Cây Cảnh

Cách trồng rau má hương thủy sinh

Cách trồng rau má hương thủy sinh sao cho phát triển tốt nhất là điều mà những tay chơi thủy sinh cần phải có ngoài lợi ích trong y học thì rau má hương thủy sinh còn là loài thủy sinh trong các bể cả hoặc là loài cây cảnh yêu thích. Hãy cùng ttdccomplex tìm hiểu bên dưới đây nhé !

Cách trồng rau má hương thủy sinh
Cách trồng rau má hương thủy sinh

Đặc Điểm Cây Rau Má Hương Thủy Sinh

Rau má hương thủy sinh có tên khoa học là Hydrocotyle sibthorpioides là một loài thực vật hai lá mầm kích thước nhỏ có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Đặc Điểm Cây Rau Má Hương Thủy Sinh
Đặc Điểm Cây Rau Má Hương Thủy Sinh
Chăm sóc Dễ
Nhiệt độ 10 – 30 độ C
Màu Xanh xám
Tuổi thọ Lâu năm
Kích thước 2 đến 5cm
Kích thước bể tối thiểu Bể nano
Thủy sinh Thực vật thủy sinh
Độ Ph hù hợp 5 – 7

Ngoài những công dụng trong y học chúng còn được sử dụng làm cây thủy sinh trong nhà. Hoa của cây này nở từ tháng 5 đến tháng 9 , trong khi hạt chín từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là loại thực vật lưỡng tính.

Cách trồng rau má hương thủy sinh

Rau má hương thủy sinh trong trồng trong hồ thủy sinh rất khó đòi hỏi phải có kỹ thuật thì cây mới phát triển được . Dưới đây là một vài lưu ý :

Chuẩn bị bể trồng rau má thủy sinh

 • Rau má hương cần rất nhiều ánh sáng để phát triển và đạt được kích thước tối đa. Hơn nữa, để trồng rau má hương thủy sinh thành công bạn cần phải cung cấp đầy CO2.  Rau má hương thủy sinh  không thể nuôi trồng trong các bể thiếu ánh sáng và không bổ sung CO2, vì nó sẽ bị thối rễ và chết cây.
 • Rau má hương thủy sinh cần nitrat, sắt và vi lượng tốt. Ngoài ra, rau má hương thủy sinh sẽ phát triển ở nơi có hàm lượng phốt phát cao. Trong các bể có ánh sáng mạnh và CO2 cộng với nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, tốc độ phát triển của rau má hương thủy sinh tăng lên .
Cách trồng rau má hương thủy sinh
Cách trồng rau má hương thủy sinh

Đất trồng rau má hương thủy sinh

Nói về đất của nó, cây có thể ở trong các loại đất sau:

Đất trồng rau má hương thủy sinh
Đất trồng rau má hương thủy sinh
 • Đất nhẹ hoặc đất cát
 • Đất trung bình, chứa cả cát và đất sét
 • Đất nặng chứa sét

Nói cách khác, Rau má hương chịu được ba mức độ pH : đất chua, trung tính và bazơ (kiềm), nhưng nó thường chọn sống trong môi trường sinh trưởng ẩm ướt.

Hơn nữa, cây có thể phát triển mạnh trong đất có bóng râm hoặc thậm chí không có bóng râm, vì nó thích điều kiện ánh sáng tốt.

Kỹ thuật trồng cây rau má hương

 • Khi bạn trồng cây rau má hương chỉ cần đảm bảo rằng bạn dâm mầm của chúng ở nơi bất kỳ trong trậu.
 • Sau đó, Bạn có thể đặt vài viên sỏi xung quanh thân cây để mầm cây lắng xuống và cố định ở đó thay vì trôi nổi xung quanh.
 • Cây rau má hương sẽ bắt đầu phát triển chậm trong thời gian đầu . Nhưng sau một thời gian, tốc độ phát triển của cây rau má hương sẽ tăng nhanh. Bạn nên cắt tỉa thường xuyên trong thời gian này.
Kỹ thuật trồng cây rau má hương
Kỹ thuật trồng cây rau má hương

Ánh sáng là một yếu tố sống còn đối với loài này. Cây cần thêm ánh sáng để phát triển khỏe mạnh trong môi trường sống. Nếu bạn đang trồng  nó trong bể cá tại nhà, chỉ cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Cây rau má hương là cây nhiệt đới. Do đó, cây phát triển tốt trong môi trường nước ấm.Cần có hệ thống lọc tốt được lắp đặt trong bể để duy trì một môi trường trong sạch.

Mua rau má hương thủy sinh ở đâu ?

Cây Rau Má Hương là loài cây thủy sinh đẹp có sức sống rất dễ chịu. Cây Rau Má Hương là một cây tiền cảnh rất được ưa thích và rất phổ biến trong hồ thủy sinh.tuy nhiên Cây Rau Má Hương sinh sôi nảy nở rất nhanh bò trên lớp bề mặt gần như hoàn hảo . Tuy nhiên bạn cần những địa chỉ uy tín để mua cây rau má hương này dưới đây là một vài gợi ý :

Mua rau má hương thủy sinh ở đâu
Mua rau má hương thủy sinh ở đâu
 • Cửa hàng Vũ Aqua : Số 46, Ngõ 24, Phố Phan Văn Trường, Quận Cầu Giấy, Hà Nội , SĐT Cửa Hàng: 0588 988 666
 • Thủy Sinh Tím : 📍 Cuối ngõ 26 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN , SĐT 0865313256 (HN)
 • CoopMart : Park, KCX Tân Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh , email: info@CoopMart

Giá của cây rau má hương thủy sinh dao động từ : 40.000 – 63.000 đồng.

Video hướng dẫn Cách trồng rau má hương thủy sinh

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button