Là Ai

Fb Đặng Như Quỳnh là ai ? Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ?

Fb đặng như quỳnh là ai ? Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ? Tất cả những thông tin này sẽ được cập nhật chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo cùng ttdccomplex.vn nhé !

Fb đặng như quỳnh là ai ? Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ?

Fb Đặng Như Quỳnh là ai ?

Đặng Như Quỳnh là chủ một Showroom ô tô trên phố Nguyễn Xiển Quận Thanh Xuân và bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội từ năm 2015 khi cùng với bạn bè nhóm từ thiện của mình đứng ra kêu gọi tổ chức chương trình giải cứu dưa hấu cho nông dân miền Trung. Khi đó đã có hàng trăm tấn dưa hấu được nhóm này thu mua ở miền Trung rồi vận chuyển ra Hà Nội để bán vì thế mà người này đã từng được cộng đồng mạng gọi là Quỳnh dưa hấu.

Fb Đặng Như Quỳnh là ai ?
Fb Đặng Như Quỳnh là ai ?

Thời điểm đó trả lời về nghi vấn độc quyền đầu mối từ thiện và kiếm lợi từ dưa hấu mua ở vùng lũ miền Trung anh Như Quỳnh đã nói: “Tôi biết những ngày qua bên cạnh làn sóng ủng hộ chung sức, chung lòng với chúng tôi đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến nghi ngờ về hoạt động thiện nguyện này. Tuy nhiên để thành công đôi khi chúng ta cứ phải bỏ ngoài tai, đạp lên dư luận mà sống.” Trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020 ông Đặng Như Quỳnh tiếp tục đứng đầu hoặc tham gia vào tổ chức nhiều chương trình từ thiện và nhận được sự ủng hộ đóng góp của khá nhiều doanh nhân các cơ quan đoàn thể và cộng đồng mạng Facebook.

Tiểu sử Đặng Như Quỳnh

Họ Tên Đặng Như Quỳnh
Năm sinh 1980
Tuổi 42
Nơi ở Khu đô thị Green bay, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Nghề nghiệp Kinh doanh
Facebook Đặng Như Quỳnh

Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ?

Nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi kêu gọi giải cứu dưa hấu những năm 2020 Đặng Như Quỳnh đã phải gỡ bỏ 216 bài viết có nội dung thất thiệt về dịch Covid-19 và hiện đang đối diện với mức án khá cao. Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa phối hợp với cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đặng Như Quỳnh theo quy định tại điều 331 bộ luật hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức cá nhân. Bộ công an xác định Ông Quỳnh đã có hành vi sử dụng mạng xã hội khi tải các bài viết thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính chứng khoán bất động sản, trực tiếp xâm phạm lợi ích hợp pháp của các cá nhân tổ chức và có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính chứng khoán của Nhà nước. 

Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ?
Vì sao Đặng Như Quỳnh bị bắt ?

Tuy nhiên khi tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp căng thẳng ở Việt Nam thì Facebook Đặng Như Quỳnh đã đăng tải hàng loạt thông tin sai sự thật. Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã tiến hành làm việc với chủ Facebook Đặng Như Quỳnh qua đó làm rõ từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 3 năm 2020 trang Facebook Đặng Như Quỳnh đang tải khoảng 300 bài viết chưa được kiểm chứng sai sự thật về dịch Covid -19 tại nhiều địa phương trên cả nước. Trung bình mỗi bài viết có từ vài trăm đến hàng nghìn lượt thích chia sẻ bình luận và đã trở thành điểm nóng nguồn phát thông tin thất thiệt thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trên mạng. Tại cơ quan an ninh ông Đặng Như Quỳnh đã khai nhận đã thu thập thông tin nóng về tình hình dịch bệnh từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng sau đó Chỉnh sửa lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tim thất thiệt. 

Đặng Như Quỳnh
Đặng Như Quỳnh

Sau khi thoát nạn ở vụ việc trên Facebook Đặng Như Quỳnh vẫn tiếp tục ngựa quen đường cũ. Gần đây khi cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố điều tra về một số vụ án hình sự liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực tài chính ngân hàng chứng khoán bất động sản xảy ra tại công ty Việt Á tập đoàn FLC tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Hình phạt của Đặng Như Quỳnh

Với mức hình phạt thuộc điều 331 bộ Luật Hình sự 2015 thì Đặng Như Quỳnh có thể phải chịu những hình phạt sau :

Hình phạt của Đặng Như Quỳnh
Hình phạt của Đặng Như Quỳnh
  • Phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  • Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm

Video chi tiết Fb đặng như quỳnh là ai ? 

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button