Chim Cảnh

Khướu thay lông ăn gì ? Chăm khướu thay lông đơn giản

Chăm khướu thay lông là một việc rất quan trọng vì trong quá trình thay lông nếu chăm sóc tốt cho Khướu thì chúng sẽ có bộ lông rất là đẹp . Mỗi năm Khướu sẽ thay lông một lần vì vậy việc chăm sóc rất quan trọng Nên các bạ hãy cùng theo dõi Khướu thay lông ăn gì ? chim khướu thay lông vào tháng mấy ? cùng với ttdccomplex nhé !

Khướu thay lông ăn gì ? Chăm khướu thay lông đơn giản
Khướu thay lông ăn gì ? Chăm khướu thay lông đơn giản

Chim khướu thay lông vào tháng mấy ?

Hàng năm Khướu sẽ thay lông một lần và cũng giống như những loài chim khác thời gian thay lông của khướu mất tầm 2 đến 3 tháng việc thay lông nhanh của Khướu tùy thuộc vào tình tráng sức khỏe của chúng :

Chim khướu thay lông vào tháng mấy
Chim khướu thay lông vào tháng mấy

Trong thời gian thay lông của Khướu thường chim sẽ bị yếu trong giai đoạn này chúng không thể hót như hàng ngày được.

Cách chữa chào mào bị yếu chân

Khướu thay lông ăn gì ?

Khướu là loài không kén ăn và ăn tạp, nguồn thức ăn của Khướu rất đa dạng. Chúng có thể ăn cơm, gạo rang, cám trộn trứng, châu chấu, thằn lằn, nhái bò nhỏ… hoặc các loại trái cây như chuối, táo.

Khướu thay lông ăn gì
Khướu thay lông ăn gì

Một trong những món khoái khẩu của Khướu là cơm trộn trứng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh để tự làm đồ ăn cho khướu khi chúng thay lông

Vì vậy trong lúc Khướu thay lông bạn nên bổ sung những loại thức ăn sau đây : gạo tấm, trứng, đường và bột xương

Trong thời gian khướu thay lông có nên cho khướu an sâu quy không ? đây là câu hỏi của khá nhiều người mình khuyên là không lên ăn vì có thể gây viêm chân lông do quá nhiều đạm.

Cách chăm khướu thay lông

Khướu thay lông bình thường, sớm hay muộn phụ thuộc vào sức khỏe của từng con. Những chú chim không khỏe mạnh sẽ thay lông sớm và những chú chim khỏe mạnh sẽ thay lông muộn hơn.

Cách chăm khướu thay lông
Cách chăm khướu thay lông

Trong suốt thời kỳ thay lông, Khướu phải sống trong tình trạng sức khỏe kém đến mức ngừng mọi hoạt động thường ngày như ăn uống, hót . Lớp lông cũ khô khốc bắt đầu rụng từ từ bắt đầu từ phần đầu xuống tới phần chân và đuôi và cánh. Lớp lông cũ rụng lớp ông mới được bung ra, nên dù thay lông nhưng trông bộ lông chim không đến nỗi xơ xác.

Để chăm sóc cho Khướu thay lông, Các bạn lấy một mảnh vải phủ lên lồng và treo nó nơi yên tĩnh. Mỗi tuần có thể cho chim tắm vài lần dưới ánh nắng sớm khoảng 30 phút. Và tắm nước ấm … Sau đó treo chim ở nơi yên tĩnh để hạn chế hoạt động tối đa.

Trong quá trình thay lông, cho chim ăn bằng cách bổ sung trứng kiến, sâu, châu chấu và thức ăn tươi.

Ngoài việc thay lông theo mùa, chim khướu còn có những lúc thay lông bất thường do nhiều nguyên nhân, sau đây là cách phòng ngừa:

  • Cần có chế độ ăn hợp lý
  • Mỗi lần thay đổi thức ăn phải kéo dài nhiều ngày để chim quen, không thay đổi đột ngột
  • Di chuyển đường xa phải cẩn thận vì rất dễ khiến chim mệt mỏi
  • Chú ý thời tiết khí hậu để chăm sóc tốt cho chim
  • Thường xuyên phơi nắng nhưng không phơi quá lâu sẽ khiến khướu bị hốc nắng
  • Thường xuyên tắm cho khướu…

Việc khướu thay lông nhiều rất ảnh hưởng đến sức khỏe vì thế hãy hạn chế và lưu ý điều này.

Video hướng dẫn khướu thay lông ăn gì ?

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button