Là Ai

Dr fate là ai ? Dr Fate vs Dr Strange ai mạnh hơn ?

Black Adam là một bom tấn sắp tới của DC, tự hào có một dàn diễn viên do Dwayne Johnson đảm nhận vai phản diện khét tiếng  bao gồm cựu James Bond, Pierce Brosnan , trong vai  Dr Fate của Hiệp hội Công lý. ậy chi tiết về Dr Fate là ai ? Dr Fate vs Dr Strange ai mạnh hơn ? Hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đay với ttdccomplex.vn nhé !

Dr Fate là ai ?

Doctor Fate hay Dr Fate là một thành viên lâu đời và chủ chốt của The Justice Society of America, thời kỳ hoàng kim của các siêu anh hùng trước Liên minh Công lý. Nhóm đã được giới thiệu rất nhiều trong Stargirl của CW, nơi Courtney Whitmore đang dẫn dắt thế hệ tiếp theo của JSA với những anh hùng mới đảm nhận vai trò này. Tuy nhiên, Black Adam sẽ tập trung vào đội hình JSA ban đầu từ những năm 1940, bao gồm Hawkman, Atom-Smasher, Cyclone và Doctor Fate.

Dr fate là ai ?
Dr Fate là ai ?

Phim có sự tham gia của nam diễn viên James Bond Pierce Brosnantrong vai Kent Nelson . Doctor Fate xuất hiện trên truyện tranh lần đầu tiên vào năm 1940, tức là 5 năm trước Black Adam,nên Dr Fate chỉ trẻ hơn Batman và Superman một tuổi. Trang phục mang tính biểu tượng của Dr Fate cũng không thay đổi nhiều trong thời gian đó, nhưng điều đáng ngạc nhiên là Dr Fate không được biết đến nhiều bên ngoài cộng đồng người hâm mộ DC.

Lịch sử Dr. Fate trong truyện

Dr Fate xuất hiện từ những trang của More Fun Comics # 55 vào tháng 5 năm 1940. Được khoác lên mình chiếc áo choàng vàng và chiếc mũ trở thành biểu tượng của ông, Fate sử dụng phép thuật để chống lại tội phạm, bay, dịch chuyển tức thời, đạt được siêu sức mạnh. Phép thuật và sức mạnh của Dr Fate được phát hiện năm 1941 trong More Fun Comics # 67.

Lịch sử Dr. Fate trong truyện
Lịch sử Dr. Fate trong truyện

Năm 1920, nhà khảo cổ học Sven Nelson và con trai ông Kent đã đi thám hiểm một ngôi đền cổ mà Sven tìm thấy ở Thung lũng Ur ở Ai Cập. Trong khi khám phá, chàng trai trẻ Kent đã mở ngôi mộ của Nabu the Wise, đánh thức Nabu và vô tình giải phóng một loại khí độc cổ đại giết chết cha anh . Nabu một pháp sư và một Lãnh chúa đã đưa Kent vào dưới cánh của mình, và trong suốt hai thập kỷ đã dạy cho Kent phép thuật. Khi Kent đã sẵn sàng, Nabu ban tặng một chiếc mũ bảo hiểm, bùa hộ mệnh và áo choàng thần bí cho anh ta. Kent chuyển đến Mỹ và trở thành Doctor Fate và trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ.

Cuộc phiêu lưu đầu tiên của Dr Fate cùng với Inza Cramer, một người phụ nữ được anh ta giải cứu khỏi nanh vuốt của phù thủy độc ác Wotan. Ngay sau đó, cặp đôi kết hôn và đến sống trong một tòa tháp thần bí ở Salem, Massachusetts. Có vẻ như rất biết về lịch sử chống lại những người sử dụng phép thuật của Salem, Fate đã sử dụng chiếc áo choàng của mình để che giấu tòa tháp, khiến nó trở nên vô hình đối với người phàm. Phép thuật sẽ là suối nguồn tuổi trẻ của họ, giúp họ không bị già đi trong nhiều thập kỷ. Thật không may, có vẻ như nhân vật này cũng trở nên vô hình đối với người phàm trong thế giới thực. Không có sự nổi tiếng như Wonder Woman hay Superman.

Dr Fate ngoài truyện

Bên ngoài truyện , Doctor Fate đã xuất hiện một số lần, trong Superman: The Animated Series ( George DelHoyo ), Justice League Unlimited ( Oded Fehr ), Smallville ( Brent Stait ), và trong Young Justice do huyền thoại Ed Asner lồng tiếng . Black Adam hứa hẹn sẽ là sự hiện diện trong live-action lớn nhất và hay nhất của Doctor Fate, đặc biệt là với một lịch sử gắn bó sâu sắc với truyền thuyết Ai Cập, và Brosnan có cơ hội để ghi dấu ấn rõ ràng vào nhân vật này. Và anh ấy có vẻ đã sẵn sàng.

Dr fate ngoài truyện
Dr Fate ngoài truyện

Dr Fate sức mạnh như thế nào ?

Nabu là Chúa tể của Trật tự sống ở Ai Cập cổ đại hàng nghìn năm trước. Ông là một trong những phù thủy hùng mạnh nhất trên Trái đất, bảo vệ nó khỏi tất cả các loại mối đe dọa.

Dr fate sức mạnh như thế nào ?
Dr Fate sức mạnh như thế nào ?
  • Phép thuật của Dr Fate là : tàng hình, dịch chuyển tức thời, phép chiếu vào thiên thể, chiêu hồn, du hành thời gian,…
  • Chiếc áo choàng của Dr Fate cũng cho phép Dr Fate bay và chuyển đổi giai đoạn, tương tự như những gì Doctor Strange hoặc Vision có thể làm trong Marvel Comics.
  • Dr Fate có thể triệu hồi đồ vật và đi vào tâm trí mọi người một cách dễ dàng.
  • Vì Nabu chỉ sử dụng cơ thể người làm kim khí, nên Doctor Fate hầu như bất tử. Ngay cả khi cơ thể con người chết đi, anh ta vẫn có thể sử dụng một con người khác và ban cho họ sức mạnh của Doctor Fate.

Kể từ khi nhân vật được giới thiệu, đã có một số người sử dụng sức mạnh đáng kinh ngạc của Doctor Fate. Đầu tiên, đó là Kent Nelson, tiếp theo là Eric và Linda Strauss, Inza Cramer Nelson, Jared Stevens, Hector Hall, và những người khác.

Dr Fate vs Dr Strange ai mạnh hơn ?

Cả hai nhân vật đều nằm trong số những người làm phép thuật mạnh nhất trong vũ trụ tương ứng của họ. Phép thuật của họ gần như không có ranh giới, nhưng cả hai đều có những điểm yếu mà đôi khi bạn có thể khai thác. Câu hỏi đặt ra là ai mạnh hơn: Doctor Fate hay Doctor Strange?

Dr Fate vs Dr Strange ai mạnh hơn ?
Dr Fate vs Dr Strange ai mạnh hơn ?
  • Trước hết, Doctor Fate hầu như bất tử. Anh ta chỉ sử dụng cơ thể người làm vật chứa, có nghĩa là bạn không thể thực sự giết anh ta, vì anh ta luôn có thể tìm thấy một kim khí khác. Điều đó cũng cho phép anh ta tránh được bất kỳ điểm yếu nào khi trở thành một con người, chẳng hạn như sự dễ bị tổn thương về thể chất, bệnh tật, v.v. 
  • Mặt khác, Doctor Strange siêu mạnh mẽ nhưng vẫn chỉ là một con người, có nghĩa là anh ta có những điểm yếu giống như mọi con người khác. Nếu kẻ thù của anh ta có thể mất cảnh giác và ngăn anh ta sử dụng phép thuật, họ có thể chỉ cần chế ngự anh ta bằng sức mạnh.

Điều đó dẫn tôi đến quan điểm thứ hai là ủng hộ Doctor Fate – sức mạnh siêu phàm. Khi bạn so sánh khả năng phép thuật của họ, bạn có thể dễ dàng nói rằng đó là một trận hòa – cả hai đều sử dụng các đồ tạo tác thần bí để khai thác sức mạnh của mình, bay và biết những phép thuật gần như vô hạn.

 

Nhưng nếu so sánh sức mạnh vật lý của họ, thì Doctor Fate mạnh hơn rất nhiều. Anh ta sẽ tiêu diệt Doctor Strange trong trận chiến tay đôi bất kể kỹ năng võ thuật của Strange. Anh ta quá mạnh đối với một con người.

Cuối cùng, Nabu đã hàng nghìn tuổi, có nghĩa là anh ta có nhiều kinh nghiệm hơn Doctor Strange, người đã là một phù thủy trong vài thập kỷ.

Với tất cả những gì đã nói, Doctor Fate có lẽ sẽ giành chiến thắng thường xuyên hơn không – nhưng không phải mọi lúc. Cũng giống như Strange, anh ấy cũng có một số điểm yếu rõ ràng.

Video chi tiết Dr Fate là ai ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button