Là Gì

Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000

Một trong những câu hỏi khá hóc búa môn GDCD Lớp 12 là : Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000 vậy chi tiết câu trả lời như thế nào hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé  !

Chị h sinh năm 2001 và anh t sinh năm 2000

Câu hỏi :

Chị H sinh năm 2001 và anh T sinh năm 2000, họ yêu nhau và muốn kết hôn, nhưng bố chị H muốn chị kết hôn với người khác nên đã cản trở việc kết hôn của chị với lý do chị chưa đủ tuổi kết hôn. Thuyết phục bố không được, chị đã viện dẫn Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định nam, nữ khi kết hôn với nhau phải tuân theo điều kiện: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên. Sau đó bố của chị H đã phải chấp thuận cho hôn nhân của chị.

  1. Theo em, trong tình huống trên đã thể hiện đặc trưng nào của pháp luật? Kể tên các đặc trưng của pháp luật nước ta đã quy định?
  2. Nếu em là chị H, em hãy vận dụng những hiểu biết của mình về pháp luật để trình bày cho bố của mình hiểu và vui vẻ tán thành cho hai người lấy nhau?

Câu trả lời :

Ý 1 :

  • Theo em chị H đã vậ dụng pháp luật : Sử dụng pháp luật.
  • Các đặc trưng Pháp luật nước ta : Sử dụng pháp luật , Áp dụng pháp luật , Thi hàn pháp luật , Tuân thủ pháp luật,

Ý 2 :

  • Đủ 18 tuổi với nữ và 20 tuổi với Nam theo quy định của nhà nước sẽ được đăng ký kết hôn.
  • Vợ chồng thì phaior có sự đồng ý từ hai bên không bắt ép
  • Dựa trên tình cảm có sẵn rồi kết hôn

 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button