Là Gì

Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?

Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ? thông tin mới nhất về Hồ Cẩm Đào hu jintao nhà lãnh đạo người trung quốc một thời như thế nào hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây của ttdccomplex.vn nhé !

Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?
Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?

Thực hư Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?

Thực hư Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ? Không ai mong đợi bất kỳ điều bất ngờ nào tại Đại hội 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Các sự kiện diễn ra theo kịch bản được thiết lập trước. Tập Cận Bình sẽ được bầu lại nhiệm kỳ thứ ba, các cán bộ của Ủy ban Thường vụ sẽ được đổi mới và các kế hoạch của chủ tịch hiện tại sẽ được thông qua trong quy chế của Đảng. Nhưng sau đó một điều kỳ lạ đã xảy ra: cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào bị bắt phải rời khỏi phòng trái với ý muốn của mình trong một khung cảnh bất thường, trong đó ông chống lại hai người mở ra . 

Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?
Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?

Sau 11 giờ 00 giờ địa phương , người đàn ông 79 tuổi, là tổng thư ký của ĐCSTQ từ năm 2002 đến năm 2012, đã đóng vai chính trong một cảnh chưa từng có ở Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Vài phút trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu để bao gồm các luận án của Tập Cận Bình như là sửa đổi các quy chế của Đảng, Hồ đã được một người tiếp cận, người này đã cố gắng thuyết phục ông bỏ trống chỗ ngồi của mình ở hàng ghế đầu , bên trái của nhà lãnh đạo hiện tại. 

“Hồ Cẩm Đào đã rất già cần được hỗ trợ để đi lại”, Andrés Herrera-Feligreras, nhà nghiên cứu Hán học và người được ủy thác của Quỹ Qili, nói trong cuộc trò chuyện với Atalayar. Người ta nói rằng Hồ Cẩm Đào bị Parkinson, mặc dù không có thông tin chi tiết chính thức về tình trạng sức khỏe của Hồ Cẩm Đào đã được công bố . “Hơn nữa, ông ấy đã nghỉ hưu trong một thập kỷ, kể từ khi ông ấy rời ghế chủ tịch và ban bí thư của Đảng, chính xác là nằm trong tay của ông Tập”, nhà phân tích cho biết thêm. 

Có lẽ vì lý do này, Hồ Cẩm Đào không phải là người có thể lãnh đạo một cuộc nổi dậy nội bộ, ngay cả khi ông ta có được sự ủng hộ của các cấp trên của Đảng . “Thật khó để ông ấy trở thành mối nguy hiểm thực sự đối với tổng thống đương nhiệm. Ngoài ra còn những điều khác vì một phần chính sách của ông Tập dựa trên di sản của ông Hồ về một nhà nước xã hội hơn. Trên thực tế, ông Hồ đã đặt nền móng cho những gì ông Tập sau này sẽ làm”, Herrera-Feligreras giải thích. 

Những gì tiếp diễn sau khi Hồ Cẩm Đào bị bắt ra ngoài ?

Bản thân hình ảnh rất khó giải thích. “Tập cần gì phải thanh trừng người tiền nhiệm của mình theo cách này?” hỏi nhà sinologist sau khi chứng kiến ​​một Quốc hội đã chứng nhận “sự tập trung quyền lực lớn hơn ở Trung Quốc”. Quyền lực, vốn trước đây đến từ Đảng, nằm trong tay Tập Cận Bình. Không có nhà lãnh đạo nào có nhiều quyền kiểm soát bộ máy kể từ thời Mao. Điều này đã được chứng minh tại Đại hội lần thứ 20 này, nơi ông đã xác nhận lại nhiệm vụ của mình và chuẩn bị đưa ông Tập vào Ủy ban Thường vụ.

Những gì tiếp diễn sau khi Hồ Cẩm Đào bị bắt ra ngoài ?
Những gì tiếp diễn sau khi Hồ Cẩm Đào bị bắt ra ngoài ?

Ông Tập sẽ vượt qua khoảng thời gian tối đa một thập kỷ nắm quyền lãnh đạo Trung Quốc, điều mà không một người tiền nhiệm nào của ông, thậm chí cả Hồ Cẩm Đào, đạt được . Cho đến năm 2018, có một quy tắc hiến pháp giới hạn quyền lực trong hai nhiệm kỳ 5 năm. Ông Tập đã sửa đổi một phần của hiến pháp để loại bỏ các rào cản. Giờ đây, với kiểu hành động này, Hồ Cẩm Đào có thể gửi một thông điệp rõ ràng trong nội bộ, nhưng trên hết, ra bên ngoài: Hồ Cẩm Đào là người có thẩm quyền duy nhất. Một kỷ nguyên mới đang bắt đầu mà ít hoặc không liên quan gì đến kỷ nguyên trước đó.

Đối với Herrera-Feligreras, những sự kiện như vậy được thiết kế tốt. “Các nhà lãnh đạo Trung Quốc biết rằng mọi người đang theo dõi, sự khác biệt không được hiển thị ở đó”, nhà phân tích cho rằng sức khỏe của Hồ “đang xấu đi và họ đã đưa ông ra ngoài để cứu thể diện”. Một số ý kiến ​​cho rằng chính trợ lý của ông đang đuổi cựu tổng thống, nhưng điều đó không hoàn toàn rõ ràng. Vẫn còn phải xem liệu ông ấy có xuất hiện trở lại tại các sự kiện sắp tới của tổ chức hay không hay lại được nhắc đến trong các bài phát biểu chính thức .

 Ông Tập nhấn mạnh, trong số các vấn đề khác, sự quan liêu hóa quá mức của Đảng trong nhiệm kỳ chủ tịch của ông. Tuy nhiên, nhà sinologist không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu chỉ trích nào. Herrera-Feligreras giải thích  : “Ông ấy mô tả đất nước 10 năm trước như thế nào vì ông ấy muốn nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ của mình .

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, những đề cập về Hồ Cẩm Đào và những hình ảnh về việc ông bị cưỡng bức rời khỏi phòng đã biến mất vào đầu giờ chiều. 

Sau khi lên nắm quyền, Tập Cận Bình đã phát động một cuộc thập tự chinh nội bộ chống lại tham nhũng trong Đảng. Một động thái được các nhà phê bình giải thích là một nỗ lực nhằm thanh trừng các đảng viên và phe phái đối thủ. Hàng chục nghìn thành viên cấp cao, trung cấp và cấp thấp đã bị bắt và bỏ tù sau khi bị buộc tội tham nhũng, một thực tế có hệ thống trong bộ máy quyền lực Trung Quốc. Ruồi và “hổ” rơi xuống Và một trong những người bị kết án là Lệnh Kế Hoạch , cựu chánh văn phòng của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào .

Video chi tiết Hồ Cẩm Đào bị bắt có thật không ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button