Hỏi ĐápLà Ai

James webb là ai ? Kính viễn vọng james webb

Hình ảnh đầu tiên từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA đã được công bố , mô tả cái nhìn “sâu nhất” và chi tiết nhất về vũ trụ cho đến nay. Trong một sự kiện của Nhà Trắng vào tối thứ Hai (11/7) , Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố hình ảnh này. Kính thiên văn James Webb là một trong những sứ mệnh không gian sáng tạo và thú vị nhất kể từ lần phóng Kính viễn vọng Hubble vào tháng 4 năm 1990. Vậy James webb là ai ? Kính viễn vọng james webb như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé !

James webb là ai ? Kính viễn vọng james webb
James webb là ai ? Kính viễn vọng james webb

James webb là ai ?

James Webb , tên đầy đủ là James Edwin Webb , (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1906, Tally Ho, Bắc Carolina, Hoa Kỳ – mất ngày 27 tháng 3 năm 1992, Washington, DC), công chức người Mỹ và quản trị viên của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) trong thời gianChương trình Apollo (1961–68).

James webb là ai ?
James webb là ai ?

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill năm 1928, James Webb trở thành một phi công hàng hải. Ông bắt đầu sự nghiệp chính phủ của mình vào năm 1932 với tư cách là một phụ tá quốc hội ở Washington, DC , và từ năm 1934 đến năm 1936, ông theo học luật tại Đại học George Washington . Ông làm việc cho Sperry Gyroscope từ năm 1936 đến năm 1944, khi ông gia nhập lại Lực lượng Thủy quân lục chiến trong thời gian còn lại của Thế chiến thứ hai . Trong quá trình điều hành của Pres. Harry Truman (1945–53), Webb là giám đốc của Cục Ngân sách và thứ trưởng của tiểu bang. Khi Truman rời nhiệm sở, ông đến làm việc cho Công ty Dầu mỏ Kerr-McGee ở Oklahoma.

James  Webb trở thành quản trị viên của NASA vào năm 1961, chỉ vài tháng trước Pres. John F. Kennedy đã công bố cam kết của Hoa Kỳ về việc cử một người lên Mặt trăng vào năm 1970. James Webb dành ưu tiên hàng đầu cho sự thành công của Apollo và sử dụng các kỹ năng chính trị đáng kể của mình để tập hợp và duy trì sự ủng hộ cho chương trình, ngay cả sau khi ba phi hành gia thiệt mạng trong một vụ tai nạn. vào năm 1967. James Webb cũng là một sinh viên quan tâm của ngành hành chính công và đã sử dụng NASA làm phòng thí nghiệm cho những ý tưởng của mình về cách tổ chức các hoạt động công quy mô lớn theo cách vừa tăng cơ hội thành công của chương trình vừa mang lại lợi ích tối đa cho đất nước.

Kính viễn vọng james webb tại sao lại có tên như vậy ?

Năm 2002, quản trị viên trước đây của NASA là Sean O ‘Keefe thông báo rằng ông sẽ đặt tên cho kính thiên văn tiếp theo của cơ quan này sau James Webb. Thông báo này đã gây sốc cho một số người vì kính thiên văn thường được đặt theo tên các nhà khoa học.

Kính viễn vọng james webb tại sao lại có tên như vậy ?
Kính viễn vọng james webb tại sao lại có tên như vậy ?

“Thật phù hợp khi người kế nhiệm của Hubble được đặt tên để vinh danh James Webb,” O’Keefe nói khi ông công bố cái tên mới. “Nhờ những nỗ lực của ông ấy, chúng tôi đã có được cái nhìn đầu tiên về cảnh quan ấn tượng của không gian vũ trụ. Ông ấy đã đưa quốc gia của chúng tôi thực hiện chuyến hành trình khám phá đầu tiên, biến trí tưởng tượng của chúng tôi thành hiện thực. các giai đoạn khám phá thiên văn. Do đó, chúng tôi đang viết lại sách giáo khoa ngày nay với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài quan sát tia X Chandra và kính viễn vọng không gian james webb. ”

Hình ảnh james webb space telescope

kính viễn vọng james webb
kính viễn vọng james webb
james webb space telescope
james webb space telescope
kính viễn vọng không gian james webb
kính viễn vọng không gian james webb
kính thiên văn không gian james webb
kính thiên văn không gian james webb

Video về Kính viễn vọng james webb

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button