Cây Cảnh

Setup bể thủy sinh bonsai sống động

Bể thủy sinh bonsai độc và lạ sẽ giúp bạn tạo những nét riêng cho chính bản thân mình thể hiển đẳng cấp và cá tính vậy Setup bể thủy sinh bonsai sống động như thế nào ? hãy cùng tham khảo chi tiết các đưa những cây bon sai xuống bể thủy sinh của ttdccomplex nhé !

Hướng dẫn Setup bể thủy sinh bonsai

Để có thể Setup bể thủy sinh bonsai một cách sống động nhất thì yêu cầu đầu tiên là lựa chọn cây bonsai thủy sinh. Hầu hết các loại bonsai thủy sinh đều là cây đã chết và được ngâm lâu năm để tránh thối mục và đặc biệt là bonsai thủy sinh bằng gỗ lũa .

Chọn nền cho bể thủy sinh bonsai

Khi bạn tìm kiếm một loại cây bonsai thủy sinh để làm nền cho bể sẽ có rất nhiều loại và hình dáng khác nhau tuy nhiên chúng ta nên tập trung vào hai dạng bên dưới để có một bố cục đẹp nhất tránh việc tốn chi phí :

Cây bonsai nhánh :

Cây bonsai nhánh
Cây bonsai nhánh

Cây bonsai để bàn :

Cây bonsai để bàn
Cây bonsai để bàn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn Setup bể thủy sinh bonsai hãy sử dụng cây bonsai nhánh Trồng cây này vào bể thủy sinh dễ dành hơn vì khi trồng rêu , dương sỉ bạn chỉ cần ấn chúng vào là xong còn lại cây bonsai để bàn thì chúng ta cần thêm các dụng cụ kẹp.

Bonsai thủy sinh bằng gỗ lũa

Chúng ta nên lựa chọn gỗ lũa bonsai vì loại gỗ này chịu được nước tốt không mục nát dưới đây là một số mẹo và thủ thuật sử dụng gỗ lũa bonsai  :

Bonsai thủy sinh bằng gỗ lũa
Bonsai thủy sinh bằng gỗ lũa
  1. Hầu như tất cả lũa đều nổi ! Trước khi sử dụng cây lũa bonsai, Khuyên bạn nên ngâm gỗ càng lâu càng tốt trước khi cho vào bể cá . Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần là một cái xô lớn, bồn rửa hoặc thậm chí là một chiếc bồn tắm. Chỉ cần cho cây lũa bonsai vào nước và đảm bảo nó ngập hoàn toàn.
  2. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách luộc cây . Điều này giải phóng tannin nhanh hơn và nó cũng sẽ khử trùng gỗ. Nước tanin không nguy hiểm và sẽ không gây hại cho cá trong bể , nhưng nó sẽ làm giảm độ pH theo thời gian. Bạn sẽ nhận thấy chất tannin trong nước bởi màu trà đậm . Bạn nên thay nước thường xuyên và ngâm nước thật kỹ.
  3. Khi cây lũa bonsai tự chìm xuống lúc đó đã đạt tiêu chuẩn.

Chọn Thực vật cho gỗ lũa bonsai

Có rất nhiều loại cây và thảm thực vật khi Setup bể thủy sinh bonsai  điều này mặc sức bạn sáng tạo để tạo ra những bể thủy sinh đẹp nhất dưới đây là một số lại cây thủy sinh gợi ý :

Chọn Thực vật cho gỗ lũa bonsai
Chọn Thực vật cho gỗ lũa bonsai
  • Rêu Mini Taiwan : Rêu Mini Taiwan là dòng cây thủy sinh được nhiều người lựa chọn và tìm mua nhất trong giới thủy sinh, có tên khoa học là Taxiphyllum alternans. Đây là một dòng rêu đẹp, xanh mượt, dễ phát triển và sinh sống tốt trong mọi điều kiện môi trường bể.
  • Rêu MiniFiss : Rêu MiniFiss  là một trong những loại rêu thủy sinh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Dòng rêu này rất thích hợp để bố trí cây cảnh được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng. Chính vì rất nhiều người làm bố trí cây cảnh nên dòng rêu này ngày càng được nhiều anh em yêu thích và tìm mua.
  • Rêu Weeping : Rêu Weeping có tên khoa học là Vesicularia ferriei, là một loại rêu thủy sinh đặc biệt được dùng làm tán cây cảnh trong nhiều bể thủy sinh. Đây là một loại rêu thủy sinh rất dễ trồng và tạo bố cục rất đẹp.

Ngoài ra bạn có thể lựa chon cây rau mà hương cho bể thủy sinh. Sau khi đã chọn được loại thực vật ưng ý hãy trồng nó trên cây lũa bonsai.

Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh

Dưới đây là những mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh bằng gỗ lũa mời các bạn tham khảo :

Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh 
Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh
Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh 
Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh 2
Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh 
Mẫu cây bonsai cho bể thủy sinh 3

Video hướng dẫn Setup bể thủy sinh bonsai sống động

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button