Hỏi Đáp

Hand sign là gì ? Gang sign là gì ?

Hand sign là gì ? Gang sign là gì ? đây là những khái niệm được sửi dụng trong những băng đảng khét tiếng vậy thực chất Hand sign là như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với ttdccomplex nhé !

Hand sign là gì ?

Hand sign được sử dụng bởi các băng nhóm để xác định băng nhóm của mình và như một hình thức giao tiếp. Hand sign cùng như một lời cảnh báo hoặc đe dọa đối với các băng nhóm đối thủ. Chúng thường được thực hiện nhanh chóng, khiến việc giải thích trở nên khó hiểu đối với những người không chuyên.

Mộ sốt Hand sign cơ bản :

các kiểu hand sign
các kiểu hand sign
hand sign hiphop
hand sign hiphop
hand sign có bản
hand sign có bản
hand sign chữ cái
hand sign chữ cái
hand sign hiphop bằng chữ cái
hand sign hiphop bằng chữ cái

Gang sign là gì ?

Đối với những thành viên trong một băng đảng thì việc nhận biết phải có những ký hiệu riêng ví dụ như cử chỉ bàn tay hoặc dấu hiệu ăn mặc đó là Gang sign . Dưới đây là một trong số những Gang sign :

Bloods

 • Màu sắc: Màu cơ bản là đỏ và đen. Màu phụ là nâu, hồng và xanh lá cây.
 • Gạch bỏ chữ “C” trong chữ viết (để không tôn trọng Crips)
 • Gọi nhau là “Dawgs” hoặc “Dogz”
Gang sign là gì
Gang sign là gì

Almighty Latin King and Queen Nation (ALKQN)

 • Màu sắc: Vàng / Đen
 • Sử dụng vương miện 3 hoặc 5 nhọn
 • Sử dụng chữ cái đầu ALKN và ALKQN
 • Số ‘360’ có dấu hiệu đặc biệt
 • ADR “Amor De Rey” hoặc ‘Love of the King
hand sign hiphop
hand sign hiphop

Crips

 • Màu sắc: Xanh / Đen / Tím / Cam / Xám
 • Gạch bỏ chữ “B” và “P” (để không tôn trọng Bloods)
 • Gọi nhau là “Cuzz”
cách làm hand sign
cách làm hand sign

MS-13

• Màu sắc: Trắng xanh
• Kết hợp chữ số La Mã và Ả Rập (MS-X3, MSXIII, MS13)
• Phông chữ tiếng Anh cổ và Block Lettering trong graffiti/writing

hand sigh
hand sigh

Ý nghĩa Hand sign hiphop

Ý nghĩa hand sign thể hiển như là mộ từ tính giao tiếp chứ không phải là vật trang trí  chúng có chức năng làm phong phú, nâng cao và thậm chí là kịch tính hóa những điều mà một rapper đang nói. Về mặt này, hiphop tay gần gũi hơn với những phần sâu sắc nhất và lâu đời nhất của ngôn ngữ con người.

Ý nghĩa Hand sign hiphop
Ý nghĩa Hand sign hiphop

Khác với ở Mỹ hay những vùng văn hóa HipHop khác, ở Việt Nam văn hóa Hiphop không có liện hệ mật thiết với hoạt động của các băng đảng nên có lẽ Hand sign chỉ tồn tại như một hình thức flex hoặc tri ân cho tổ chức mà các anh em chơi Rap thuộc về, cảm thấy có cảm tình cùng.

Video cách làm Hand sign ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button