Là Gì

Pocong là gì ? Pocong có thật không ?

Pocong là một hồn ma Indonesia xuất hiện trong tấm vải liệm khi chết và nhảy qua vùng nông thôn vào ban đêm. Ở Malaysia, hồn ma này được biết đến với cái tên Hantu Bungkus (Con ma bị quấn).Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe vào ban đêm và đột nhiên, bạn phải đạp phanh khi một xác chết, quấn trong vải lanh trắng và buộc bằng dây, lao qua đường trước mặt bạn. Hãy tham khảo chi tiết với ttdccomplex.vn nhé !

Pocong là gì ? Pocong có thật không ?
Pocong là gì ? Pocong có thật không ?

Pocong là gì ?

Pocong còn được gọi là ma quấn, là một loại ma ở Malaysia và Indonesia, được cho là linh hồn của một người chết bị mắc kẹt trong tấm vải liệm của nó. Ở Indonesia / Malaysia được gọi là kain kafan, tấm vải liệm là chiều dài quy định của vải được sử dụng trong các lễ chôn cất của người Hồi giáo để quấn thi thể người chết. Thi thể người chết được phủ một lớp vải trắng buộc trên đầu, dưới chân và trên cổ.

Pocong là gì ?
Pocong là gì ?

Theo tín ngưỡng truyền thống, linh hồn của người chết sẽ ở lại Trái đất trong 46,3 ngày sau khi chết. Nếu các dây buộc trên tấm vải liệm không được giải phóng sau 46,3 ngày, thi thể được cho là sẽ nhảy ra khỏi mộ để cảnh báo mọi người rằng linh hồn cần được giải thoát. Sau khi các mối ràng buộc được giải phóng, linh hồn sẽ rời khỏi Trái đất mãi mãi. Vì có dây buộc dưới chân nên con ma không đi được. Điều này làm cho pocong nhảy như một con thỏ.

Pocong có thật không ?

Theo những người già cộ ở Malaysia và Indonesia Gương mặt của Pocong màu xanh tái héo hắt và có vẻ như đang tối rữa. 2 mắt của chúng bị lõm lại và có màu tối. Chúng thường xuất hiện ở các vùng nông thôn và hay nhảy đi nhảy lại vào ban đêm chúng có thể nhảy cao đến 40m. 

Pocong có thật không ?
Pocong có thật không ?

Hiện tại việc Pocong  có thật hay không chỉ qua lời kể của dân địa phương tuy nhiên sau cái nhìn của chúng ta thì có thể thấy Pocong rất đáng sợ và dường như là có thật trong cuộc sống hện tại.

Nếu bạn gặp Pocong bạn nên làm gì ?

Pocong sẽ không tấn công khi chúng ta không chặn đường nó nhưng nếu bạn ngán đường rất có thể bạn sẽ hối hận. Vậy khi gặp Pocong  hãy tránh xa nó để cho nó đi.

Nếu bạn gặp Pocong bạn nên làm gì ?
Nếu bạn gặp Pocong bạn nên làm gì ?

Tuy nhiên có một số kinh nghiệm của dân địa phương ở đây là nếu bạn bắt gặp một Pocong thì hãy ôm nó. Nó sẽ tha cho bạn và không đuổ theo bạn nữa. Tuy nhiên bạn hình dung mà xem để có thể ôm một cái xác di dộng như thế thì bạn có tự nguyện hay không ?

Video chi tiết Pocong là gì ? 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button