Chiêm Tinh HọcLà Gì

Thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao? Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo

Bạn đã bao giờ nghe nói về Thiên đỉnh chiêm tinh học chưa? Nếu bạn đang tìm hiểu về chiêm tinh học tâm linh hoặc bất cứ thứ gì có khả năng tương thích, bạn có thể đã biết vì đó thường là những gì mà đỉnh chiêm tinh kết nối với. Vậy thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao ? Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo. Bài viết dưới đây ttdccomplex.vn sẽ giải đáp câu hỏi của bạn.

Thiên đỉnh là gì ? Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo
Thiên đỉnh là gì ? Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo

Thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao ?

Thiên đỉnh hay còn gọi là Vertex, Vertex cũng có một vị trí hoàn toàn ngược lại được gọi là Anti -Vertex . Nó đối lập với thiên Đỉnh trong cung hoàng đạo , và nó là một trục trong chiêm tinh học.

Thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao ?
Thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao ?
 • Đỉnh chiêm tinh là một vị trí mà một số nhà chiêm tinh học, và những người khác hầu như không chú ý đến. Nó  là điểm mà đường hoàng đạo và phương thẳng đứng chính giao nhau trong bản đồ chiêm tinh.
 • Trong trường hợp bạn không biết Vertex có nghĩa là gì, thì về cơ bản, hoàng đạo là quỹ đạo của Trái đất quay quanh Mặt trời . Đường thẳng đứng chính là đường tròn đi qua đông và tây qua đỉnh và đỉnh của một vị trí. Điểm phía tây là Vertex trong khi điểm phía đông là Anti-Vertex.

Bạn nên sử dụng các trang web để tính toán vị trí Vertex của mình (nó quá khó đối với những ai không phải là nhà chiêm tinh hoặc toán học để tự tính ), hiên nay có rất nhiều trang web trực tuyến sẽ tính toán Vertex .

Cũng giống như khi tính toán bản đồ sao, bạn sẽ cần ngày sinh đầy đủ của mình, bao gồm cả thời gian sinh cũng như nơi bạn được sinh ra.

Định hướng nghề nghiệp chòi chiêm tinh của 12 cung hoàng đạo

Ý nghĩa của thiên đỉnh trong bản đồ chiêm tinh

Vertex thường nằm ở các nhà thứ 5, 6, 7 hoặc 8 trong bản đồ sao của bạn (trục có thể gần hơn với Imum Coeli và Midheaven của bạn nếu bạn sinh ra ở vĩ độ nhiệt đới). Phần này của biểu đồ kết nối với những người khác:

Trong chiêm tinh , Vertex của bạn có nghĩa là những thứ khác nhau:

 • Trong nhà thứ 5 , bạn có thể yêu nhanh và yêu nhiều trong chuyện tình cảm.
 • Trong nhà thứ 6 , bạn có thể phải phục vụ người khác.
 • Trong nhà thứ 7 , bạn có thể được mệnh danh ưu tiên các mối quan hệ và là người đứng giữa.
 • Trong nhà thứ 8 , bạn có thể biến đổi định mệnh thông qua tình yêu và đam mê.

Tuy nhiên, vị trí dấu hiệu hoàng đạo trong chiêm tinh học của bạn thì Vertex có xu hướng quan trọng hơn cung địa bàn (nhà).

Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?

Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo

Thiên đỉnh Bạch Dương

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Bạch Dương , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, học cách chủ động và đứng lên cho chính mình. Bạn cần trở nên mạnh mẽ, dũng cảm và sẵn sàng hành động.
 • Bạn không cần phải dựa dẫm vào người khác quá nhiều. Bạn có thể là người dẫn dắt họ và truyền cảm hứng cho họ bằng những hành động của bạn.
Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo
Thiên đỉnh 12 cung hoàng đạo

Thiên đỉnh Kim Ngưu

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Kim Ngưu , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh để có thể chăm sóc, yêu thương bản thân và lắng nghe bản thân. Bạn có thể phát triển năng khiếu và  tài chính vững chắc, trở nên hiểu biết nhanh chóng hơn.
 • Lòng tự trọng của bạn có thể phát triển theo nhiều cách và bạn có thể tìm thấy giá trị lớn hơn ở bản thân. Bạn có thể được định sẵn để tạo ra sự ổn định.

Thiên đỉnh Cự Giải

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn trong cung Cự Giải , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành người nuôi dưỡng và hỗ trợ mạnh mẽ những người bạn quan tâm. Bạn có thể quan tâm đến nhu cầu tình cảm của người khác và có cách tiếp cận dịu dàng.
 • Bạn có thể tạo ra một ngôi nhà và cuộc sống gia đình đáng kinh ngạc và có thể được coi là cha mẹ đối với nhiều người.

Thiên đỉnh Sư Tử

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở cung Sư tử , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một tia sáng chói lọi. Bạn phải học cách trở nên nổi bật và thoải mái khi được chú ý vì tài năng của bạn và những gì bạn có thể tạo ra.
 • Khả năng sáng tạo có thể mạnh mẽ đối với bạn và bạn có thể tỏa sáng khi nắm bắt được phần này của mình. Bạn có thể để ánh sáng bên trong của bạn tỏa sáng.

Thiên đỉnh Xử Nữ

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Xử Nữ , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành người cẩn thận và chăm chỉ. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần sửa và giúp người khác tìm ra giải pháp.
 • Nguyên tắc và kỉ luật có thể trở thành một tài năng cho bạn, và bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc chăm sóc bản thân về mặt thể chất.

Thiên đỉnh Thiên Bình

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Thiên Bình , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một nhà đàm phán, nhà hòa giải và nhà ngoại giao đáng kinh ngạc. Kỹ năng của bạn để thu hút mọi người trên cùng một trang có thể không ai sánh kịp.
 • Bạn có thể phát triển mạnh mẽ trong các mối quan hệ và quan hệ đối tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, diễn ra bình đẳng theo cả hai cách và phụ thuộc lẫn nhau.

Thiên đỉnh Bò Cạp

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Hổ Cáp , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một người biến hình đáng kinh ngạc. Bạn có thể đến những nơi tối tăm và tìm cách mang lại ánh sáng và làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.
 • Có thể có một sự thay đổi lớn mà bạn phải trải qua, đó là định mệnh, và bạn có thể nổi lên với ý chí và sức mạnh tuyệt vời. Bạn có thể khó giữ được lâu.

Thiên đỉnh Nhân Mã

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Nhân Mã , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một người thầy thông thái khi học hỏi từ kinh nghiệm sống của mình. Bạn có thể chia sẻ điều này với những người khác và truyền cảm hứng cho những người khác bằng những câu chuyện vĩ đại và những lời nói vui vẻ.
 • Bạn có thể có trái tim của một nhà thám hiểm, và bạn có thể học cách mạnh dạn và dũng cảm. Niềm tin của bạn cũng có thể đóng một vai trò trong số phận của bạn.

Thiên đỉnh Song Tử

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở cung Song Tử , điều này có thể cho thấy bạn định mệnh trở thành một người giao tiếp xuất sắc hoặc có một cách thể hiện bản thân mạnh mẽ. Lời nói của bạn có thể mang rất nhiều tầm quan trọng.
 • Trí óc của bạn có thể là một tài sản khi bạn phát triển tài năng của mình và học cách sử dụng khả năng tinh thần tự nhiên của mình. Điều này có thể giúp bạn trở thành người tạo ra ý tưởng tuyệt vời.

Thiên đỉnh Ma Kết

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở cung Ma Kết , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành người chịu trách nhiệm chính. Những người khác có thể trông đợi bạn để đảm nhận trách nhiệm và bạn có thể giải quyết chúng tốt hơn hầu hết mọi người.
 • Theo thời gian, khi bạn già đi, bạn có thể sẽ phải trải qua những thành công lớn về mặt chuyên môn hoặc với một mục tiêu. Những người khác có thể nhìn vào bạn để học hỏi theo.

Thiên đỉnh Bảo Bình

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở Bảo Bình , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành một biểu tượng. Bạn có thể được định sẵn để học cách vượt ra khỏi vùng an toàn của mình, chấp nhận những điều khác biệt và phá vỡ các quy tắc.
 • Bạn có thể học cách tôn vinh cá tính của mình và giúp những người khác cũng làm như vậy. Bạn có thể phát triển theo nhóm và có thể có tác động rộng hơn.

Thiên đỉnh Song Ngư

 • Với đỉnh chiêm tinh của bạn ở cung Song Ngư , điều này có thể cho thấy bạn có định mệnh trở thành bậc thầy về trực giác. Bạn có thể học cách kết nối với những nguồn năng lượng tinh tế xung quanh chúng ta, và một khi bạn buông bỏ hành trang tinh thần, sự nghiệp và tình cảm, hãy mở ra một kết nối đáng kinh ngạc với bản thân trực giác của bạn.
 • Sự nhạy cảm của bạn có thể có nghĩa là bạn thêm nhân ái và thấu hiểu với người khác, và bạn có thể được định mệnh lặng lẽ chăm sóc những người không thể tự chăm sóc mình.

Đỉnh Chiêm tinh trong Mối quan hệ & Chiêm tinh dự đoán

Vertex dường như thực sự có tầm quan trọng lớn hơn trong chiêm tinh quan hệ và chiêm tinh dự đoán. Trong chiêm tinh học về mối quan hệ, bạn có thể thấy rằng bạn trải nghiệm cảm giác giống như những mối quan hệ có duyên với những người kết nối với Vertex bẩm sinh của bạn.

Đỉnh Chiêm tinh trong Mối quan hệ & Chiêm tinh dự đoán
Đỉnh Chiêm tinh trong Mối quan hệ & Chiêm tinh dự đoán
 • Trong bản đồ sao cặp đôi, Vertex được coi gần giống như một phần của Primal Triad (Sun, Moon, Ascendant) và bạn có thể thấy mối liên hệ với những người có hành tinh bẩm sinh kết hợp với Vertex hoặc Anti-Vertex của bạn.
 • Trong biểu đồ tổng hợp , thiên đỉnh có thể mạnh với những hành tinh mà bạn có mối quan hệ lâu dài, thường liên quan đến một hành tinh, góc hoặc các nút Mặt Trăng tổng hợp .
 • Các liên từ thường cần phải gần nhau (dưới hai độ) bởi vì đây không phải là một cơ thể vật lý. Chỉ ở cùng một cung hoàng đạo thôi là chưa đủ (phải thân nhau!).
 • Nhưng bạn cần phải nhớ một điều – “số phận” không bằng “tích cực và lành mạnh”! Chúng ta được định sẵn để gặp gỡ nhiều người và có nhiều mối quan hệ không tốt cho chúng ta, vì vậy đôi khi những kết nối đó không tích cực, nhưng có thể có điều gì đó dạy chúng ta.
 • Chuyển tiếp và tiến trình có thể kích hoạt thời gian cho các cuộc gặp gỡ và sự kiện cảm thấy không hợp lý. Khi một hành tinh chuyển tiếp tạo ra Vertex bẩm sinh hoặc Anti-Vertex của bạn, điều này có thể mang lại năng lượng cho một cái gì đó hoặc một người nào đó trong số phận.
 • Mặt trời, sao Thủy , sao Kim và sao Hỏa đều di chuyển nhanh chóng và kết hợp cả 2-4 lần mỗi năm, vì vậy có thể không phải là vấn đề lớn khi chúng liên hợp trừ khi nó được ghép nối với các quá trình khác.
 • Mặt Trăng di chuyển nhanh nhất và xuất hiện cả hai hàng tháng, nhưng điều này chỉ kéo dài trong vài giờ nên thường không đủ để kích hoạt bất cứ điều gì trừ khi có các chiêm tinh học lớn khác.

Sẽ là một thỏa thuận lớn hơn nhiều khi quá cảnh của nó sao Mộc , sao Thổ , sao Thiên Vương , sao Hải Vương hoặc sao Diêm Vương kết hợp với Đỉnh hoặc Chống đỉnh của bạn.

Video chi tiết về Thiên đỉnh là gì trong bản đồ sao?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button