Hỏi Đáp

Shoulder là số đo gì ? Shoulder width là gì ?

Shoulder là số đo gì ? Shoulder width là gì ? đây những khái niệm àm khoogn phải ai cũng biết , Tuy nhiên chúng cũng rất dễ hiểu vậy Shoulder là như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với ttdccomplex nhé !

Shoulder là số đo gì ?

Shoulder là số đo chiều rông vai người ta thường sử dụng Shoulder width trong đọ đạc cơ thể để có thể đo đưuọc nhưng bộ quần áo vừa vặn hay còn còn gọi là số đo sleeve.

Shoulder là số đo gì ?
Shoulder là số đo gì ?

Shoulder width là gì ?

Shoulder width khoảng cách trên lưng trên của bạn từ đầu của xương bả vai này đến đầu xương bả vai kia, đo phần rộng nhất của vai. Shoulder width thể hiện phần rộng nhất của lưng trên của chúng ta và sẽ uốn cong theo hình dạng của cơ bắp của bạn thay vì tạo thành một đường ngang .

Shoulder width là gì ?
Shoulder width là gì ?

Về mặt kỹ thuật, các điểm xương nơi bạn bắt đầu và dừng phép đo được gọi là xương acromion. Những xương này có hình vuông và nằm phía trên khớp nối vai của bạn với xương humerus trong cánh tay của bạn. Nói cách khác, chúng cho bạn biết nơi kết thúc vai và cánh tay của bạn bắt đầu!

Hướng dẫn đo Shoulder width

Bạn có thể đo Shoulder width của quần áo bằng một số kỹ thuật, bao gồm nhờ bạn bè giúp đỡ, sử dụng bức tường hoặc sử dụng một chiếc áo sơ mi vừa vặn. Cách tốt nhất để có được Shoulder width chính xác là nhờ người khác giúp bạn vì bạn sẽ thấy rất khó để đo qua phần sau vai của mình.

Đo Shoulder width ở Nam giới

Hầu hết quần áo nam giới sử dụng phép đo Shoulder width tiêu chuẩn được lấy giữa các đầu nhọn của mỗi xương vai. Phép đo này có tên kỹ thuật là phép đo hai chiều vì nó tiếp cận giữa hai xương acromion. Việc tự mình thực hiện phép đo này thường không hiệu quả lắm.

Đo Shoulder width ở Nam giới
Đo Shoulder width ở Nam giới

Nếu bạn không có bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đi cùng, hãy cân nhắc đến một tiệm may và lấy đầy đủ các số đo cơ thể . Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp “đo áo sơ mi”, phương pháp này cung cấp kết quả chính xác miễn là bạn chọn một chiếc áo sơ mi vừa vặn.

Để thực hiện phép đo Shoulder width cho quần áo nam:

  1. Đặt hai bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn, cách nhau một khoảng bằng hông. Đứng thẳng nhưng nhớ thả lỏng vai về tư thế đứng bình thường. Nếu bạn giữ vai một cách cứng nhắc hơn bình thường, bạn sẽ không có được bộ quần áo vừa vặn với mình!
  2. Yêu cầu người bạn của bạn đứng sau lưng bạn và tìm điểm cuối của vai ở hai bên lưng trên của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là bắt đầu từ phía bên ngoài của cánh tay của bạn và làm việc, tìm kiếm điểm mà xương acromion hình vuông chạm đến cuối vai. Nó cũng có thể hữu ích khi nghĩ đến đường đo vai rơi xuống dưới đáy cổ một hoặc hai inch.
  3. Theo một mẹo chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện phép đo này khi mặc một chiếc váy sơ mi vừa vặn hoàn hảo. Trong trường hợp này, các đường nối vai của áo sơ mi phải rơi chính xác vào các điểm này, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các điểm ở vai hơn!
  4. Tiếp theo, đưa cho bạn của bạn một thước dây mềm và yêu cầu họ đo giữa hai điểm đó. Khi họ thực hiện phép đo này, băng mềm phải nằm thẳng trên lưng trên của bạn. Bạn không muốn kéo băng quá chặt theo một đường thẳng – nó phải uốn nắn theo hình dạng của vai bạn.
  5. Ghi lại số đo Shoulder width của bạn và giữ nó tiện dụng cho lần mua áo sơ mi hoặc áo khoác tiếp theo.

Đo Shoulder width phụ nữ

Quần áo phụ nữ đôi khi yêu cầu số đo vai trước, có thể giúp định vị các kiểu đường viền cổ áo nhất định. Nếu bạn muốn mua một chiếc áo khoác nỉ hoặc áo khoác phù hợp, bạn có thể thấy một cột dữ liệu được liệt kê . Trong trường hợp đó, Shoulder width có thể có nghĩa là khoảng cách trên phần rộng nhất của lưng trên của bạn, từ điểm vai này đến điểm vai kia. Đối với phép đo đó, hãy làm theo các bước được trình bày trong phần trước.

Đo Shoulder width phụ nữ
Đo Shoulder width phụ nữ

Nếu bạn cần số đo vai trước, người bán quần áo sẽ luôn chỉ định rằng đó là số đo vai trước , vì vậy hãy ghi nhớ điều đó!

Để đo vai trước cho quần áo phụ nữ:

  1. Đứng ở tư thế thả lỏng, thư giãn, hai tay buông thõng bên hông, hai bàn tay mở và bàn chân hơi dang rộng. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng vai của bạn cảm thấy thư giãn! Vì bạn phải duy trì tư thế thoải mái này, bạn sẽ cần một người bạn giúp thực hiện số đo thực tế.
  2. Yêu cầu người trợ giúp của bạn xác định vị trí đầu cuối của xương vai bằng cách nhẹ nhàng thăm dò điểm mà xương vai của bạn kết hợp với nhau. Thông thường, điểm này nằm dưới đỉnh vai của bạn một hoặc hai inch ở bên trong cánh tay của bạn. Bạn cũng có thể coi đây là mép xa nhất của vai có thể giữ dây áo ngực mà không bị trượt khỏi cánh tay.
  3. Bây giờ, hãy nhờ bạn của bạn đo giữa hai điểm này bằng thước dây mềm. Tuy nhiên, bạn không muốn số đo hoàn toàn nằm ngang ở đây – bạn muốn băng theo đường viền của đường viền cổ áo khi nó kéo dài từ điểm vai trước này sang điểm khác.
  4. Ghi số đo Shoulder width trước.

Video Shoulder là số đo gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button