Wiki Cách Làm

Tác dụng của vi khuẩn PSB và Cách làm vi sinh PSB

Vi khuẩn PSB có thể thúc đẩy mức độ photpho có thể hấp thụ của thực vật (P) trong hệ sinh thái nông nghiệp . Vậy Tác dụng của vi khuẩn PSB và Cách làm vi sinh PSB như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với ttdccomplex nhé !

Tác dụng của vi khuẩn PSB và Cách làm vi sinh PSB
Tác dụng của vi khuẩn PSB và Cách làm vi sinh PSB

Vi khuẩn PSB là gì ?

PSB (vi khuẩn quang hợp) , đúng như tên gọi, là một lớp vi sinh vật đặc biệt và duy nhất có khả năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học bằng cách sử dụng các sắc tố hấp thụ ánh sáng và các trung tâm phản ứng của chúng. Những vi khuẩn này chứa một hợp chất được gọi là bacteriochlorophyll, hoạt động tương tự như chất diệp lục trong thực vật và cho phép chúng thực hiện quá trình quang hợp. Các nhà khoa học đang đặt tầm quan trọng lớn trong việc nghiên cứu những PSB (vi khuẩn quang hợp) hấp dẫn nàyvì họ tin rằng nghiên cứu về quá trình quang hợp và tiến hóa của chúng có thể mở ra một số bí ẩn về cách thế giới phát triển và có thể giúp hiểu quá trình tồn tại sự sống tiềm năng trong không thể ở được.

Vi khuẩn PSB là gì ?
Vi khuẩn PSB là gì ?

Các loại Vi khuẩn PSB

Chủ yếu có ba loại vi khuẩn quang hợp:

 • Chlorobiacae
 • Họ Chromatiacae
 • Rhodospirillace

Chúng ta có thể nói rằng quá trình quang hợp ở PSB (vi khuẩn quang hợp) giống với quá trình quang hợp của thực vật vì không phải tất cả mọi thứ đều được các nhà khoa học biết và khám phá về PSB. Trong quá trình quang hợp, năng lượng ánh sáng từ mặt trời được chuyển hóa thành năng lượng hóa học trên màng tế bào vi khuẩn có tác dụng như lá chắn bảo vệ và bao bọc vi khuẩn. Tùy thuộc vào diện tích bề mặt, các trung tâm phản ứng có sẵn trên màng tế bào ở dạng ống, túi hoặc tấm. Chúng được sử dụng để hấp thụ năng lượng ánh sáng. Năng lượng được sử dụng để sản xuất Carbohydrate cho vi khuẩn như là nguồn thức ăn của chúng sau này đóng góp vào tất cả các nguyên liệu của vi sinh vật.

Các loại Vi khuẩn PSB
Các loại Vi khuẩn PSB

Vi khuẩn chlorobiacae là vi khuẩn màu xanh lục và cũng là vi khuẩn lưu huỳnh thực hiện quá trình quang hợp anoxygenic . Nó hoạt động như một quang tự dưỡng bắt buộc và sử dụng các loại lưu huỳnh đã khử làm chất cho điện tử. Rhodospirillacae là vi khuẩn màu tím hình que, có chiều dài có thể thay đổi. Vi khuẩn Rhodospirillacae có màu tím này rất bắt mắt và dễ nhận biết. Khí hydro được sử dụng như một chất cho điện tử bởi những vi khuẩn màu tím này và cũng có thể sử dụng malate hoặc succinate. Có một vi sinh vật màu tím khác được gọi là Chromatiacae, là những vi sinh vật hình que ngắn gram âm. Những vi khuẩn này sử dụng sunfua và lưu huỳnh làm chất cho điện tử của chúng.

Đặc điểm của Vi khuẩn PSB

Khi nói đến hệ sinh thái nhân tạo như bể, ao hoặc bể cá, để kiểm soát các quy trình và thủ tục của đời sống thủy sinh, PSB được sử dụng. Nó giúp quản lý sức khỏe của vùng nước và mang lại lợi ích cho các loài thủy sinh như tôm, hoặc cá. Nó cũng giúp phân hủy chất thải hữu cơ và giữ cho bể cá luôn sạch sẽ. Do thời tiết nhiệt đới của châu Á, vi khuẩn tía không lưu huỳnh thường được ưa thích sử dụng trong môi trường suối nước nóng, biển, nước ngọt và đất.

Đặc điểm của Vi khuẩn PSB
Đặc điểm của Vi khuẩn PSB

Thành tế bào vi khuẩn của những vi khuẩn này dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, vitamin, protein, đồng yếu tố sinh học và carotenoid được tìm thấy rất nhiều trong những vi khuẩn này. Bổ sung một ít PSB này giúp kích thích sự phát triển của tôm cá. Nó cũng cải thiện việc sản xuất sò giống và tăng tỷ lệ sống của ấu trùng cá.

Các thí nghiệm khác nhau đã được thực hiện cho thấy rằng sử dụng PSB làm giảm thiệt hại đối với việc sản xuất ấu trùng và tỷ lệ sống của chúng cao hơn nhiều. Nhiều sản phẩm PSB tuyên bố có nhiều tác dụng như cải thiện chất lượng nước, ngăn ngừa bệnh tật và tăng tốc độ tăng trưởng, tất cả cùng một lúc. Việc sử dụng PSB có thể giúp duy trì một bể cá trong tình trạng tốt hơn và cũng có thể tăng sản lượng cá.

 • Để duy trì chất lượng nước và chất lượng đất.
 • Nó cần ít oxy hơn do đó sẽ không làm cạn kiệt oxy trong bể cá.
 • Nó giúp làm sạch nước của ao hoặc hồ cá.

Tác dụng của vi khuẩn PSB

PSB đóng góp rất nhiều vào chu trình nitơ của bể cá. Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng vi khuẩn PSB trong bể cá:

Tác dụng của vi khuẩn PSB
Tác dụng của vi khuẩn PSB
 • PSB giúp cải thiện chất lượng nước trong bể cá.
 • Nó giúp phân hủy nhiều chất độc hại như axit nitơ, vật liệu hữu cơ, amoniac, bùn ao và hydro sunfua.
 • Nó giúp tăng cường khả năng kháng bệnh của bể cá.
 • Nó không chỉ làm sạch chất lượng nước mà còn tăng khả năng hòa tan oxy.
 • Nó giúp giảm việc sử dụng hóa chất và kháng sinh vì nó ngăn ngừa thủy sinh vật khỏi bệnh tật. Nó cũng giúp giảm thiểu bệnh tật bằng cách hạn chế số lượng vi khuẩn gây bệnh trong nước.
 • Nó cũng giúp giảm COD, SS (các chất lơ lửng) và BOD và cải thiện chất lượng nước.
 • Nó rất giàu dinh dưỡng vì nó chứa vitamin B, vitamin A , vitamin D, protein và các loại khác.
 • Nó giúp cải thiện sự thèm ăn của tôm cá và tiêu hóa của chúng.
 • Nó giúp thúc đẩy sự phát triển của sinh vật phù du thực vật.

Cách làm vi sinh PSB quang hợp không cần con giống

Để làm vi sinh PSB quang hợp không cần con giống rất đơn giản Chỉ cần 3 nguyên liệu được chuẩn bị sau đây :

 • Trứng (gà, cút, vịt)
 • Vài giọt nước mắm
 • Một chút bột ngọt
Cách làm vi sinh PSB quang hợp không cần con giống
Cách làm vi sinh PSB quang hợp không cần con giống

Đây là những thức ăn được cung cấp cho vi sinh vật của chúng ta. Sau đó, chúng ta có thể tiếp tục trộn các thành phần với nhau , Sau khi trộn thức ăn, cho thức ăn vào bình nước.

Nước là nơi vi sinh vật PSB sinh sống. Ở đây vi sinh PSB sẽ phát triển một cách tự nhiên. Về màu của nước có thể là đỏ hoặc không có màu đỏ mà chỉ có màu đục . Nước suối tạo ra PSB màu đỏ trong khi nước mưa đôi khi tạo ra PSB màu xanh lá cây.

Hãy chọn một nơi sáng sủa với ánh sáng mặt trời tốt (không quá nhiều ánh nắng trực tiếp) cho chúng. Vì chúng là vi khuẩn quang, chúng thích ánh nắng mặt trời và sẽ sinh sôi rất nhanh trong điều kiện này. Trong vòng khoảng 1 tháng, nếu vi khuẩn hoạt động và thực sự thích thức ăn chúng ta chế biến, bạn sẽ thấy dung dịch chuyển từ kem màu be sang màu hồng và sau đó là màu đỏ. Nếu không thấy thay đổi màu sắc thì bạn lam,f lại từ đầu.

Video hướng dẫn cách làm vi sinh PSB

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button