Chim Cảnh

Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ ?

Chào mào má trắng hay còn gọi là những chú chim chào mào tơ , đây là những chú chào mào mới rời tổ lên má của chúng có màu trắng . Chào mào má trắng hiện đang được nuôi và chăm sóc khá nhiều . Vậy thông tin chi tiết Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ ?  Và hướng dẫn cách nuôi chào mào má đỏ bên dưới đây với  ttdccomplex nhé !

Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ ?
Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ ?

Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ ?

Chào mào má trắng được biết là những cú chi tơ chưa dạy thì thành công nên cũng có má màu trắng . Và việc chào mào bao lâu thì má đỏ thường mất tầm 5-6 tháng tùy thuộc vào lượng thức ăn và môi trường của chào mào má trắng đang sinh sống.

Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ
Chào mào má trắng bao lâu lên má đỏ

Ngoài ra trong môi trường nuôi nhốt để có thể lên tách đỏ cho chào mào má trắng bạn cần bổ sung thức ăn thường xuyên mục này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở bên dưới.

Chào mào má trắng hót giọng mái

Bạn đang tò mò Chào mào má trắng hót như thế nào hãy cùng xem video chuẩn nhất bên dưới đây về Chào mào má trắng tập hót :

Đây là tiếng chào mào hót đấu nghe âm thanh vang và rất hay. Để có thể đi đấu chào mào cần kích lửa .

Phân biệt chào mào má trắng và chào mào má đỏ

Để Phân biệt chào mào má trắng và chào mào má đỏ rất đơn giản giựa vào các đặc điểm bên ngoài ta rất dễ nhận ra :

Phân biệt chào mào má trắng và chào mào má đỏ
Phân biệt chào mào má trắng và chào mào má đỏ
 • Chào mào má trắng là những chú chim tơ còn yếu ớt có má trên lông màu trắng giọng hót chưa đanh thép thường đi kiếm ăn cùng bố mẹ . Lông mũ trên đầu chưa có và màu lông nhạt.
 • Chào mà má đỏ : Đây là những chú chào mào trưởng thành tự đi kiếm ăn đặc điểm màu lông rõ ràng có màu đỏ trên má và giọng hót rất hay căng đều.

Cách chọn chào mào má trắng trống

Để phân biệt chào mào má trắng trống máichỉ có thể nhận biết bằng giọng nói,tuy nhiên những chú chim bị nuôi nhốt thì rất khó . Đó là lý do tại sao bạn cần tham khảo những lưu ý dưới đây khi chọn chào mào má trắng trống :

Cách chọn chào mào má trắng trống
Cách chọn chào mào má trắng trống
 • Đầu mùa chim bạn nên chọn chim má trắng, mắt xếch to hơn bình thường, chim cánh dài thân dài vì khi ở trong rừng chúng ăn ít nên Không to : Chân dài + Đòn dài + mỏ ngắn (tốc độ mỏ nhanh và giọng hót nhanh) chân to và ngắn , đầu lúc lắc lúc nào cũng tìm chim để dồn ép đối thủ.
 • Khi chọn mua chào mào má trắng, bạn nên chọn những con linh hoạt trong chuồng và luôn đứng trên hai chân của nó và đôi khi đánh nhau với con chim khác.
 • Loài chim này có đôi mắt to và mào dày, với vài chiếc lông dài nhô ra sau gáy.
 • Khi bắt và cầm trên tay thì mào của chào mào má trắng trống luôn luôn dựng đứng còn đối với chim mái thì cụp xuống.
 • Chim chào mào trắng có hai đốm đen trên lưỡi và không có đốm đen ở chim mái.
 • Tách trắng của con đực luôn lớn và dài, trong khi chén má của con cái nhỏ hơn và có diện tích ngắn hơn.

Có nên nuôi chào mào má trắng không ?

Chào mào má trắng còn nhỏ nên rất dễ thuần dưỡng và dễ nuôi hơn chim trưởng thành. Vì còn rất nhỏ nên chúng không rất nhút nhát trước người lạ và chỉ mất vài ngày để quen với chủ mới.

Có nên nuôi chào mào má trắng không
Có nên nuôi chào mào má trắng không

Tuy nhiên để có thể lên được má đỏ cần nhiều thời gian những quá trình chăm sóc sẽ cho chúng ta nhiều giá trị và thành quả vậy việc nên nuôi chào mào má trắng không tùy thuốc vào mỗi sở thích nếu bạn muốn trả nghiệm thì hãy nuôi còn không hãy chơi luôn chào mào má đỏ .

Chào mào má trắng có chơi giàn được không ?

Tuy rất khó để chọn Chào mào má trắng có chơi giàn , nhưng nuôi chào mào má trắng vẫn có rất nhiều ưu điểm sau đây và luôn được các anh em chọn lựa

Chào mào má trắng có chơi giàn được không
Chào mào má trắng có chơi giàn được không
 • Nhanh thuần hơn những con chim bổi già rừng.
 • Có thể ép giọng vùng miền cho những em má trắng đang tập hót
 • Thuần nhanh nên cũng có thể tập đi chơi giàn nhanh hơn.
 • Cách chăm sóc má trắng cũng dễ dàng không cầu kì như những em bổi già rừng. tuy nhiên để có 1 em chào mào má  trắng đẹp các bạn cũng phải cần có 1 chế độ chăm sóc đầy đủ dưỡng chất.

Cách nuôi chào mào má trắng lên má đỏ

Để có thể nuôi chào mào má trắng lên má đỏ là việc không hề đơn giản dưới đây là vài lưu ý :

Cách nuôi chào mào má trắng lên má đỏ
Cách nuôi chào mào má trắng lên má đỏ
 • Để có thể chăm sóc chào mào má trắn lên má đỏ là trong thời kỳ thay lông không nên cho ăn sâu quy vì ăn sẽ bị bó lông vón lông nhìn chim rất xấu.
 • Ngoài những loại hoa quả khác ta nên cho chào mào ăn ớt đỏ có tác dụng chống liệt và nhanh mọc má đỏ cũng như đít đỏ .
 • Tuy nhiên việc cho ăn ớt tùy vào từng chú chim chào mào trắng nếu chim không chịu bạn vẫn bổ sung dinh dưỡng bình thường và cho chúng ăn thêm cà rốt hấp chín

Hướng dẫn luyện giọng chào mào má trắng hót

Ngoại hình là di truyền và giọng hát là bẩm sinh, nhưng chào mào má trắng hót hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nuôi dạy và huấn luyện. Có nhiều cách để chào mào má trắng hót hay, nhưng quan trọng nhất và hiệu quả nhất ở đây là phải chọn được một chú chim chủ có đầy đủ các tố chất. Từ phong cách đến giọng hót.

Hướng dẫn luyện giọng chào mào má trắng hót
Hướng dẫn luyện giọng chào mào má trắng hót
 • Khi bắt đầu dạy chào mào má trắng non , điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo chim non không nhìn thấy chim chủ. Bởi vì hầu hết những con chào mào má trắng non thấy là những con chim già. Vì vậy, nó sẽ có thể làm cho những chú chim non sợ hãi.
 • Sau khi chim non đã học được giọng của chim chủ, bạn có thể mở nắp và cho chào mào má trắng học cách chơi của chim chủ, nhưng nên làm từ từ và không quá nóng vội. Sau khi chúng học được giọng của chú chim chủ.

Trong giai đoạn luyện giọng này, những gì tốt sẽ mất nhiều thời gian để học, nhưng những hành động xấu chim non sẽ học được nhanh chóng.

Việc tắm rửa cho chào mào má trắng cũng rất quan trọng. Nhiều con sẽ đi tắm ngay nhưng nhiều em không chịu tắm . Vì vậy, bạn cần tập luyện dần dần, không nên ép chmim đi tắm đột ngột, vì dễ khiến chúng hoảng sợ .

Chào mào má trắng mất khoảng 5 tháng để trưởng thành. Khi chim non được thuần hóa, chúng học hót và bổi rất nhanh, một số con có thể thừa hưởng gen từ bố mẹ để hót sớm.

Cách nuôi chào mào má trắng thay lông

Chào mào má trắng bao lâu thì thay lông ? Chim chào mào má trắng bắt đầu thay lông vào khoảng đầu tháng 8 kéo dài đến tháng 11 (thời điểm chào mào má trắng đang bung lông lên má đỏ) cũng có 1 số chào mào thay lông sớm hoặc muộn hơn do tác động môi trường sống, dinh dưỡng

Cách nuôi chào mào má trắng thay lông
Cách nuôi chào mào má trắng thay lông
 • Chào mào má trắng non hoặc những con chim mới nuôi chúng chưa quen với môi trường và thức ăn . Chúng không thể hấp thụ cám bổ dưỡng mà các loài chim hoặc nuôi nhốt trong lồng .
 • Cám cần dùng là cám chợ , nhưng không nên dùng cám chim chất lượng cao, vì cám gà bán sẵn rất đắt và chim không hấp thụ được, có thể bị tiêu chảy hoặc.
 • Chào mào má trắng cần thời gian thích nghi với cám và thường phải nuôi cám nhạttừ 4-5 tháng, sau đó mới cho ăn cám giàu dinh dưỡng.
 • Trong quá trình nuôi cám kết hợp với mồi hoa quả tươi đảm bảo chim nhận đủ chất dinh dưỡng, không bị thiếu vitamin làm lông bị bạc, xơ.

Cách vào cám chào mào má trắng :

 • Về cơ bản, việc chăm sóc chào mào má trắng cũng rất phức tạp và tốn nhiều công sức, nhưng nó được coi là dễ dàng hơn nhiều so với chăm sóc một chú mèo có mào.
 • Chào mào má trắng được coi là một trong những loài động vật có mào non nên chúng dễ dàng thích nghi với điều kiện sống và môi trường mới.
 • Chào mào má trắng mới có thể thích nghi với thức ăn mới rất nhanh, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều.
 • Đầu tiên bạn cần làm quen bằng cách trộn chuối với cám. Bạn cần nghiền cám và trộn đều với chuối. Sau khi chim tự ăn phải thay đổi nhiều loại thức ăn khác để có đủ chất dinh dưỡng.

Chào mào má trắng giá bao nhiêu ?

Hiện tại Chào mào má trắng có số lượng khá ít nên giá bán cũng khá tốt. Chào mào má trắng Giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tính chất của màu lông. Con càng độc, càng nhiều nét lạ thì giá càng cao.

Chào mào má trắng giá bao nhiêu
Chào mào má trắng giá bao nhiêu
 • Chào mào má trắng có giá 80.000 – 200.000 đồng và chân trắng bạch tạng có giá 500.000 – 700.000 đồng.

Địa chỉ mua bán chào mào má trắng :

 • https://www.chotot.com/mua-ban-chim-chao-mao-sdbp2

Hãy tham khảo trên chợ tốt nhé anh em. Hoặc đến Địa chỉ: Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội đây là phố chim cho anh em thoải mái chọn.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button