Là Gì

Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000

Một trong những câu hỏi khá hóc búa môn GDCD Lớp 12 là : Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000 vậy chi tiết câu trả lời như thế nào hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé  !

Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000

Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000

Câu hỏi :

Chị H sinh năm 2001 và anh T sinh năm 2000, họ yêu nhau và muốn kết hôn, nhưng bố chị H muốn chị kết hôn với người khác nên đã cản trở việc kết hôn của chị với lý do chị chưa đủ tuổi kết hôn. Thuyết phục bố không được, chị đã viện dẫn Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định nam, nữ khi kết hôn với nhau phải tuân theo điều kiện: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên. Sau đó bố của chị H đã phải chấp thuận cho hôn nhân của chị.

  1. Theo em, trong tình huống trên đã thể hiện đặc trưng nào của pháp luật? Kể tên các đặc trưng của pháp luật nước ta đã quy định?
  2. Nếu em là chị H, em hãy vận dụng những hiểu biết của mình về pháp luật để trình bày cho bố của mình hiểu và vui vẻ tán thành cho hai người lấy nhau?

Câu trả lời :

Ý 1 :

  • Theo em chị H đã vậ dụng pháp luật : Sử dụng pháp luật.
  • Các đặc trưng Pháp luật nước ta : Sử dụng pháp luật , Áp dụng pháp luật , Thi hàn pháp luật , Tuân thủ pháp luật,

Ý 2 :

  • Đủ 18 tuổi với nữ và 20 tuổi với Nam theo quy định của nhà nước sẽ được đăng ký kết hôn.
  • Vợ chồng thì phaior có sự đồng ý từ hai bên không bắt ép
  • Dựa trên tình cảm có sẵn rồi kết hôn

 

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button