Là Gì

Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?

You are viewing this post: Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?

Bạn đang tìm wan là viết tắt của từ gì mà chưa tìm được, Trong bài viết này ttdccomplex.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về wan là viết tắt của từ gì. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: wan là viết tắt của?, wan là từ viết tắt của thuật ngữ nào sau đây? , mạng wan là viết tắt của , mạng diện rộng là mời các bạn theo dõi.

Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?
Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?

Mạng diện rộng wan là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào?

Mạng diện rộng wan là từ viết tắt của cụm từ: tiếng anh Wide Area Network là mạng được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tạo ra để kết nối mạng giữa các đô thị và các vùng địa lý cách xa nhau

wan viết tắt của từ gì
wan viết tắt của từ gì

 

Giới thiệu về mạng diện rộng wan

  • Mạng WAN đã xuất hiện từ những ngày đầu của mạng điện toán. Mạng WAN dựa trên đường dây điện thoại chuyển mạch và modem, nhưng các kết nối tùy chọn giờ đây cũng bao gồm đường dây thuê bao, mạng không dây, MPLS, Internet băng thông rộng và vệ tinh.
  • Khi công nghệ thay đổi, tốc độ truyền tải cũng vậy. Các modem 2400 bps đầu tiên đã phát triển thành kết nối 40 Gbps và 100 Gbps ngày nay. Khi nhiều thiết bị kết nối với mạng hơn, sự gia tăng tốc độ này đã dẫn đến sự bùng nổ của các máy tính, điện thoại, máy tính bảng được kết nối và các thiết bị Internet of Things nhỏ hơn.
  • Việc tăng tốc độ cũng cho phép các ứng dụng sữ dụng lượng băng thông lớn di chuyển qua mạng WAN với tốc độ siêu nhanh. Điều này cho phép các doanh nghiệp triển khai các ứng dụng như hội nghị trực tuyến và sao lưu các tệp dữ liệu lớn. Không ai có thể nghĩ đến việc tiến hành một cuộc họp trực tuyến qua modem 28kbps. Nhưng giờ đây, nhân viên có thể tham gia vào các cuộc họp của công ty qua video từ khắp nơi trên thế giới khi ngồi tại nhà.
  • Nhiều mạng WAN liên kết được cung cấp thông qua các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ trong đó lưu lượng truy cập của khách hàng đi qua các cơ sở được chia sẻ bởi các khách hàng khác. Khách hàng cũng có thể mua các liên kết chuyên dụng chỉ truy cập cho một khách hàng. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng cảm biến ưu tiên cao như độ trễ hoặc hội nghị trực tuyến yêu cầu băng thông cao.
mạng wan là viết tắt của?
mạng wan là viết tắt của?

So sánh mạng lan và wan

  • Mạng WAN thường đối lập với mạng cục bộ hoặc mạng LAN. Mạng LAN thường là một mạng được giới hạn trong một tòa nhà hoặc khuôn viên nhỏ. Chúng chỉ dành riêng cho các tổ chức hoặc cá nhân và có thể được thực hiện bằng thiết bị tương đối rẻ tiền. Mạng WiFi gia đình của bạn là mạng LAN.
  • Các công nghệ và giao thức giúp dễ dàng thiết lập các mạng LAN không thể mở rộng vượt quá khoảng cách giới hạn nhất định hoặc không thể xử lý số lượng lớn các điểm cuối. Mục đích của mạng WAN là kết nối một hoặc nhiều mạng LAN để đáp ứng kích thước này. Các công nghệ và giao thức mạng WAN sử dụng để truyền thông tin khác với các công nghệ và giao thức mạng LAN sử dụng.
  • Nói một cách chính xác, Internet là một mạng WAN. Tuy nhiên, khi chúng ta nói về WAN, chúng ta thường muốn nói đến một mạng riêng tư hoặc bán riêng tư kết hợp các mạng LAN từ xa. Ví dụ, các văn phòng chi nhánh ở nhiều thành phố có thể chia sẻ tài nguyên nội bộ của công ty tư nhân qua mạng WAN.
mạng wan được viết tắt của các từ nào
mạng wan được viết tắt của các từ nào

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ? mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Mạng diện rộng wan là viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?


The article is compiled and aggregated from many sources by TTDC Complex.

See more articles in the same category here: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button