Hỏi ĐápLà Gì

Full Return CY là gì ?

Full Return CY là gì ? đây là một trong Thuật ngữ trong Logistics . Tuy nhiên Full Return CY khá trừu tượng đối với các bạn mới vào nghề Logistics  vậy thông tin chi tiết như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé !

Full Return CY là gì ?
Full Return CY là gì ?

Full Return CY là gì ?

CY là viết tắt của  Container Yard .. Bãi chứa container là một nơi trong cảng hoặc bến cảng, nơi các container được lưu trữ trước khi nó được xếp lên tàu trong trường hợp xuất khẩu hoặc dỡ hàng từ tàu trong trường hợp nhập khẩu ..

Full Return CY là gì ?
Full Return CY là gì ?

Trong một số trường hợp, trong phần thân của vận đơn, bạn có thể thấy ký hiệu CY / CY hoặc trong phần Cảng xếp hàng hoặc Cảng dỡ hàng trong vận đơn , bạn có thể thấy điều này được thêm vào sau tên cảng, như Durban CY 

Điều này có nghĩa là trách nhiệm của người chuyên chở bắt đầu (trong trường hợp Cảng xếp hàng) hoặc kết thúc (trong trường hợp Cảng dỡ hàng) tại Bãi chứa.

Full Return CY là ý nghĩa ám chỉ Bãi chứa trước đó đã đầy .

Sự khác biệt giữa CY và CFS

Nói chung, bãi container (CY) được sử dụng cho các lô hàng nguyên container (FCL) trước và sau khi chúng được xếp hàng.

Sự khác biệt giữa CY và CFS
Sự khác biệt giữa CY và CFS

Trạm vận chuyển container chủ yếu được sử dụng cho các lô hàng có tải trọng nhỏ hơn container (LCL), nơi hàng hóa cần được tập kết trước khi xếp lên tàu và dỡ hàng sau khi dỡ hàng khỏi tàu.

Dưới đây là bốn hình thức chính của CY và CFS cho các lô hàng và các tình huống mà chúng sẽ được sử dụng chủ yếu.

CY / CY

  • Lô hàng bãi container (CY / CY) là lô hàng FCL trong đó hàng hóa đóng container được thu gom tại bãi container của một cảng gốc và được chuyển đến bãi container của cảng đích.
  • Các lô hàng này cũng có thể được gọi là Các lô hàng FCL / FCL và sẽ có một người gửi hàng và người nhận hàng duy nhất.

CFS / CFS

  • Các lô hàng CFS / CFS nói chung dành cho các lô hàng LCL cần được gom lại với nhau tại CFS cảng gốc trước khi vận chuyển và sau đó được gộp trở lại nhóm ban đầu tại CFS cảng đích sau khi đến.
  • Các lô hàng này cũng có thể được gọi là các lô hàng LCL / LCL và thường có nhiều người gửi hàng và nhiều người nhận hàng.

CY / CFS

Các lô hàng cũng có thể được gửi với các điều khoản CY / CFS trên vận đơn.

  • Khi trường hợp này xảy ra, điều này thường có nghĩa là FCL được gửi từ một người bán duy nhất, sau đó được hủy gom hàng tại bãi container của cảng đích để cuối cùng số lượng LCL được giao cho nhiều người nhận hàng.
  • Những loại lô hàng này đôi khi còn được gọi là FCL / LCL

CFS / CY

Các lô hàng có thời hạn vận đơn CFS / CY thì ngược lại.

  • Theo điều khoản này, các lô hàng LCL sẽ đi qua CFS của cảng xuất phát để được tổng hợp và sau đó được gửi đến CY của cảng đích, nơi chúng sẽ được người nhận hàng lấy.
  • Còn được gọi là lô hàng LCL / FCL, những lô hàng này thường có nhiều người bán nhưng một người nhận hàng duy nhất.

Video chi tiết về Full Return CY là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button