Top List

Top những bộ manga hay nhất 2022 nhất định phải đọc

Có rất nhiều bộ manga được các bạn khán giả săn đón và yêu thích tuy nhiên trong số đó có Top những bộ manga hay nhất 2022 nhất định phải đọc trong đời . Hiện nay những bộ manga shonen hiện đại đang chiếm ưu thế hướng tói giới trẻ nhiều hơn. Vậy cụ thể truyện tranh mới nhất 2022 như thế nào hãy cùng tham khảo với ttdccomplex !

Top những bộ manga hay nhất 2022 nhất định phải đọc
Top những bộ manga hay nhất 2022 nhất định phải đọc

Shonen Manga là gì?

Nói một cách đơn giản, định nghĩa manga shonen cổ điển hay hiện đại là: manga hướng đến khán giả nam trẻ tuổi.

Từ shonen / shounen /少年 được dịch theo nghĩa đen là ‘tuổi trẻ’, với ký tự 少 có nghĩa là nhỏ / ít và 年 có nghĩa là năm.Trong tiếng Nhật, từ shonen / shounen không phân biệt giới tính, nhưng theo ngữ cảnh, nó dùng để chỉ các chàng trai trẻ (với shojo / shoujo / 少女 có nghĩa là phụ nữ trẻ – do đó, shoujo manga là thể loại riêng của nó .

Shonen Manga là gì?
Shonen Manga là gì?

Vì lý do đó, manga shonen có rất nhiều chủ đề và truyện cổ tích mà các cậu bé có liên quan đến. Cách tiếp cận đó có vẻ lỗi thời – và tôi chắc chắn đồng ý – nhưng nó vẫn có thể áp dụng cho thể loại manga shonen ngày nay.Shonen manga thường có các nhân vật nam chính. Nó thường có bối cảnh huyền ảo với các yếu tố khoa học viễn tưởng, phép thuật hoặc siêu nhiên .

Shonen manga cũng thường có hành động và chiến đấu (do đó, sự tồn tại của thể loại phụ của manga battle shonen).

Top những bộ manga hay nhất 2022

Dưới đây là Top những bộ manga hay nhất 2022 bạn nên đọc trong năm vừa qua bởi vì nó quá hay và rất thú vị hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé :

My Hero Academia của Kohei Horikoshi

My Hero Academia là truyện anime hay nhất 2022 và tỏa sáng lớn nhất trên thế giới hiện tại (hoặc, ít nhất là cho đến khi một ứng cử viên khác trong danh sách này xuất hiện. Nhưng chúng ta sẽ đi đến điều đó). Lấy cảm hứng từ tám mươi năm truyện tranh siêu anh hùng của Mỹ từ những người ở Marvel và DC, My Hero Academia là một loạt truyện tranh Nhật Bản xoay quanh một thế giới có các siêu anh hùng.

truyện tranh mới nhất 2022
truyện tranh mới nhất 2022

My Hero Academia ở một thế giới thay thế nơi đa số mọi người có một số đặc điểm độc đáo hoặc đặc điểm khác (trong vũ trụ này được gọi là kỳ quặc). Những người có tính cách mạnh mẽ nhất thường cố gắng sử dụng chúng vì lợi ích cá nhân và trở thành siêu nhân, trong khi những người khác có la bàn đạo đức tốt hơn lại rèn luyện để trở thành anh hùng chuyên nghiệp.

Nhân vật chính tỏa sáng trẻ tuổi của chúng ta, Deku (tên thật là Izuku Midoriya), tôn thờ vị anh hùng hùng mạnh nhất Nhật Bản, All Might, chỉ để phát hiện ra rằng sự kỳ quặc của chính mình chưa bao giờ bộc lộ.

Những giấc mơ của anh ta tan thành mây khói cho đến khi một sự cố quái đản đưa anh ta vào con đường của All Might, và người anh hùng vĩ đại nhất của Nhật Bản đã truyền sức mạnh của chính mình cho Deku.

Spy x Family của Tatsuya Endo

Spy x Family (phát âm không có dấu x ) top manga hay nhất 2022 một trong những bộ manga shonen mới vui nhộn và thú vị nhất xung quanh. Nó vẫn chưa được chuyển thể thành anime nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.

truyện anime mới nhất
truyện anime mới nhất

Được viết và vẽ bởi Tatsuya Endo, Spy x Family bắt đầu với điệp viên huyền thoại Twilight, một người đàn ông bí ẩn có nhiệm vụ mới nhất yêu cầu anh ta đến gần một chính trị gia nguy hiểm và tham nhũng.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, Twilight phải tập hợp cả một gia đình.

Chính trị gia mà anh ta theo đuổi là người nổi tiếng ẩn dật, và cách duy nhất để Twilight đến gần anh ta là nhận nuôi một đứa trẻ và ghi danh cô ta vào cùng trường mà con của mục tiêu anh ta theo học.

Khi Twilight gặp Anya sáu tuổi tại một trại trẻ mồ côi địa phương, anh nhận cô ấy làm con nuôi mà không biết rằng cô ấy là một nhà ngoại cảm; sức mạnh của cô đã được ban tặng cho cô bằng thử nghiệm khoa học.

Kaiju số 8 của Naoya Matsumoto

Kaiju top manga 2022 được cho là trung tâm của văn hóa đại chúng Nhật Bản, Nếu bạn đã xem Gojira (Godzilla) năm 1954 là sự khởi đầu của sự thống trị của Nhật Bản đối với văn hóa đại chúng toàn cầu.

những bộ manga hay nhất 2022
những bộ manga hay nhất 2022

Kaiju mang trong mình dòng máu của văn hóa đại chúng Nhật Bản, và để xem một bước ngoặt mới về họ trong một bộ truyện tranh shonen hiện đại xuất sắc quả thực rất thú vị!

Kaiju số 8 của Naoya Matsumoto lấy bối cảnh là một thế giới mà kaiju chạy tràn lan khắp các thành phố của Nhật Bản là chuyện gần như thường ngày.Chiến đấu với họ là Lực lượng Phòng vệ Kaiju: một nhóm quân sự được trang bị vũ khí và áo giáp tối tân.

Nhân vật chính của chúng ta, một anh chàng 32 tuổi tên là Kafka, không phải là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Kaiju. Thay vào đó, anh ấy làm công việc dọn dẹp tại Monster Sweeper Inc. Công việc của anh ấy là thăm xác chết khổng lồ của một kaiju bị bắn rơi và xử lý nó, từng chút một.

Xát muối vào vết thương chính là việc người bạn thời thơ ấu của Kafka, Mina Ashiro, là một trong những sát thủ giết kaiju thành công và nguy hiểm nhất của Lực lượng Phòng vệ.

Mashle: Magic and Muscle của Hajime Komoto

Mashle là truyện tranh mới nhất 2022 một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp những thứ ảnh hưởng đến nghệ sĩ với sự khéo léo ban đầu của chính họ.

manga hot nhất 2022
manga hot nhất 2022

Lấy cảm hứng từ phim Harry Potter , và với một nhân vật chính trông giống Mob và cư xử như Saitama, Mashle mặc những ảnh hưởng của nó trên tay áo của mình nhưng cố gắng làm một điều gì đó hoàn toàn nguyên bản với họ.

Thế giới của Mashle: Magic and Muscle được thống trị bởi ma thuật. Mọi người đều có thể làm được. Tất cả mọi người ngoại trừ Mash, một cậu bé sinh ra không có dấu vết và không có thiên hướng về phép thuật.

Mash được một người đàn ông lớn tuổi tìm thấy khi còn nhỏ và sống xa lánh xã hội.

Cha của Mash khuyến khích anh ta bơm sắt và xây dựng cơ thể vì anh ta không thể làm phép thuật gì, nhưng một ngày nọ, anh ta quyết định đến thăm thị trấn để tìm một số bánh kem (ai có thể đổ lỗi cho anh ta?) Và thu hút sự chú ý của cảnh sát.

Undead Unluck bởi Yoshifumi Tozuka

Gọi Undead Unluck manga hot nhất 2022 xét về nội dung của nó. Đôi khi nó giống như một seinen. Nhưng điều đó đúng với rất nhiều thứ được xuất bản bởi Shonen Jump những ngày này.

top manga hay 2022
top manga hay 2022

Ngoài ra, Undead Unluck là một bộ truyện tranh hài hành động được vẽ đẹp mắt với rất nhiều trái tim.Bộ truyện tranh này kể về câu chuyện của hai người độc nhất vô nhị, được chỉ định là “kẻ tiêu cực”. Fuuko Izumo là một cô gái mười tám tuổi dễ thương có sức mạnh giống như X-Men Rogue và The Scarlet Witch cộng lại.

Bất cứ ai chạm vào cô ấy sẽ gặp phải một cơn may mắn khủng khiếp bất ngờ có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Người bạn mới của Fuuko là một người đàn ông undead năng động, nóng nảy mà cô đặt tên là Andy. Andy phát ốm vì sự bất tử của mình và muốn chết, nhưng không thể. Fuuko có vẻ như là cơ hội tốt nhất của anh ấy, với những bi kịch mà cô ấy có thể triệu tập.

To Your Eternity của Yoshitoki Oima

Được tạo ra bởi Yoshitoki Oima của A Silent Voice nổi tiếng, và được mệnh danh là một trong số đó. bộ truyện tranh shonen hiện đại hay nhất từ ​​trước đến nay, To Your Eternity top manga hay 2022 bắt đầu với việc một vị thần giống như đang gửi một quả cầu nhỏ xuống bề mặt của một hành tinh. Quả cầu đó có khả năng bắt chước bất cứ thứ gì nó chạm vào, thường miễn là thứ đó đã chết.

manga hay nhất 2022
manga hay nhất 2022

Đầu tiên, quả cầu trở thành một tảng đá, sau đó là một số rêu. Tiếp theo, một con sói bị thương, bị lạc trong một trận bão tuyết, chết trên đỉnh quả cầu và nó trở thành con sói.

Nó học cách đi bộ và tìm đường đến một ngôi làng đầy tuyết, nơi nó gặp một cậu bé đơn độc tin rằng quả cầu là con sói đã mất của mình – cũng chính là quả cầu đã chết.

Nói nhiều hơn nữa là sẽ làm hỏng một trong những bộ manga shonen hiện đại hay nhất từng được thực hiện.

Yoshitoki Oima có mối liên hệ mật thiết với bản chất con người ; lòng trắc ẩn và sự đồng cảm của cô ấy được thể hiện hết lần này đến lần khác, nhưng chưa bao giờ thô sơ và chính xác như trong chương đầu tiên của manga To Your Eternity .

One Punch Man của ONE và Yusuke Murata

Đây là một bộ truyện tranh shonen manga hot nhất lấy cảm hứng từ siêu anh hùng vô cùng nổi tiếng và được ca ngợi, nhưng lại là một bộ truyện có thêm một chút câu chuyện thú vị đằng sau nó.

truyện tranh hot 2022
truyện tranh hot 2022

Trong khi My Hero Academia nổ tung ngoài cổng, khiến cả thế giới phải hứng chịu cơn bão, và bộ phim chuyển thể anime tuyệt vời của nó cũng đã làm được điều tương tự, One Punch Man thú vị hơn một chút.

Người tạo ra One Punch Man , một nhà văn được biết đến với cái tên ONE (người cũng đã cho chúng ta Mob Psycho 100 ) không phải là nghệ sĩ tài năng nhất.

Hiện thân ban đầu của One Punch Man là một webcomic thô bạo và cuồng loạn, thể hiện sự tôn kính và nhại lại nhiều nguồn cảm hứng khác nhau.

Manga chủ yếu tồn tại cho đến ngày nay là bản làm lại của nguyên tác, với phần nghệ thuật được xử lý bởi nghệ sĩ Yusuke Murata, một trong những nghệ sĩ tài năng nhất trong ngành công nghiệp manga.

Vì vậy, những gì chúng ta có ở đây là một bộ truyện tranh được viết thành công, được hỗ trợ bởi các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ và tuyệt đẹp. Một giấc mơ cho bất kỳ người hâm mộ manga shonen nào.

Video Top những bộ manga hay nhất 2022

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button