Chim Cảnh

Cách kích chào mào căng lửa đơn giản nhất

Kích chào mào căng lửa là việc rất quan trọng trong thi đấu nó thể hiện sự thị uy với đối thủ vậy Cách kích chào mào căng lửa như thế nào cho chuẩn nhất hãy cùng tham khảo với ttdccomplex nhé !

Kích chào mào căng lửa là gì?

Kích chào mào căng lửa hay còn gọi là dô lửa cho chào mào hay chăm lửa chào mào với những anh em nuôi chim đã quá quen thuộc với hai cụm từ này . Chào mào hót đấu chăm sóc khám phá nhiều nhất với anh em nuôi chim đấu thì ai cũng mong những chú chào mào chiến của mình thét ra lửa đổ bọng tiếng ché inh ỏi. Nhưng bạn cần phải biết được quy trình cũng như tiến độ của chim và có cách kích lửa tương ứng nhất . Nếu chim đang sung mãn nhất thì sẽ nhanh đạt được độ lửa nhất.

Kích chào mào căng lửa là gì
Kích chào mào căng lửa là gì

Thời điểm cho chào mào căng lửa

Kích lửa cho Chào mào là khi chú chào mào của bạn đã hoàn tất thay bộ lông mới hay còn gọi là “ xong lông ”. Thời gian thay lông Chào mào ít hoạt động, mập mạp, ù lì do ít hoạt động. Bạn hãy cung ứng nhiều thức ăn, dinh dưỡng hơn cho chim nên sau khi hoàn thành xong bộ lông là thời gian Chào mào mở màn sung trở lại, thích hợp nhất để bạn kích lửa .

Thời điểm cho chào mào căng lửa
Thời điểm cho chào mào căng lửa

Dấu hiệu chào mào đang vào lửa

Dấu hiệu chào mào đang vào lửa rất dễ nhận ra dưới đây là những dấu hiệu đơn giản dễ nhận ra nhất :

Dấu hiệu chào mào đang vào lửa
Dấu hiệu chào mào đang vào lửa
 • Vẻ Bên ngoài: Lông của chào mào ôm chặt và không bị xòe ở 2 cánh, ở bụng sẽ có những khoảng lông màu trắng, Lông của chào mào sẽ không bị ướt khi tắm , mắt chim khi căng sẽ lồi hơn. Giọng hót căng tròn to. Phau câu nở
 • Để nhận biết đơn giản chào mào đang vào lửa hãy phơi chim vào nắng sớm ,Chim di chuyển linh hoạt và hót đanh to hơn.
 • Họng vàng như nghệ, phân đi khuôn nhỏ, chim ăn uống rất ít ( trừ 1 số con căng quá nóng quá dẫn đến uống nước nhiều đi ỉa toét đít )
 • Khi thả Chi chào mào vào lồng thì lực bay rất mạnh ( vỗ cánh nghe rõ ràng lực bay )

Trên Đây là một số cách có thể nhận biết chào mào căng lửa khi vào lửa cho chào mào.

Cách chăm chào mào căng lửa

Có nhiều ccám kích lửa cho chào mào nhưng nếu chim được nuôi thuần chủng thì bạn không nên ép lửa. Vì nếu không biết cách kích lửa sẽ rất nguy hiểm. Chỉ chim mồi hoặc chim đi bẫy mới nên kích lửa.

Cách chăm chào mào căng lửa
Cách chăm chào mào căng lửa

Một chú chim chào mào đẹp là sự tổng hòa của các yếu tố như sức khỏe, thần thái chim, bộ lông phát sáng. Chim có sức khỏe hoàn hảo, không có căng thẳng về tinh thần chúng sẽ sớm căng lửa và chơi bền hơn.

Chú ý: Chúng ta không nên dùng các phương pháp ép chim. Tuy nhiên dưới đây là những bài tập cơ bản cách cho chào mào nhanh lên lửa :

Bài tập lực – Kích chào mào căng lửa

Việc tập luyện sức bền cho chim không cần phải thực hiện hàng ngày, 2 lần / tuần là đủ. Thay lông xong cho chim nhảy trong lồng. Nên cho chim vào lồng lớn, dài để chúng bay lượn tự do.

Không nên bắt buộc chim phải nhảy múa và nên được thả tự do, thoải mái. Khi đã quen, bạn có thể tăng cường độ tập luyện.

Bài tập lực – Kích chào mào căng lửa
Bài tập lực – Kích chào mào căng lửa

Chăm lửa chào mào bằng cách tắm và nghỉ ngơi

Hai bước để tắm hàng ngày cho chim chào mào là tắm nắng và tắm nước. Phơi nắng khoảng 30 phút vào khoảng 7h sáng. Bắt đầu tắm từ 12 giờ trưa và ủ 30 phút để lông luôn mềm và mượt. Chim chào mào là loài động vật ưa sạch sẽ nên tắm cho chúng thường xuyên là cách tốt để kích lửa

Đối với những vùng nuôi chim chào mào thời tiết lạnh, bạn có thể tắm cho chim bằng cách pha với nước ấm. Một trong những điều bạn cần lưu ý khi tắm cho chào mào là không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Tìm một nơi khô ráo, thoáng mát để làm khô.

Cho chim nghỉ ngơi đúng lúc và không cho chim đi ngủ quá muộn. Khi đó con chim sẽ mất sức. Các bạn cho chim chào mào đi ngủ lúc 18h hàng ngày. Sau khi tắm và lau khô, chim cũng nên nghỉ ngơi trong lồng. Để có sự nghỉ ngơi nhẹ nhàng, hãy đặt lồng ở một nơi yên tĩnh và không có các loài chim khác ở gần.

Một cách làm cám chào mào căng lửa là chế độ ăn hàng ngày.

Giai đoạn kích lửa cho chào mào

Giai đoạn kích lửa cho chào mào
Giai đoạn kích lửa cho chào mào
 • Giai đoạn 1 : Đây là Giai đoạn đầu tiên của chim chào mào kích lửa. Điều này thường xảy ra khi chim thay lông. Trong thời gian này, chim cần nhiều chất dinh dưỡng để giúp phát triển bộ lông mềm, bóng.
 • Giai đoạn 2 : Sau khi chim thay lông xong đây là thời điểm để bạn có thể kích lửa cho chào mào. Đây là thời điểm thích hợp nhất để vào lửa cho chim.
 • Giai đoạn 3 Sau Giai đoạn thứ hai, chim bắt đầu hót líu cả ngày. Sự gia tăng cấp độ này khiến chú chim vui vẻ hơn hoạt bát hơn
 • Giai đoạn 4 : Kích chào mào căng lửa lên cao sau đó bắt đầu hãm lại dần. Việc hãm lửa lại giúp chim có giọng hót thanh và vang hơn.
 • Giai đoạn 5 : Đỉnh điểm là ở Giai đoạn này. Chim được kích lửa tối đa. Ở Giai đoạn chim rất hung hăng.

Cám và thuốc kích lửa cho chào mào

Đẻ có chế độ chăm chào mào đi thi bạn cần quan tâm đến Cám và thuốc kích lửa cho chào mào dưới đây là chế dộ ăn uống dinh dưỡng khi kích chào mào căng lửa.

Đới với các sản phẩm thuốc kích lửa cho chào mào thì có rất nhiều loại trên thị trường các bạn tham khảo hình bên dưới :

Cám và thuốc kích lửa cho chào mào
Cám và thuốc kích lửa cho chào mào

Kích lửa chào mào bằng mật ong

Mật ong rất nóng nên anh em không được cho chim ăn uống trực tiếp nhé mà phải gián tiếp qua những thức ăn khác như sau:

Kích lửa chào mào bằng mật ong
Kích lửa chào mào bằng mật ong
 • Cà rốt hấp: Quét mật ong quanh củ cà rốt, rôi hấp lên sau đó cho chim ăn.
 • Trôn mật ong với cám: Trộn một lượng vừa đủ mật ong vào cám rồi đem phơi khô cho chim ăn.

Cám kích lửa cho chào mào

Cám kích lửa cho chào mào được làm rất đơn giản không cần quá cầu kì anh em xem ở video bên dưới đây:

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button