Là Gì

Das Sein Zum Tode là gì ?

Das Sein Zum Tode là gì ? một trong những câu nói và đã có rất nhiều người biến câu nói và khái niệm trừu tượng này thành hình xăm . Vậy chi tiết về Das Sein Zum Tode như thế nào hãy cùng tham khảo giải thích chi tiết bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé !

Das Sein Zum Tode là gì ?

Das Sein Zum Tode Tính thể qui tịch dịch ra từ tiếng Đức có nghĩa là ” Sống cho đến chết ” có nghĩa là những người theo tư tưởng cuộc sống này không phải là hết mà nó chỉ đang kết thúc.

Das Sein Zum Tode là gì ?
Das Sein Zum Tode là gì ?

Định nghĩa Das Sein Zum Tode bắt nguồn từ Martin Heidegger Về thể tính của chân lý . Ông là một nahf Thuyết học nổi tiếng người Đức.

Giải thích chi tiết Das Sein Zum Tode

Để có thể lãnh hội và định nghĩa hiện tính thể (Dasein) dưới khía cạnh “toàn thể tính” (Ganzsein) trên bình diện tính luận (ontologisch), Heidegger đặt Dasein dưới đặc điểm trọng yếu là Sein Zum Tode (Tính thể qui tử, tính thể qui tịch). Sự chết (Tode) là cứu cánh, là điểm tối hậu mà Dasein đạt tới để làm thành “toàn thể tính” (Ganzsein) của mình; nhưng có một điều mâu thuẫn không thể nào tránh được :

  • Dasein muốn đạt tới Ganzsein thì Dasein không còn Dasein nữa
  • Dasein phải đánh mất Dasein thì mới đến được Ganzsein; đó là lý do cắt nghĩa tại sao tôi không thể nào có kinh nghiệm bản thân về cái chết của chính tôi.
Giải thích chi tiết Das Sein Zum Tode
Giải thích chi tiết Das Sein Zum Tode

Trọn đời, tôi phải sống trong trạng thái mất mát, nhưng ngay trong trạng thái mất mát trọn vẹn, tôi cũng vẫn không có được kinh nghiệm về nó: vì khi có kinh nghiệm ấy thì tôi không còn ở đó, có mặt ở đó (Dasein) để mà có kinh nghiệm về sự không còn ở đó. Thành ra tôi không bao giờ lãnh hội được trọn vẹn bản thể (Ganzsein) của tôi, vì nói đến trọn vẹn thì phải nói đến sự cuối cùng của chính tự thể, mà tự thể cuối cùng là tự thể đã mất, không còn nữa; chỉ có sự chết mới xác định sự toàn thể, sự trọn vẹn của tự thể, nhưng chết có nghĩa là không còn tự thể nữa, không hiện ra tính thể của mình nữa, không còn Dasein nữa

Das Sein Zum Tode định nghĩa đơn giản

  • “Tính thể qui tịch, tính thể qui tử” (Sein zum Tode) thuộc về “Tính thể” của hiện tính thể (Dasein), tức là “ưu tính” (Sorge).
  • “Có thể phân tích “Sorge” (ưu tính) trong ba khía cạnh quan thiết:
  • Existenzial tät (xuất thể tính)
  • Faktizität (sự tính)
  • Verfallen (đọa tính)
Das Sein Zum Tode định nghĩa đơn giản
Das Sein Zum Tode định nghĩa đơn giản

Video chi tiết Das Sein Zum Tode là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button