Là Gì

Gdkt và pl là môn gì lớp 10 ? Chi tiết về gdktpl

Bạn đang tìm gdkt và pl là môn gì ? mà chưa tìm được, Trong bài viết này ttdccomplex.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về gdkt và pl là môn gì ?. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: gdkt pl là gì, gdkt pl lớp 10, gdkt pl là môn gì, giáo dục kt và pl là gì, gdkt và pl nghĩa là gì, gdkt-pl là gì mời các bạn theo dõi.

Gdkt và pl là môn gì lớp 10 ? Chi tiết về gdktpl
Gdkt và pl là môn gì lớp 10 ? Chi tiết về gdktpl

Gdkt và pl là môn gì ?

Gdkt và pl là gì : Gdkt và pl là môn giáo dục kinh tế và pháp luật vì tên bộ môn dài nên trong văn viết được người viết sử dụng lối viết tắc cho tiện 

Giáo dục kinh tế và pháp luật là tên gọi mới của môn giáo dục công dân. Không chỉ tên gọi được đổi mới mà nội dung cũng được đổi mới cho phù hợp với từng thời kỳ. Trước kia môn giáo dục công dân giảng dạy về : triết học, đạo đức học, kinh tế học, đường lối cách mạng của ĐCSVN và giáo dục pháp luật thì hiện nay môn gdkt và pl chỉ giảng dạy về hai mảng kiến thức là giáo dục kinh tế và pháp luật theo nguyện vọng của xã hội nhằm giúp học sinh hiểu và định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

gdkt và pl lớp 10
gdkt và pl lớp 10

Giới thiệu về gdkt pl

Giáo dục kt và pl gồm có hai mảng kiến thức chính là kinh tế và pháp luật

Kinh tế gồm có 4 mảng kiến thức là 

  • Hoạt động của nền kinh tế 
  • Hoạt động kinh tế của nhà nước
  • Hoạt động sản xuất kinh doanh 
  • Hoạt động tiêu dùng

Mảng pháp luật gồm 2 mảng kiến thức là :

  • Hệ thống chính trị và pháp luật
  • Quyền và nghĩa vụ của công dân mang tính định hướng nghề nghiệp cho học sinh rất rỏ

Gdkt pl 10 chuyển từ truyền thụ kiến thức trong môn giáo dục công dân sang giúp học sinh hình thành phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực.

Phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và trải nghiệm của học sinh phản ánh những vấn đề của cuộc sống hiện đại, giúp học sinh vận dụng giải quyết các vấn đề của cuộc sống 

Đổi mới sách giúp kết nối tri thức với cuộc sống , sách mới theo mô hình phát triển phẩm chất và năng lực của người học nhưng không xem nhẹ vai trò của kiến thức.

gdktpl là môn gì
gdktpl là môn gì

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Gdkt và pl là môn gì lớp 10 ? Chi tiết về gdktpl mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Gdkt và pl là môn gì lớp 10 ? Chi tiết về gdktpl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button