Hỏi ĐápLà Gì

Chi đội trưởng là gì ? Chi đội trưởng có nhiệm vụ gì ?

Nếu ai trai qua thời học sinh thì không còn quá xa lạ với cái tên chi đội trưởng một người quyền lực và đầy trách nhiệm và còn bá đạo hơn cả sao đỏ nữa. Vậy Chi đội trưởng là gì ? Chi đội trưởng có nhiệm vụ gì ? Trong công tác thi đua và học tập hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đay với ttdccomplex nhé !

Chi đội là gì ?

Trước khi đi tìm hiểu về chi đội trưởng là ai ? thì trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu tất cả những gì liên quan tới chị đội nhé. Để nói đến chi đội thì chúng ta có hai khái niệm cần được hiểu đó là :

 • Chị đội là tổ chức cơ sở của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.
 • Chi đội là một đơn vị tổ chức thuộc lực lượng vũ trang Cách Mạng Việt Nam và được biết đến trong thời kì trước ,sau Cách mạng tháng Tám, tương đương tiểu đoàn hoặc trung đoàn.
Chi đội là gì ?
Chi đội là gì ?

Nhưng điều mà chúng ta quan tâm ở đây là Chi đội trong Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Dưới đây là thông tin tóm tắt về Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh :

 • Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là tổ chức do chủ tịch Hồ Chí Minh Và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập vào ngày 15/05/1941 tại thôn Nà Mạ Xã trường Hà Hà Quảng Cao Bằng.và được đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dẫn dắt.
 • Những Đội Viên đầu tiên : Nông Văn Dền (Kim Đồng) – Đội Trưởng , Nông Văn Thàn (Cao Sơn) , Lý Văn Tịnh (Thanh Minh) , Lý Thị Lỳ (Thủy Tiên) ,…
 • Chi đội có nhiệm vụ phụ trách và phân công đội viên hướng dẫn nhi đồng sinh hoạt, học tập, vui chơi theo Chương trình dự bị đội viên.

Và 5 điều bà Hồ Dạy Thiếu Niên Nhi Đồng :

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

Chi đội trưởng là ai ?

Như chúng ta đã biết về chi đội cùng như nhiệm vụ cơ bản của Chi đội , Vậy chi đội trưởng có nghĩa là gì ? Chi đội trưởng hay còn là người Phụ trách hoạt động của chi đội sẽ là người trực tiếp phụ trách tất cả các mặt hoạt động cho đội Thiếu Niên Tiền Phong.

Chi đội trưởng là ai ?
Chi đội trưởng là ai ?

Chi độ trưởng sẽ là một trợ thủ đắc lực của các thầy cô giáo – Tất cả các hoạt động của Liên Đội và chi đội. Trong các hoạt động Chi đội trưởng được coi là người anh cả , Người lái tàu chăm lo cho các em , thấu hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như thúc đẩy các chi đội viên .

Chi đội trưởng có nhiệm vụ gì ?

Ngoài những nhiệm vụ của chi đội trưởng cơ bản ra thì chi đội trưởng cũng có những nhiệm vụ bất thành văn và thành văn . Vậy chi đội trưởng làm gì ? hãy cùng điểm qua một số nhiệm vụ àm chi đội trưởng phụ trách nhé :

Chi đội trưởng có nhiệm vụ gì ?
Chi đội trưởng có nhiệm vụ gì ?
 • Chi đội là cơ sở là cơ quan trực tiếp các tổ chức hoạt động của đội nên Chi đội trưởng cũng có nhiệm vụ hết sức quan có thể quyết định đến chất lượng của toàn đội
 • Chi đội trưởng sẽ được liên chi đội bàn giao những công việc như : Theo dõi , thúc đẩy các hoạt động trường lớp như học tập, thi đua , lao động là cầu nối giải đáp các thắc mắc của đội viên (thành viên trong lớp).
 • Chi đội trưởng còn là tiếng nói của các bạn học sinh trong lớp.

Chi đội trưởng có phải là lớp trưởng không ?

Chúng ta thắc mắc có phải là lớp trưởng không ? . Mình có tham khảo và có câu trả lời của các bạn học sinh là Tuy 2 vị trí này có nhiệm vụ tương tự gần như nhau nhưng phạm vi hoạt động của 2 vị trí này là khác nhau .

Chi đội trưởng có phải là lớp trưởng không ?
Chi đội trưởng có phải là lớp trưởng không ?
 • Với lớp trưởng là báo cáo , giám sát tình hình học tập của lớp và các hoạt động lao động cũng như các hoạt động trong trường.
 • Còn Chi đội trưởng sẽ phổ biến cho các lớp trưởng các công tác hoạt động học tập thể thao và những quy định của trường

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu kĩ thì thực chất Chi đội trưởng là lớp trưởng. Để hiểu rõ hơn hãy xem một số khái niệm bên dưới

Một số Khái Niệm Về Chi đội Khác

Để làm rõ hơn về Chi đội phó , Chi độ trưởng , chi đội lớp ,..  là như thế nào hãy cùng tham khảo những khái niệm bên dưới đây nhé :

Một số Khái Niệm Về Chi đội Khác
Một số Khái Niệm Về Chi đội Khác

Chi đội phó là gì ?

 • Chi đội phó là lớp phó và chị đội trưởng là lớp trưởng. Nhiệm vụ chính của chi đội phó là hỗ trợ chi đội trưởng các công tác đội trong lớp như học tập lao động vệ sinh trường lớp . Tổng hợp các ý kiến từ phân độ trưởng.

Chi đội lớp là gì ?

 • Mỗi một lớp là một tổ chức chi đội và thường một lớp được phân thành các chi đội nhỏ hơn để quản lý. Đốc thúc các thành viên trong đội.

Liên đội trưởng là gì ?

 • Liên độ trưởng là Người đứng đầu của các Chi đội trưởng của lớp học là người phổ biến cũng như tập hợp những ý kiến , triển khai từ phụ trách đội.

Phân đội trưởng là gì ?

 • Trong lớp học phân đội trưởng là đội trưởng của một nhóm Ví dụ Nhóm 1 , 2,  3 , 4 là người sẽ quản lý nhóm của mình chấm điểm thi đua báo cáo lại cho chi đội trưởng.

Video chi tiết về chi đội trưởng là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button