Hỏi ĐápLà Gì

Hamam mahshi là gì ? Hamam mahshi là món gì ?

Hamam mahshi phát âm là ha-MAM mah-SHE bee boor-GHOUL) là một trong những món ngon của Ai Cập, nơi dân làng dọc sông Nile nuôi chim bồ câu. Vậy chi tiết Hamam mahshi là gì ? Hamam mahshi là món gì ?  hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé !

Hamam mahshi là món gì ?

Hamam Mahshi của Ai Cập hay còn gọi là thú nhồi đã được phục vụ trong nhiều thế kỷ. Squab là một loài chim bồ câu nhỏ được yêu thích bởi nhiều nền văn hóa bao gồm cả người Ai Cập. Không có gì lạ khi nhìn thấy những gác xép bằng gạch bùn, nơi chứa những con chim trên các mái nhà dọc theo sông Nile.

Hamam mahshi là món gì ?
Hamam mahshi là món gì ?

Những con chim được nhồi một loại ngũ cốc được gọi là freekeh, một loại lúa mì xanh nứt có hương vị độc đáo gần như hạt dẻ.

Ai Cập nuôi chim trong những tháp hình nón rải rác cảnh quan thành phố và ven biển. Chim mẹ làm tổ và vỗ béo những chú chim non bằng một chất tiết bổ dưỡng được gọi là sữa cây . Đối với món hamam mahshi, người Ai Cập chọn những con vuông tròn 6 tuần tuổi, tròn trịa nhất. Nếu họ đợi lâu hơn, chim bồ câu sẽ trở nên quá dai tương đương với việc thịt bê trở thành thịt bò .

Hamam Mahshi
Hamam Mahshi

Sau khi bắt những chú chim bồ câu ra khỏi tháp, các đầu bếp nhà hàng đều ướp và nhồi những con chim với gạo hoặc lúa mì xanh, hành tây, và cá gim băm nhỏ. Họ thêm gia vị vào nhân với quế, thìa là, hạt tiêu và các loại hạt, sau đó nướng hoặc nướng cả con chim. Trong khi người Ai Cập theo truyền thống coi hamam mahshi là một món ăn dành cho những dịp đặc biệt, thì không quá khó để tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng.

Cách làm món Hamam Mahshi

Thành phần

  • Chim bồ câu ai cập
  • Nước chanh
  • Muối và hạt tiêu
  • Bơ hoặc dầu
  • Hành tây thái nhỏ
  • Quế xay
  • Allspice
  • Ngũ cốc ngâm nước 30 phút để đậy nắp
  • Bạc hà tươi cắt nhỏ
  • Ngò tây cắt nhỏ
  • Nước gạo ngũ cốc
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • Dầu để chiên giòn

Cách làm :

Cách làm món Hamam Mahshi
Cách làm món Hamam Mahshi
  • Làm nóng lò ở 350 ° F.
  • Cắt nhuyễn phần nhân và để riêng.
  • Vắt nước chanh lên chim bồ câu, nêm gia vị từ trong ra ngoài với muối tiêu và để riêng.
  • Đun nóng bơ hoặc dầu trong chảo lớn hoặc chảo trên ngọn lửa vừa. Thêm hành tây, lá chùm ngây và quế đã cắt nhỏ, tất cả các loại gia vị và xào cho đến khi hành tây chín và trong mờ.
  • Xả nước lạnh hoặc bulgur và vắt hết ẩm. Khuấy đều freekeh hoặc bulgur và bạc hà, mùi tây, muối và tiêu vào hành.
  • Lấy ra khỏi nhiệt và nhồi khoảng 1/4 cốc hỗn hợp lúa mì đã nứt vào mỗi miếng bột. Đặt hỗn hợp lúa mì đã nứt còn lại sang một bên.
  • Dùng kim chỉ khâu kín khoang thân của chim và buộc các chân lại với nhau. Đặt miếng vuông, úp mặt lên trên một đĩa thịt hầm lớn hoặc nồi cách nhiệt.
  • Đổ 2 cốc nước kho gà lên trên và đậy kín bằng nắp hoặc giấy nhôm.
  • Đặt đĩa vào lò nướng và om trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
  • Khoảng 1/2 giờ trước khi bạn lấy chim ra khỏi lò, đun sôi phần nước gà còn lại trong nồi.
  • Cho hỗn hợp bột mì đã nứt còn lại vào khuấy đều, đậy nắp kín và giảm lửa nhỏ.
  • Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút, sau đó lấy ra khỏi nhiệt và để yên trong khoảng 10 phút.
  • Khi om chim xong, bạn hãy đặt chúng dưới lò nướng để làm giòn da hoặc nhanh chóng cho vào nồi chiên ngập dầu để làm tương tự.
  • Dùng nĩa tán vụn lúa mì đã để sẵn và trải lên đĩa đã được làm nóng.
  • Cách nhồi: Khuấy 1/2 cốc nho đã ngâm và để ráo nước và / hoặc 1/3 cốc hạt thông nướng vào hỗn hợp nhồi để có món ăn lạ mắt hơn. Khuấy một chút bột ngũ vị hương, đinh hương hoặc bạch đậu khấu.
  • Farrouj Mahshi (Gà nhồi): Dùng 2 con gà nhỏ (2 pound) thay vì nhồi thịt và nhồi mỗi con với 1/2 cốc hỗn hợp nhồi. Bạn phải om lâu hơn một chút để gà chín hết.

Video chi tiêt về Hamam mahshi là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button