Hỏi ĐápLà Ai

Sabbac là ai ? Nhân vật phản diện trong phim Black Adam

Nhân vật phản diện trong phim Black Adam vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ nhưng một số nguồn tin đồn cho rằng tên của nhân vật phản diện là Sabbac. Kẻ phản diện chính của Black Adam là Sabbac vì anh ta là kẻ thù của Black Adam và Shazam. Vậy Nhân vật phản diện Black Adam Sabbac là ai, và ai đang đóng vai anh ta? Hãy cùng tham khảo bên dưới đây với ttdccomplex.vn nhé !

Sabbac là ai ? Nhân vật phản diện trong phim Black Adam
Sabbac là ai ? Nhân vật phản diện trong phim Black Adam

Sabbac là ai ?

Đã có một số nhân vật phản diện tự gọi mình là Sabbac trong Vũ trụ DC, nhưng tất cả chúng đều có chung một nguồn năng lượng. Cũng giống như Shazam và Black Adam thu hút sức mạnh từ sáu vị thần quyền năng, Sabbac được tiếp sức bởi sáu trong số những con quỷ tồi tệ nhất trong DCU.

Sabbac là ai ?
Sabbac là ai ?

Vật chủ phàm trần của Sabbac chỉ cần nói tên của nó để biến thành một con quỷ phun lửa siêu mạnh, có khả năng đối đầu trực diện với những anh hùng mạnh nhất thế giới. Black Adam có thể coi mình như một vị thần  nhưng ngay cả sức mạnh của anh ta cũng bị Sabbac làm cho yếu đi.

Sabbac được gọi là “trái ngược đen tối” với Shazam. Trong khi Shazam và Black Adam nhận được sức mạnh của họ từ các vị thần, Sabbac nhận được sức mạnh của mình từ quỷ – tên của anh ta bắt nguồn từ “Satan, Aym, Belial, Beelzebub, Asmodeus và Crateis.” Giống như với Billy Batson và Teth-Adam, những con quỷ chọn một nhà vô địch để có được sức mạnh của họ, với những cái tên bao gồm Timothy Karnes và Ishmael Gregor. Các trang web Illuminerdi và Murphy’s Multiverse trước đây đã báo cáo rằng Sabbac sẽ là nhân vật phản diện của Black Adam, với nhà văn JJ của Murphy’s Multiverse xác nhận rằng có vẻ vẫn là trường hợp này.

Quyền năng ma quỷ của Sabbac

Giống như Shazam, tên của Sabbac là từ viết tắt của sáu con quỷ ban cho anh sức mạnh của mình. Những con quỷ bảo trợ của Sabbac là Satan, Aym, Belial, Beelzebub, Asmodeus và Crateis. Bằng cách nói ra cái tên đó, vật chủ phàm trần của Sabbac bị một tia sét đen đánh trúng và biến thành một con quỷ khổng lồ, có cơ bắp.

Quyền năng ma quỷ của Sabbac
Quyền năng ma quỷ của Sabbac

Sabbac sở hữu nhiều sức mạnh tương tự như Shazam và Black Adam, bao gồm sức mạnh đáng kinh ngạc và khả năng bay. Anh ta cũng có sức mạnh để thở ra lửa và thường phát triển với kích thước của một tòa nhà nhỏ. Vì nguồn gốc ma thuật của mình, Sabbac là một mối đe dọa đặc biệt đối với Superman, người có sức mạnh của chính mình bị ma thuật cản trở.

Cũng giống như gia đình Shazam, gót chân Achilles của Sabbac là sự thật rằng sự biến đổi của anh ta có thể được kích hoạt bằng cách nói tên của anh ta. Đã hơn một lần, anh ta bị lừa khi nói ra cái tên đó và trở lại hình dạng con người. Những con quỷ trao quyền cho Sabbac cũng cực kỳ hay thay đổi và tự phục vụ bản thân, và chúng được biết là sẽ bỏ rơi vật chủ của mình nếu tình hình trở nên tồi tệ.

Nguồn gốc của Sabbac

Sabbac về mặt kỹ thuật là một trong những nhân vật phản diện lâu đời nhất của DC. Lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy là vào năm 1943 của Captain Marvel, Jr. # 4, với sự cho phép của những người sáng tạo Otto Binder và Al Carreno. Tất nhiên, đó là nhiều thập kỷ trước khi DC có được quyền đối với loạt phim Captain Marvel / Shazam , nhưng những nhân vật này kể từ đó đã được đưa vào cấu trúc của Vũ trụ DC lớn hơn.

Nguồn gốc của Sabbac
Nguồn gốc của Sabbac

Cho đến nay, đã có ba phiên bản riêng biệt của Sabbac. Bản gốc, Timothy Karnes, ban đầu được miêu tả như một nhân vật phản diện khá tiêu chuẩn trong truyện tranh Golden Age, thậm chí còn hợp tác với Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai. Chỉ sau khi được giới thiệu trở lại như một nhân vật phản diện DC Comics trong The Outsiders của nhà văn Judd Winick, Sabbac mới có được chiều sâu mới và mối liên hệ lớn hơn với kẻ thù của mình, Freddie Freeman. Loạt phim đó tiết lộ Timothy và Freddie từng là anh em nuôi. Ti-mô-thê nảy sinh lòng ghen tị dữ dội với anh trai mình sau khi đường đi nước bước của họ khác nhau. Thật thuận tiện, sau này Timothy biết được rằng anh là một thành viên của gia đình Bagdan, một dòng dõi cổ xưa gắn bó với Sabbac qua nhiều thế kỷ.

Sabbac thứ hai, một tay xã hội đen người Nga tên là Ishmael Gregor, đã tìm cách đánh cắp sức mạnh của Karnes cho chính mình sau khi thực hiện một vụ thảm sát theo nghi thức. Phiên bản này của Sabbac sẽ xuất hiện một số trong các cuốn sách như The Outsiders và 52 vào giữa những năm 2000.

Cuối cùng, nhà văn Geoff Johns và nghệ sĩ Gary Frank đã khởi động lại Sabbac cùng với phần còn lại của thần thoại Shazam như một phần của buổi ra mắt lại New 52 của DC. Phiên bản 52 mới của Sabbac không được cung cấp năng lượng bởi sáu con quỷ, mà là bởi Bảy Đại Tội của Con người. Những thực thể nham hiểm này sở hữu cơ thể của Ông Bryer, một kẻ chuyên bắt nạt giàu có được mô tả tốt nhất là Biff Tannen của Vũ trụ DC. Black Adam cố gắng sử dụng Sabbac như một phương tiện để hủy diệt thế giới và mở ra một thời kỳ hoàng kim mới của quê hương Kahndaq, nhưng anh ta không tính đến việc Shazam đưa cả gia đình anh ta làm hậu thuẫn.

Ai sẽ đóng vai phản diện Black Adam Sabbac?

Tin đồn cho rằng Marwan Kenzari (Aladdin, The Mummy) đang đóng phiên bản Ishmael Gregor của Sabbac. Vai diễn của Kenzari vẫn chưa được công bố, nhưng The Illuminerdi gợi ý rằng anh ấy đang đóng vai một người tên là Ishmael đang tìm kiếm Vương miện của Sabbac – một chiếc vương miện bí ẩn xuất hiện trong đoạn phim teaser của Black Adam nên rất có thể đây là vật phẩm này. Đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến bộ phim Black Adam, từ sự giao thoa với The Suicide Squad đến việc có thể có sự xuất hiện của Wonder Woman , nhưng người hâm mộ sẽ không biết chắc chắn cho đến khi gần đến ngày phát hành vào tháng 7 năm 2022.

Ai sẽ đóng vai phản diện Black Adam Sabbac?
Ai sẽ đóng vai phản diện Black Adam Sabbac?

Video chi tiết về Sabbac là ai ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button