Chiêm Tinh HọcLà Gì

Cung trội là gì ? Cách xem cung trội trong bản đồ sao

Có rất nhiều khía cạnh trong chiêm tinh học và biểu đồ ngày sinh có thể giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về bản thân và cuộc sống của bạn, với ảnh hưởng quan trọng của hành tinh thống trị của bạn ít được biết đến hơn. Một trong số những khía cạnh đó là Cung trội. Câu hỏi đặt ra khi tìm hiểu về nó là Cung trội là gì ? Cách xem cung trội trong bản đồ sao. Bài viết dưới đây của ttdccomplex.vn sẽ trả lời câu hỏi đó.

Cung trội là gì ? Cách xem cung trội trong bản đồ sao
Cung trội là gì ? Cách xem cung trội trong bản đồ sao

Cung trội là gì ?

Cung trội của bạn là dấu hiệu mạnh nhất trong biểu đồ sao của bạn. Cung trội là dấu hiệu có ảnh hưởng nhất đến biểu đồ của bạn và điều này cũng có thể bao gồm: Mặt trăng, Sao Kim, Sao Hỏa, v.v. cũng như các khía cạnh có trong biểu đồ ngày sinh của bạn.

Cung trội là gì ?
Cung trội là gì ?
 • Cung trội của bạn cũng sẽ cho biết hành tinh nào có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với bạn. Mỗi cung được cai trị bởi một hành tinh, và mỗi hành tinh có những phẩm chất đặc biệt riêng mà nó ban tặng cho cá nhân.
 • Giả sử cung trội của bạn là Thiên Bình. Điều này có nghĩa là hành tinh có ảnh hưởng nhất đến bạn là sao Kim, hành tinh của tình yêu và sắc đẹp.
 • Lý do khiến cung trội trở nên đặc biệt là vì nó cung cấp manh mẽ về cách bạn tương tác với người khác, những phức tạp trong tính cách của bạn và cách con đường cuộc sống của bạn đang hướng tới.

Ví dụ, bạn là chòm sao Kim Ngưu. Nhưng bạn có thể đã cảm thấy rằng bạn không giống nhiều với Kim Ngưu. Sau đó, bạn có thể tìm ra cung trội của mình là Bạch Dương. Điều đó sẽ giải thích niềm đam mê trong bạn và tại sao bạn có thể mạnh dạn làm mọi thứ, đó không hẳn là phong cách của Kim Ngưu!

Cách xem cung trội trong bản đồ sao

Không giống như nhiều khía cạnh chiêm tinh học khác, chẳng hạn như vị trí hành tinh hoặc thậm chí các điểm cụ thể được tạo thành từ các đường giao nhau của các khía cạnh khác thì cung trội của bạn không phải là một điểm cụ thể trên biểu đồ sinh.

Cách xem cung trội trong bản đồ sao
Cách xem cung trội trong bản đồ sao

Thay vào đó, hành tinh (hoặc các hành tinh, nếu bạn có nhiều hành tinh) giữ một vị trí nổi bật với hầu hết các khía cạnh của nó trong biểu đồ sinh của bạn.

Để tìm ra cung trội của bạn, trước tiên bạn phải tính toán biểu đồ ngày sinh của mình. điều quan trọng là chọn một hành tinh mà nó cung cấp cho bạn một biểu đồ chi tiết hơn với nhiều khía cạnh khác nhau được bao gồm bởi vì đó là những gì bạn sẽ cần để tìm ra cung trội của mình. Bạn có thể xem cung trội của mình trên các trang web miễn phí.

Làm sao để biết mình trội cung gì ?

Bạch Dương

 • Nếu dấu hiệu chủ đạo của bạn là Bạch Dương, bạn là người đam mê và thẳng thắn. Bạn biết mình muốn gì và không ngại đạt được điều đó. Bất kể Mặt trời, Mặt trăng hay cung trội của bạn là gì, năng lượng của Bạch Dương luôn mạnh mẽ bên trong bạn. Bất kể khuôn mặt bạn thể hiện với thế giới, với năng lượng của Bạch Dương thống trị, bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, và bạn có sức mạnh và lòng dũng cảm tuyệt vời bên trong bạn. Bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cai trị của Bạch Dương: sao Hỏa . Đây là hành tinh của năng lượng và chiến tranh. Bạn đã sẵn sàng chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng. Đôi khi chỉ cần ai đó hoặc thứ gì đó thắp sáng ngọn lửa đó bên trong và sau đó bạn sẽ ra đi!
Làm sao để biết mình trội cung gì ?
Làm sao để biết mình trội cung gì ?

Kim Ngưu

 • Nếu cung trội của bạn là Kim Ngưu, bạn có tình yêu với những thứ tốt đẹp hơn và bạn thích những gì ổn định và ổn định hơn những gì bất ngờ. Bạn thích có sẵn một kế hoạch và khi bạn đặt hết tâm trí vào một việc gì đó, bạn sẽ không thể buông bỏ được! Những người khác có thể cố gắng hết sức để thay đổi ý kiến ​​của bạn, nhưng những nỗ lực của họ đều vô ích. Trong bản tính bướng bỉnh nhưng lại có sức bật phi thường. Hành tinh có ảnh hưởng chi phối đến bạn là Sao Kim , hành tinh của tình yêu và sắc đẹp. Nhờ ảnh hưởng của sao Kim, bạn dường như chỉ toát ra vẻ duyên dáng và quyến rũ. Bạn thích trải nghiệm những niềm vui của thế giới vật chất và bạn có thể hướng về tiền bạc.

Song Tử

 • Nếu cung trội của bạn là Song Tử, bạn là người nhanh trí và giỏi kết nối! Đây là một dấu hiệu có thể thay đổi khiến tâm trí dễ bị phân tâm và đôi khi có thể quay cuồng khắp nơi. Là một cung khí, Song Tử thông minh và lanh lợi, muốn được thử thách trí tuệ và ở mức tốt nhất của bạn, bạn muốn gắn kết mọi người lại với nhau vì một mục đích xứng đáng. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, luôn có một cái gì đó trẻ trung trong bạn. Hành tinh thống trị của bạn là sao Thủy, hành tinh của giao tiếp. Chính nhờ sao Thủy mà bạn dường như chỉ biết nói gì, bất cứ khi nào có cơ hội phát sinh, và những người khác rất ấn tượng bởi khả năng thể hiện suy nghĩ của bạn thành hiện thực.

Cự giải

 • Nếu cung trội của bạn là Cự Giải, bạn là người tình cảm và thích chăm sóc người khác. Đây là một cung nước và có rất nhiều điều đang xảy ra. Không phải lúc nào bạn cũng có thể thể hiện ra điều đó. Bạn rất bảo vệ bạn bè và gia đình, và bạn có một bản chất người mẹ mạnh mẽ gắn liền với bạn. Sức mạnh đồng cảm của bạn rất mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn bất kỳ dấu hiệu nào khác. Dấu hiệu chủ đạo của bạn là Mặt trăng, và bạn có thể cảm thấy năng lượng của Mặt trăng rất mạnh mẽ. Trăng tròn có thể là thời điểm đặc biệt quan trọng đối với bạn! Cũng giống như Mặt trăng, bạn giống như ánh sáng trong bóng tối đối với người khác và đây là lý do tại sao người khác bị thu hút bởi bản chất quan tâm và từ bi của bạn.

Sư Tử

 • Nếu cung trội của bạn là Sư Tử, bạn là người mạnh mẽ và cao quý. Ngay cả khi bề ngoài bạn có vẻ nhút nhát và dè dặt, thì bên trong bạn vẫn có một sức mạnh phi thường. Đây là biểu hiện của quyền lực và sự cao quý. Bạn dũng cảm, mạnh mẽ và rất sáng tạo. Điều tồi tệ nhất của bạn, bạn có thể quá tự hào và cái tôi của bạn có thể cản trở bước tiến của bạn. Bạn có khả năng tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của những người xung quanh và khi bạn tỏa sáng rực rỡ, bạn có thể thắp sáng thế giới. Hành tinh thống trị của bạn là Mặt trời. Sức mạnh của Mặt trời là vô song, và điều này cũng đúng với bạn. Mặt trời cung cấp ánh sáng và sự sống cho toàn thế giới. Nhưng Mặt trời cũng có thể thiêu đốt. Với tất cả sức mạnh bên trong bạn, nó phải được xử lý khéo léo và khai thác vì lợi ích lớn hơn. Giống như sư tử trong rừng, bạn cũng giống như hoàng gia!

Xử Nữ

 • Nếu cung trội của bạn là Xử Nữ, bạn là người thực tế và tỉ mỉ. Bạn là người biết cách hoàn thành công việc và những người khác thấy bạn là người đáng tin cậy – một người cần tìm đến khi thời điểm khó khăn! Bạn là người mà những người khác muốn xung quanh trong cơn khủng hoảng vì bạn có thể giữ mọi thứ bình tĩnh và ổn định. Hành tinh thống trị của bạn là sao Thủy , hành tinh của giao tiếp. Sao Thủy ban cho bạn khả năng nhìn mọi thứ từ góc độ thực tế, nơi bạn có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho một vấn đề và sau đó truyền đạt nó cho người khác theo cách dễ hiểu.

Thiên Bình

 • Nếu cung trội của bạn là Thiên Bình, bạn rất quyến rũ và duyên dáng. Bạn cũng có một ý thức mạnh mẽ về công lý. Bạn là người có khả năng sử dụng cảm giác công bằng của mình để tạo ra những thay đổi tích cực xung quanh bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tránh xung đột khi cần thiết phải đứng và đối mặt với nó, bởi vì bạn là người có dấu hiệu không thích xung đột nói chung. Là một cung trội của Thiên Bình, có điều gì đó rất hấp dẫn ở bạn và những người khác bị thu hút bởi sự quyến rũ của bạn. Hành tinh thống trị của bạn là Sao Kim, và chính nhờ Sao Kim mà sự duyên dáng và vẻ đẹp của bạn được tỏa sáng. Bạn chăm chút cho vẻ ngoài của mình và bạn thích ở trong một môi trường có tính thẩm mỹ cao.

Bò Cạp

 • Nếu cung trội của bạn là Hổ Cáp, bạn là người sâu sắc và bí ẩn. Có điều gì đó bí ẩn về bạn. Những người khác có thể tự động sợ bạn hoặc bị bạn thu hút. Với tư cách là một Hổ Cáp thống trị, bạn thể hiện sự hấp dẫn giới tính mạnh mẽ. Năng lượng t.ì.n.h d.ụ.c này, khi thể hiện ở dạng cao nhất, có thể được sử dụng cho sự sáng tạo tuyệt vời hoặc được sử dụng cho mục đích tinh thần cao nhất. Có khả năng bạn quan tâm đến những điều huyền bí. Bạn không thích nói chuyện nông cạn; thay vào đó, sâu trong suy nghĩ là chuyên môn của bạn. Hành tinh thống trị của bạn là sao Diêm Vương, hành tinh của sự biến đổi. Thông qua sao Diêm Vương, bạn có thể quen thuộc với những trở ngại và khủng hoảng, nhưng chính nhờ khủng hoảng mà bạn trải qua sự biến đổi cá nhân. Sao Hỏa cũng là người cai trị hành tinh này và do đó, có một tâm lý chiến binh trong bạn. Giống như con vật thuộc cung bọ cạp đại diện cho dấu hiệu của bạn, bạn có khả năng phục hồi phi thường và có thể chống chọi với những điều tồi tệ nhất.

Nhân Mã

 • Nếu cung trội của bạn là Nhân Mã, bạn là người có tinh thần tự do và ham học hỏi. Bạn là một người thích phiêu lưu và tìm kiếm sự thật rất quan trọng đối với bạn. Có một năng lượng tươi sáng và ánh sáng ở bạn, điều này giải thích tại sao người khác bị thu hút bởi bạn. Bạn là người luôn tỏa ra năng lượng tích cực và những người khác sẽ đón nhận nó. Là một dấu hiệu chi phối của Nhân Mã, bạn rất muốn tìm ra sự thật. Bạn có thể bị cuốn hút đến những vùng đất xa lạ, và không gì khiến bạn hứng thú hơn việc khám phá những nền văn hóa mới và tìm hiểu về những kiểu người khác nhau. Hành tinh thống trị của bạn là sao Mộc, hành tinh của sự may mắn và nhân từ. Bạn thật may mắn! Sao Mộc mang đến cho bạn sự may mắn và tài lộc, cũng như mong muốn mở mang kiến ​​thức. Của bạn là một dấu hiệu tin rằng làm việc cùng nhau trong sự hòa hợp có thể dẫn đến những điều tuyệt vời và trong trái tim.

Ma Kết

 • Nếu cung trội của bạn là Ma Kết, bạn là người có tham vọng và quyết tâm. Đây là một cung đất, và sự bền bỉ của bạn là không ai sánh kịp. Đây là dấu hiệu được đại diện bởi con dê núi. Dê núi thể hiện sự quyết tâm phi thường và sẽ đến được ngọn núi, bất kể điều gì cản đường nó. Bạn có thể thấy rằng bạn có sức mạnh duy trì đáng kinh ngạc. Là một dấu hiệu của khả năng lãnh đạo, những người khác cũng có thể nhìn vào bạn và làm theo sự dẫn dắt của bạn. Bạn biết cách hoàn thành công việc và nhìn nhận mọi việc đến cùng. Cung trội của bạn là sao Thổ. Sao Thổ không phải lúc nào cũng là hành tinh phổ biến nhất vì những thách thức mà nó mang lại, nhưng nó là hành tinh dạy cho tính kỷ luật và tính kiên trì. Đó là nhân vật có thẩm quyền giúp bạn cứng rắn hơn với thế giới bên ngoài. Như vậy, bạn là người có khả năng đạt được những điều phi thường.

Bảo Bình

 • Nếu cung trội của bạn là Bảo Bình, bạn là người nguyên bản và độc nhất. Rất có thể, bạn có một cái nhìn khá hấp dẫn và khác thường về bạn khiến mọi người phải dừng lại và nhìn chằm chằm. Là một Bảo Bình thống trị, bạn là người không tuân theo các chuẩn mực. Bạn là người sáng tạo và độc đáo, muốn nhìn về tương lai và áp dụng những cách làm mới. Những người khác ngưỡng mộ bạn vì tính cách kỳ quặc và độc đáo của bạn. Bạn là người luôn có ý tưởng mới mẻ và những người khác bị cuốn hút bởi điều này. Hành tinh thống trị của bạn là sao Thiên Vương, hành tinh của cuộc cách mạng. Những người có dấu hiệu Bảo Bình thống trị là những người giúp thay đổi thế giới. Với khả năng tốt nhất, họ tiến bộ nhân loại hướng tới trạng thái từ bi và nhân từ. Sao Thiên Vương ảnh hưởng đến bạn để giữ vững niềm tin của mình và nổi bật giữa đám đông.

Song Ngư

 • Nếu cung trội của bạn là Song Ngư, bạn là người giàu lòng trắc ẩn và sáng tạo. Bạn có một phẩm chất đáng mơ ước về bạn và những người khác bị thu hút bởi năng lượng kỳ diệu và thanh tao của bạn. Một Song Ngư thống trị là một người theo chủ nghĩa lý tưởng. Bạn nhìn thế giới theo một cách nhất định. Bạn là người có tầm nhìn xa và bạn muốn nhìn thế giới nơi chúng ta có thể tồn tại trong sự hòa hợp và yêu thương nhau. Bạn có thể bị thu hút bởi những hình thức thoát ly, thích tìm một nơi thanh vắng khi mọi thứ trở nên quá khó khăn. Bạn có thể tìm kiếm các phương pháp thoát ly như bạn muốn để thoát khỏi những thực tế khắc nghiệt của thế giới này. Ở mức tốt nhất của bạn, bạn có thể gây ảnh hưởng đến người khác bằng sự sáng tạo của mình và mong muốn một thế giới tốt đẹp hơn. Hành tinh thống trị của bạn là Neptune, hành tinh của hy vọng và ước mơ. Với sao Hải Vương ảnh hưởng đến bạn, bạn có thể thể hiện kỹ năng sáng tạo tuyệt vời của mình thành hiện thực và cho phép người khác nhìn thế giới như bạn thấy. Thế giới là một nơi tươi đẹp hơn khi có bạn trong đó, Song Ngư.

Video hướng dẫn xem Cung trội là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button