Là Gì

Thảm kịch itaewon là gì ? Vụ giẫm đạp ở hàn quốc là gì ?

Số nạn nhân vụ tai nạn giẫm đạp trong thảm kịch itaewon chết người tại Lễ hội Halloween  đã một lần nữa tăng lên. Nhưng, Vụ giẫm đạp ở hàn quốc đã xảy ra như thế nào? Dưới đây là cái nhìn cận cảnh hơn và chi tiết đầy đủ về thảm kịch chết người giẫm đạp ở hàn quốc ở Itaewon. Hãy cùng tham khảo với ttdccomplex.vn nhé !

Thảm kịch itaewon là gì ? Vụ giẫm đạp ở hàn quốc là gì ?
Thảm kịch itaewon là gì ? Vụ giẫm đạp ở hàn quốc là gì ?

Thảm kịch itaewon là gì ?

Sau nhiều video khác nhau được lan truyền trên internet, các cảnh quay cụ thể cho thấy đám đông bắt đầu như thế nào và dẫn đến tai nạn giẫm đạp trong thảm kịch Halloween ở Itaewon.

Thảm kịch itaewon là đám đông dồn xuống một con dốc hẹp, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau khiến 153 người chết và hàng chục người bị thương.

Sở Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy Yongsan cho biết họ vẫn đang điều tra nguồn gốc của đám đông trong lễ hội Halloween ở Itaewon. Tuy nhiên, theo nhiều nhân chứng, thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon Halloween xảy ra do cố tình xô đẩy.

Thảm kịch itaewon là gì ?
Thảm kịch itaewon là gì ?

YouTuber Seon Yeo Jung là một trong những người sống sót sau tai nạn giẫm đạp và đè bẹp đám đông tại thảm kịch Halloween ở Itaewon. Theo lời khai của cô, mọi thứ ban đầu đều ổn. Mặc dù họ đã khó di chuyển do không gian chật hẹp, nhưng vẫn có hiệu lệnh vì người dân đi đúng quy định.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên hỗn loạn khi một số người từ đầu hẻm bắt đầu đẩy đường của họ. Họ hò hét như thể đây là một cuộc thi xô đẩy, gây ra những chuyển động mất kiểm soát giữa những người tham gia. Seon Yeo Jung tuyên bố rằng ngay cả khi họ muốn trở lại trật tự ban đầu thì cũng không có tác dụng gì vì mọi người đã bị xô đẩy và xô đẩy trái với ý muốn của họ.

Lý giải vì sao Thảm kịch itaewon xảy ra

Ngoài câu chuyện của Seon Yeo Jung, nhiều lời khai hơn từ nhiều nhân chứng đã xuất hiện giải thích những tình huống tương tự. Theo những người chứng kiến ​​này, ngay cả khi con hẻm itaewon cực kỳ đông đúc, người dân vẫn tuân thủ trật tự lưu thông bên phải. Tuy nhiên, đó là sau khi một số cá nhân vô trách nhiệm quyết định đẩy mình vào đám đông .

Lý giải vì sao Thảm kịch itaewon xảy ra
Lý giải vì sao Thảm kịch itaewon xảy ra

Truyền thông Chosun cũng đưa tin nhiều lời khai từ những người sống sót trong vụ giẫm đạp Halloween ở Itaewon. Một người J, 31 tuổi, đi cùng một người bạn, cho biết có người đang xô đẩy từ phía sau.

“Tôi đang đi bộ xuống con hẻm phía sau khách sạn Hamilton, và bất ngờ có ai đó đẩy tôi từ phía sau. Tôi và bạn tôi đã bị đè bẹp trong đám đông khoảng 30 phút ”.

C 20 tuổi chia sẻ cô đã nghe thấy mọi người hô vang “Một! Hai!” Đẩy đi. Kết quả là tất cả đều bị xô sang một bên, một số người loạng choạng ngã xuống, không thể cử động được nữa.

Thảm kịch itaewon video kinh hoàng

Theo sau nhiều lời khai, đoạn video đã xuất hiện, cho thấy những khoảnh khắc ban đầu của vụ tai dẫm đạp itaewon khiến các nạn nhân ngã xuống. Trong video, đám đông dường như đang di chuyển theo thứ tự khá trật tự. Cũng giống như trong các lời khai, đám đông đã tuân theo quy định đi đều ở bên phải.

Cho đến khi một lực lượng đẩy xuống dốc từ đầu hẻm, đám đông mới trở nên hỗn loạn. Sau đó, trước cú hích cực mạnh cùng với độ dốc lớn của con hẻm, mọi người bắt đầu di chuyển mất kiểm soát.

Thảm kịch itaewon video kinh hoàng
Thảm kịch itaewon video kinh hoàng

Điều tồi tệ hơn, có một khoảnh khắc khi đám đông im lặng, và mọi người bắt đầu giành lại quyền kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, sau đó, một đam người ở đầu con hẻm lại đầy tiếp. Đó là lúc mọi người bắt đầu nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình và bắt đầu tự cứu mình. Một số người tìm kiếm lối thoát, và một số người bám vào các vật thể bên hẻm.

154 Tử vong, 132 Người bị thương trong vụ Thảm kịch itaewon

Vào đêm muộn ngày 30 tháng 10 KST, MBC đưa tin rằng thảm kịch Halloween ở Itaewon đã khiến nhiều nạn nhân hơn. Số người tử vong trong vụ tai nạn Itaewon là 154 người, trong đó có 103 người ở độ tuổi 20. 11 trong số những nạn nhân rơi của Itaewon Halloween này là thanh thiếu niên, 30 người ở độ tuổi 30 và 8 người ở độ tuổi 40.

154 Tử vong, 132 Người bị thương trong vụ Thảm kịch itaewon
154 Tử vong, 132 Người bị thương trong vụ Thảm kịch itaewon

Hơn nữa, 26 nạn nhân của vụ tai nạn Halloween ở Itaewon là người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Iran, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hoa Kỳ , Việt Nam .

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button