Là Gì

Triết Bạc là con gì ? Chi tiết về Con Triết danh

Triết Bạc là con gì ? Chi tiết về Con Triết danh cho những anh em nào chưa biết sẽ được tổng hợp ngay bên dưới đây . Triết Bạc là loài ăn thịt nhỏ trong họ nhà chồn (Mustelidae). Chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt Triết bụng trắng nhỏ với Triết bụng trắng lớn và Triết bụng trắng trung bình . Hãy cùng tham khảo chi tiết với ttdccomplex.vn bên dưới đây nhé !

Triết Bạc là con gì ? Chi tiết về Con Triết danh

Triết Bạc là con gì ?

Triết Bạc là con triết danh có tên khác là Triết bụng trắng hay triết nâu đây là loài vật thuộc họ nhà chồn là loài nhỏ nhất trong họ Chồn (cũng là loài nhỏ nhất trong bộ Ăn thịt), bản địa của lục địa Á Âu, Bắc Mỹ và Bắc Phi, sau đó đã di thực khắp thế giới.

Triết Bạc là con gì ?
Triết Bạc là con gì ?

Đặc điểm của con Triết Bạc

Triết Bạc có 3 loại :

  • Triết bụng trắng lớn
  • Triết bụng trắng trung bình
  • Triết bụng trắng nhỏ
Đặc điểm của con Triết Bạc
Đặc điểm của con Triết Bạc

Nó được gọi là triết bạc do lông vùng bụng màu trắng bạc. Triết Bạc đuôi dài là lớn nhất (tổng chiều dài 300-350 mm), Triết bụng trắng trung bình có kích thước trung bình (tổng chiều dài con đực 225-340 mm, con cái 190-290 mm), trong khi Triết Bạc nhỏ nhất (tổng chiều dài dưới 250 mm ở con đực và nhỏ hơn 225 mm ở nữ; Svendsen, 1982).

Triết Bạc đuôi dài có đuôi dài hơn một nửa chiều dài cơ thể với đầu màu đen, Triết Bạc trung bình có chiều dài đuôi khoảng một phần ba chiều dài cơ thể với đầu màu đen, và chồn ít nhất có chiều dài đuôi bằng một phần tư chiều dài cơ thể và thiếu một đầu đen. Chỉ có lông Triết Bạcnhỏ nhất sẽ phát huỳnh quang dưới tia cực tím. Các loài tiết bạc còn lại thường được phát hiện nhiều hơn ở phần lớn các vùng Hồ Lớn, với Triết Bạc nhỏ ít phổ biến hơn.

Dig dug girl là gì ? Truyện Dig dug girl là như thế nào ?

Triết Bạc sống chủ yếu ở đâu ?

Triết bụng trắng nhỏ được tìm thấy từ Alaska và Canada đến vùng Trung Tây phía trên, và các phần của Appalachia. 

Triết Bạc sống chủ yếu ở đâu ?
Triết Bạc sống chủ yếu ở đâu ?

Ở Việt Nam loài triết bạc này phân bố chủ yếu ở khu vực phía bắc sâu trong rừng rậm và có nguy cơ tuyệt chủng . Hiện tại loài Triết bụng trắng nhỏ đang được liệt vào danh sách đỏ.

Triết Bạc ăn gì và tập tính sinh sản

Triết Bạc nhỏ ăn chủ yếu là chuột và chuột đồng, nhưng cũng sẽ ăn côn trùng, chim và xác sống. Triết Bạc nhỏ sinh sản không không cần tổ, và có thể đẻ 2-3 lứa trong một năm, ngược lại với sinh sản ở Triết Bạc lớn và trung bình.

Triết Bạc ăn gì và tập tính sinh sản
Triết Bạc ăn gì và tập tính sinh sản

Sinh sản chủ yếu xảy ra vào mùa xuân và mùa hè, nhưng có thể xảy ra quanh năm. Mang thai xảy ra trong 35 ngày, với 4-6 con được sinh ra mỗi lứa trong các hang dưới đất. Vì Triết Bạc nhỏ nhất có thể đẻ 2-3 lứa mỗi năm nên quần thể chồn có thể đáp ứng nhanh chóng với các điều kiện săn mồi dồi dào thuận lợi. Có thể đạt được kích thước trưởng thành ở tuần thứ 4-5, và đạt đến độ thành thục về giới tính sau 3-8 tháng . Triết Bạc nhỏ sẽ lưu lại thức ăn dư thừa để sử dụng sau này. 

Video chi tiết về Triết Bạc là con gì ?

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button