Là Ai

Ai là người phát minh ra nghỉ hè ?

Ai là người phát minh ra nghỉ hè ? Đây là câu hỏi của các bạn học sinh cũng như một số anh chị em người lớn . Nghỉ hè là một trong những thời gian sung sướng nhất của mọi người và ai cũng mong điều đó đến sớm. Ta có cơ hội nghỉ ngơi và vui chơi. Vậy Ai là người phát minh ra nghỉ hè ? hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé.

Ai là người phát minh ra nghỉ hè ?

Một nhà giáo dục tên là Horace Mann đã phát minh ra kỳ nghỉ hè vào năm 1837. Vậy chi tiết nguồn gốc nghỉ hè như thế nào hãy cùng tham khảo lịch sử của nghỉ hè  bên dưới đây nhé .

Ai là người phát minh ra nghỉ hè ?
Ai là người phát minh ra nghỉ hè ?

Nguồn gốc của Kỳ nghỉ hè

Đã có rất nhiều câu chuyện và truyền miệng liên quan đến nguồn gốc của kỳ nghỉ hè. Một số cho rằng kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ hè bắt nguồn từ kết quả của lịch học từ lịch gia đình của người Agrarian. Kể từ thời kỳ đầu định cư của Hoa Kỳ, quốc gia này được tạo thành chủ yếu từ nông dân. Theo truyền thuyết này, người ta tin rằng những đứa trẻ đi học đã nghỉ hè trong mùa hè để giúp cha mẹ làm ruộng và trang trại. Câu chuyện này nghe có vẻ thú vị nhưng nó không chính xác và không liên quan gì đến việc những đứa trẻ đổ mồ hôi hàng giờ lao động trong trang trại . Trước cuộc nội chiến, học sinh không bao giờ nghỉ học trong mùa hè. Nhìn lại lịch sử của những kỳ nghỉ hè ở Mỹ.

Nguồn gốc của Kỳ nghỉ hè
Nguồn gốc của Kỳ nghỉ hè

Nguồn gốc của kỳ nghỉ hè ở Mỹ liên quan nhiều đến tầng lớp trung lưu và thượng lưu trong xã hội Mỹ. Trong thời điểm mùa hè, hầu hết các gia đình giàu có và sung túc lấy mọi lý do để trốn khỏi thời tiết mùa hè nóng bức và khắc nghiệt cùng con cái của họ về vùng nông thôn mát mẻ. Điều này ảnh hưởng đến việc đến trường và tiến độ học tập vì thời đó việc đi học không bắt buộc. Khi điều này tiếp tục, các nhà lập pháp và những người ủng hộ liên đoàn lao động đã tranh luận để cân bằng lại một kỳ nghỉ / nghỉ hè quy định hơn cho trẻ em đi học. Tất cả đều đồng ý rằng ý tưởng học tập quanh năm không lý tưởng cho trẻ em vì não là cơ cần được nghỉ ngơi.

kỳ nghỉ hè
kỳ nghỉ hè

Thời gian trôi qua, kỳ nghỉ hè đã trở thành một chuẩn mực và được thiết lập đầy đủ với các học khu khác nhau cắt bỏ khoảng 40-60 ngày nghỉ trong lịch năm học để phù hợp với kỳ nghỉ hè mới được hình thành này. Dần dần, kỳ nghỉ hè trở thành một loại hình kinh doanh đối với những người kinh doanh, những người đã tận dụng kỳ nghỉ hè này để biến nó thành một ngành kinh doanh.

Tại sao Kỳ nghỉ hè lại là vacation ở Mỹ và holiday ở Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ có nguồn gốc từ phương ngữ Tây Đức. Từ ngày lễ được lấy từ thuật ngữ tiếng Đức cho haligdæg – ngày thánh; hồi đó, thời gian giải trí duy nhất có thể là vào Ngày Thánh, vì vậy có lý tại sao người Anh sử dụng từ holiday.

Tại sao Kỳ nghỉ hè lại là vacation ở Mỹ và holiday ở Anh
Tại sao Kỳ nghỉ hè lại là vacation ở Mỹ và holiday ở Anh

Ở Anh, “going on holiday” có nghĩa là dành thời gian nghỉ ngơi, cái mà người Mỹ gọi là “vacation”. Không bắt buộc phải có một ngày lễ quốc gia / tôn giáo thực sự.

Đối với một người Mỹ, ngày lễ có nghĩa là một thời gian hoặc một ngày nhất định; những ngày nghỉ mà nhóm quản lý thấy phù hợp để đưa ra  (ví dụ như Giáng sinh hoặc Ngày đầu năm mới). Đó là một kỳ nghỉ do chính phủ ra lệnh nghỉ làm.

Video chi tiết Ai là người phát minh ra nghỉ hè ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button