Chim Cảnh

Chim trích cồ giá bao nhiêu ? Mua chim trích cồ giống ở đâu ?

Chim trích cồ là loại chim đang được nuôi và ưa chuộng trong thời gian gần đây vì nó đem lại giá trị kinh tế cao vậy Chim trích cồ giá bao nhiêu ? Mua chim trích cồ giống ở đâu ? hãy cùng tham khảo những thông tin mà ttdccomplex cập nhập bên đưới dây nhé !

Chim Trích cồ là chim gì ?

Chim trích cồ là một loài chim khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Do có khả năng mang lại thu nhập kinh tế cao nên đã được nhiều bà con nhân giống và nuôi thành trang trại. Tên khoa học của loài chim này là Porphyrio Poliocephalus. Phân bố rộng rãi ở Đông Nam Á, chúng sống chủ yếu ở những nơi có nước, sông, hồ để dễ dàng tìm kiếm thức ăn và nước uống. Ở nước ta, loài chim này được tìm thấy nhiều ở hai đồng bằng lớn nhất nước là đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.

Chim Trích cồ là chim gì ?
Chim Trích cồ là chim gì ?

Chim trích cồ hiện nay được nuôi nhiều giống như gà ta, tuy nhiên giá trị của loài chim này lại cao hơn gà rất nhiều lần. Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi loài chim này cũng phức tạp hơn nhiều so với nuôi gà.

Nuôi trích cồ để làm gì ?

Chim trích cồ là loài chim đặc biệt nó cùng họ với gà vịt tập tính giống với gà vịt những chúng nhanh nhẹn và có giá trị kinh tế cao hơn nên vừa nuôi để lấy thịt và có thể để làm cảnh như những loài thú kiểng thông thường. Ngoài ra người ta còn nuôi chim trích cồ giữ nhà như Video bên dưới đây :

Ngoại hình và khả năng sinh sản của chim trích cồ

Chim Trích cồ có hình dáng rất khác thường và đặc điểm nổi bật nhất của chúng là chiếc mỏ màu đỏ kéo dài đến gần nửa đầu và chiếc cổ kéo dài gần một nửa bụng, được bao phủ bởi màu xanh lam nổi bật. Lông của trích cồ đưuọc bao phủ bởi một màu xanh đặc trưng

Ngoại hình và khả năng sinh sản của chim trích cồ 
Ngoại hình và khả năng sinh sản của chim trích cồ

đặc trưng của chim trích cồ là chân có màu đỏ tươi với bốn ngón chân đôi chân khá dài và nhỏ.

Trong tự nhiên, loài chim này thường được tìm thấy ở đầm lầy, suối và hồ. Vì đây là môi trường sống lý tưởng của chúng, dễ kiếm thức ăn và phát triển. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng rất dễ thích nghi và dễ nuôi như gà ta ngày nay.

Mùa sinh sản của chim trích cố liên tục , mỗi năm có thể đẻ đến 3 lần, mỗi lần đẻ 2-4 trứng và ấp như các loài chim khác. Sau thời gian ấp, trứng nở và gà con được bố mẹ chăm sóc cho đến khi trưởng thành. Loài chim này sống thành từng cặp như chim bồ câu nên khi nuôi loài chim này bạn cần có đủ chim mái để cặp chim này sinh sản nhanh hơn.

Chim trích cồ giá bao nhiêu ?

Hiện nay, có rất nhiều hộ dân có nhu cầu mua và nhân giống chim trích cồ tuy nhiên mọi người đang phân vân không biết Chim trích cồ giá bao nhiêu , có đắt không? Để trả lời câu hỏi này, Dưới đây là thông tin giá cả của chim trích cồ này từ các trại giống khác nhau, và khoảng giá sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của Chim :

Chim trích cồ giá bao nhiêu ?
Chim trích cồ giá bao nhiêu ?
 • Chim trích cồ non 1 tuần tuổi : 50.000 Đồng / Con
 • Chim trích cồ non 1 tháng tuổi : 500.000 Đồng / Con
 • Chim trích cồ 6 tháng tuổi :  1.000.000 – 1.500.000 Đồng / Con

Khi có nhu cầu nuôi loài chim này, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn một chim trích cồ giống phù hợp với kinh nghiệm của mình. Mua chim non bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhưng bù lại rủi ro rất cao, mua chim trưởng thành thì dễ nuôi hơn, ít rủi ro hơn nhưng lại cao hơn rất nhiều.

Chim trích cồ ăn gì ?

Do cùng họ với các loài thủy cầm nên Chim trích cồ rất giống vịt gà .Nó có thể được ăn từ các loại thức ăn như lúa, gạo, tôm, cá, rau muống cũng như các loại cám công nghiệp. Trong tự nhiên, Chim trích cầm ăn cỏ, hoa súng và chồi non trên đồng ruộng. Gà vịt thường ăn gì thì chim cá trích ăn kiểu đó.

Chim trích cồ ăn gì ?
Chim trích cồ ăn gì ?

Bạn nên thay nước thường xuyên vì chúng thường đi theo đàn dẫm lên xô khiến nước bẩn điều đặc biệt là nguồn nước nuôi chim phải sạch, để an toàn thì tốt nhất bạn nên dùng nước nóng để nguội. Bạn cũng nên để một bồn nước lớn để giải nhiệt trong ngày nắng nóng và thay nước thường xuyên.

Cách nuôi và chăm sóc chin trích cồ hiện nay

Để có thể nuôi chim trích cồ sinh trưởng và phát triển tốt bạn cần có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức cụ thể về những loài chim này. Và để việc nuôi chim trích cồ dễ dàng hơn dưới đây là những lưu ý bạn cần biết :

Chuồng nuôi chim Trích cồ

Ngoài tự nhiên, chim trích cồ ở đầm , đồng bằng, sông hồ… phần lớn là hoang vu, vùng ngập nước. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, lưới B40 có thể thả rong, chăn nuôi như gà. Tuy nhiên, cần chọn những không gian xanh sạch đẹp để chúng có thể thích nghi và phát triển ổn định. Không nên nhốt trong chuồng nhỏ như gà vì khó nuôi, dễ bị dịch bệnh.

Chuồng nuôi chim Trích cồ
Chuồng nuôi chim Trích cồ

Nước và thức ăn cũng phải được cung cấp đầy đủ trong khu vực chăn nuôi. Bạn cũng nên có một bồn nước lớn để giải nhiệt trong ngày hè nóng nực.

Chọn giống chim trích cồ

Trong tự nhiên chim trích cồ sống theo cặp như chim bồ câu thế nên các bạn cần nuôi cả cặp. Điều này sẽ giúp chúng phát triển và sinh sản sau này dễ dàng hơn. Để chọn được chim trích cồ giống tốt, bạn phải đến trại giống , trao đổi và chọn con giống phù hợp với nhu cầu kinh tế của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn nên mua chim trên 1 tháng tuổi để giảm rủi ro và tăng trưởng tốt nhất.

Chọn giống chim trích cồ 
Chọn giống chim trích cồ

Chăm sóc chim Trích Cồ con

Chim trích cồ con cũng giống như gà con cần nhiều thời gian và cẩn thận khi chăm sóc . Khi nở được 1 tuần tuổi vẫn phải có đèn sưởi ấm chô chúng và tách chúng ra khỏi đàn nuôi riêng nếu không rất dễ bị con to dẫm đạp phải. Sau 7 đến 10 ngày bắt đầu cho chim tiếp xúc với ánh sáng ban ngày.

Chăm sóc chim Trích Cồ con
Chăm sóc chim Trích Cồ con

Thức ăn cho chim con cũng rất quan trọng. Chim còn nhỏ nên chỉ cần thức ăn, cám nhỏ dễ nuốt nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra, vẫn cần cung cấp đủ nước cho chim.

Cách nuôi chim trích cồ sinh sản

Nếu bạn muốn nuôi chim trích cồ sinh sản bước đầu tiên bạn nên chú trọng là chọn một con giống tốt. nên chọn chim được thuần vì sau này Chim con thân thiện hơn với con người và sau này sẽ sinh nhanh hơn chim con có nguồn gốc tự nhiên.

Cách nuôi chim trích cồ sinh sản
Cách nuôi chim trích cồ sinh sản

Với nguồn thức ăn đầy đủ, điều kiện sống tốt, có chuồng trại chăn thả, chúng đẻ trứng quanh năm và đẻ 2-7 quả một lần. Chim trích cồ cũng có khả năng tự ấp trứng giống gà và ấp trứng sớm hơn gà 2-3 ngày.

Phải chuẩn bị chuồng để chim sinh sản và Kích thước chuồng thích hợp cho một cặp chim trích cồ là cao 0,6 m – dài 1 m – rộng 0,6 m. Bên trong lồng đặt một cái rổ lót rơm để chúng có thể ấp trứng.

Địa chỉ mua chim trích cồ

Ngày nay việc tìm kiếm một nơi bán chim trích cồ uy tín là rất khó và mất nhiều thời gian. Điều này là do không phải tất cả các vùng hiện nay đều có các trang trại nuôi chim này. Và khi có nhu cầu mua chim, bạn nên liên hệ trực tiếp với trại chim để được tư vấn và báo giá cụ thể. Tránh mua phải những loại chim kém chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình nuôi và mất nhiều chi phí không đáng có.

Địa chỉ mua chim trích cồ
Địa chỉ mua chim trích cồ

Vườn chim Việt

Đây là nơi cung cấp cả chim cảnh lần loại chim có giá trị kinh tế cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn 1B, xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 097 777 4677
 • Website: vuonchimviet.com

Trại giống trích cồ Bạc Liêu

 • Địa chỉ: 79 Phạm Ngọc Thạch, Khu địa ốc, K10 –P1, Tp Bạc Liêu
 • Điện thoại: 0947 411 522
 • Website: trangtraichannuoi.com

Chim Trích Cồ Phú Nhuận

Nếu pử TP HCM thì các bạn liên hệ ngay tới địa điểm bên dưới đây nhé

 • Địa chỉ: Số 74 Thích Quảng Đức, P5, Phú Nhuận, TPHCM
 • Facebook: Fb.com/chimgiong/timeline

Một số câu hỏi về chim trích cồ

Bên trên là toàn bộ kinh nghiệm và kiến thức về chim trích cồ dưới đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người về loài chim nay hãy xem nó là gì nhé :

Một số câu hỏi về chim trích cồ
Một số câu hỏi về chim trích cồ

Trích cồ năng bao nhiều kg ?

 • Chim trích cồ giống như gà vịt chúng có cần nặng từ 500 g cho đến 5-6 Kg . Tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc mà cân nặng khác nhau.

Trích cồ có bay không ?

 • Khác với gà vịt chim trích cồ có thể bay như cuốc vì cánh của chúng rộng và xương nhẹ hơn. Tuy nhiên nếu là chim thuần hóa thì chúng sẽ không bay đi

Trích cồ làm món gì ngon ?

 • Thịt thơm và dai là đặc trưng của trích cồ lý tưởng nhất là quay luộc và xào xả ớt

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button