Hỏi Đáp

Trong tương lai, blockchain có thể tác động đến các ngành nghề nào ?

Blockchain đã trở nên phổ biến, như bạn biết. Nhưng nó cũng bắt đầu thách thức thực tiễn trong các lĩnh vực kinh doanh. Trên thực tế, nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm công nghệ blockchain tốt hơn các biện pháp sử dụng hiện tại để hoàn thành các yếu tố quan trọng của công việc. Vậy Trong tương lai, blockchain có thể tác động đến các ngành nghề nào ? Hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đay với ttdccomplex.vn !

Trong tương lai, blockchain có thể tác động đến các ngành nghề nào ?
Trong tương lai, blockchain có thể tác động đến các ngành nghề nào ?

Blockchain tác động đến ngành Ngân hàng

Giả sử bạn gửi 100 đô la cho bạn bè của mình thông qua một ngân hàng thông thường. Ngân hàng tính phí 10 đô la cho bạn, vì vậy, trên thực tế, bạn chỉ gửi cho cô ấy 90 đô la. Nếu cô ấy ở nước ngoài, cô ấy sẽ nhận được ít hơn nữa vì tỷ giá chuyển khoản và các khoản phí ẩn khác liên quan. Nhìn chung, quá trình này tốn nhiều thời gian và tốn kém – và không được đảm bảo là an toàn 100%.

Blockchain tác động đến ngành Ngân hàng
Blockchain tác động đến ngành Ngân hàng

Mặt khác, Blockchain phá vỡ hệ thống ngân hàng thương mại bằng cách cung cấp một hệ thống thanh toán ngang hàng với tính bảo mật cao và phí thấp. Không có cơ quan trung ương nào tồn tại, vì vậy bạn không phải trả tiền. Làm thế nào là thú vị? Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải có bên thứ ba thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử , như Bitcoin hoặc một trong nhiều loại tiền khác. Giao dịch của bạn với bạn bè của bạn được ghi lại trong một sổ cái mà bất kỳ người dùng tiền điện tử nào cũng có thể xem và xem lại – mang lại cho bạn quyền tự chủ thực sự đối với giao dịch của mình.

Ví dụ, một ứng dụng tiền điện tử có tên là Abra cung cấp dịch vụ chuyển tiền ngang hàng. Với Abra, người dùng có thể lưu trữ, chuyển và nhận tiền kỹ thuật số trên PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ. Người nhận có thể rút tiền mặt qua giao dịch viên Abra. Người dùng không cần phải có tài khoản ngân hàng!

Do đó, như bạn có thể thấy, việc sử dụng tiền điện tử thay vì ngân hàng thực sự làm gián đoạn thị trường tài chính cá nhân, gây nguy hiểm cho thị trường sau này – đúng như vậy. Tại sao phải trả phí và lo sợ về sự an toàn khi blockchain có thể hoàn thành các giao dịch một cách nhanh chóng, tự do và không phải lo lắng?

Blockchain tác động đến ngành An ninh mạng

Tấn công mạng là mối đe dọa hàng đầu đối với thế giới kỹ thuật số của chúng ta. Hãy xem điều gì đã xảy ra với dữ liệu khi Equifax thông báo về vụ vi phạm dữ liệu khổng lồ vào năm 2017, ảnh hưởng đến 143 triệu người tiêu dùng – chúng tôi đã phát điên. Công nghệ chuỗi khối có thể chấm dứt những cơn ác mộng như vậy. Nó có thể bảo mật dữ liệu của chúng tôi chống lại sự truy cập và giả mạo trái phép.

Blockchain tác động đến ngành An ninh mạng
Blockchain tác động đến ngành An ninh mạng

Bởi vì blockchain là một hệ thống phi tập trung, nó lý tưởng cho các môi trường có liên quan đến bảo mật cao. Tại đây, tất cả thông tin được lưu trữ trên bitcoin hoặc mạng blockchain khác đều được xác minh và mã hóa bằng thuật toán mật mã – dẫn đến không có điểm vào DUY NHẤT cho một cuộc tấn công quy mô rộng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xác định các cuộc tấn công dữ liệu độc hại với blockchain do các kết nối ngang hàng, nơi dữ liệu không thể bị thay đổi hoặc giả mạo. Và, bằng cách loại bỏ cơ quan trung tâm, blockchain cung cấp một cách thức an toàn và minh bạch để ghi lại các giao dịch mà không tiết lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Một ví dụ về một công ty sử dụng thành công an ninh mạng theo cách này là Guardtime. Vì sự thành công của nó, chúng tôi hy vọng rằng nhiều công ty sẽ làm theo, tiếp tục phá vỡ ngành công nghiệp này.

Blockchain tác động đến ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Công nghệ chuỗi khối có thể theo dõi tất cả các bước của một chuỗi cung ứng, do đó, giả sử bạn đã đặt hàng thực phẩm, giao thực phẩm và nhận thấy thực phẩm thật kinh tởm. Chủ sở hữu của công ty mà bạn đã đặt hàng có thể quay lại sổ cái blockchain của mình và tìm ra vị trí trong chuỗi cung ứng mà đơn đặt hàng đã sai khiến bạn không hài lòng. Ví dụ, anh ta có thể đi từ nông dân đến nhà sản xuất, đến nhà phân phối, đến nhà bán lẻ, sau đó đến bạn, người mua. Nói cách khác, trong quản lý chuỗi cung ứng, blockchain cung cấp tính minh bạch vĩnh viễn và xác nhận các giao dịch được chia sẻ bởi nhiều đối tác chuỗi cung ứng. Tất cả các giao dịch là vĩnh viễn và có thể xác minh, giúp chủ sở hữu hoặc khách hàng dễ dàng xem từng hồ sơ.

Blockchain tác động đến ngành Quản lý chuỗi cung ứng
Blockchain tác động đến ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ loại xác minh nào – ví dụ, xác minh hải sản, nơi nó có thể theo dõi hải sản từ đại dương đến chợ. Dự án Cá ngừ Thái Bình Dương sử dụng blockchain để quản lý thông tin đánh bắt, xuất / nhập chi tiết và mua hàng để theo dõi hoạt động đánh bắt cá ngừ. Điều này ngăn chặn việc đánh bắt bất hợp pháp.

Nói cách khác, sử dụng blockchain cho công việc quản lý chuỗi cung ứng cho phép bạn tìm kiếm thông tin bạn cần và luôn tìm ra câu trả lời phù hợp.

Blockchain tác động đến ngành Chăm sóc sức khỏe

Ngày nay, vô số vấn đề tồn tại trong việc lưu trữ dữ liệu sức khỏe của mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể có quyền truy cập vào thông tin rất riêng tư này vì tất cả đều được chứa trong các tệp được đặt ở trung tâm. Khi ai đó hỏi người khác về thông tin của một người, có thể mất hàng giờ để người đó tìm đúng tệp, tạo cơ hội cho việc vi phạm, đánh cắp hoặc mất mát dữ liệu. Đó là lý do tại sao công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp này rất quan trọng.

Blockchain tác động đến ngành Chăm sóc sức khỏe
Blockchain tác động đến ngành Chăm sóc sức khỏe

Công nghệ chuỗi khối ở đây loại bỏ sự cần thiết của một cơ quan trung ương và cho phép truy cập dữ liệu nhanh chóng. Tại đây, mỗi khối được kết nối với một khối khác và được phân phối trên các nút blockchain, khiến cho hacker rất khó làm hỏng dữ liệu. Giữ bí mật thông tin tệp y tế cá nhân là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy công nghệ blockchain có ý nghĩa nhất, phải không?

Một mối quan tâm chăm sóc sức khỏe khác xoay quanh thuốc giả và công nghệ blockchain cũng có thể kiểm soát điều này. Vấn đề là, thông thường, thuốc giả rất khó phân biệt với thuốc thật. Công nghệ chuỗi khối giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các giao thức quản lý chuỗi cung ứng nơi có thể truy xuất nguồn gốc thuốc.

Blockchain tác động đến Chính phủ

Công nghệ chuỗi khối có thể chấm dứt hành vi gian lận cử tri.

Trong một quy trình bỏ phiếu truyền thống, hầu hết cử tri đứng xếp hàng để bỏ phiếu hoặc gửi phiếu bầu qua thư. Sau đó, các phiếu bầu phải được kiểm đếm bởi chính quyền địa phương. Bỏ phiếu trực tuyến cũng có thể xảy ra trong trường hợp này, nhưng cũng như với tất cả các ngành khác mà chúng ta đã thảo luận, bởi vì cơ quan trung ương được sử dụng, các vấn đề về gian lận phát sinh.

Blockchain tác động đến Chính phủ
Blockchain tác động đến Chính phủ

Sử dụng công nghệ blockchain vì vậy trở thành sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Tại đây, mọi người có thể bình chọn trực tuyến dễ dàng mà không cần tiết lộ danh tính. Sử dụng blockchain, các quan chức có thể đếm phiếu bầu với độ chính xác tuyệt đối, biết rằng mỗi ID chỉ có thể được quy cho một phiếu bầu. Gian lận không thể xảy ra bởi vì nó là điều không thể xảy ra với công nghệ blockchain. Và, một khi biểu quyết được thêm vào sổ cái, nó không thể bị thay đổi hoặc xóa.

Một nền tảng bỏ phiếu blockchain là MiVote , một nền tảng dựa trên mã thông báo giống như một thùng phiếu kỹ thuật số. Các cử tri bỏ phiếu thông qua điện thoại thông minh và phiếu bầu của họ được đăng ký vào một sổ cái blockchain. An toàn, bảo mật, đáng tin cậy.

Các ứng dụng khác cho chính phủ bao gồm đăng ký tài sản kỹ thuật số, trong đó cần đăng ký nhanh chóng và an toàn cho một tài sản như ô tô, nhà hoặc tài sản khác; dịch vụ công chứng, nơi một bản ghi blockchain có thể xác minh tốt hơn tính xác thực của con dấu; và thuế, trong đó công nghệ blockchain có thể giúp bạn dễ dàng thanh toán thuế nhanh hơn, tỷ lệ gian lận thuế thấp hơn và kiểm tra nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Nhìn chung, blockchain có thể tăng tính minh bạch và bảo mật trong các cơ quan chính phủ. Trên thực tế, vào năm 2020, Dubai muốn trở nên phụ thuộc 100% vào công nghệ blockchain cho tất cả các chức năng của chính phủ, làm cho tất cả các dịch vụ của chính phủ đều có sẵn trên blockchain.

Như bạn có thể thấy, đây là năm ngành công nghiệp lớn mà blockchain đã và đang phá vỡ. Dưới đây là một số nơi mà ảnh hưởng của nó đang tăng lên.

Blockchain tác động đến ngành Bảo hiểm

Với hệ thống phi tập trung của công nghệ blockchain, các công ty bảo hiểm có thể xác định các tuyên bố sai và ngăn chặn các hành vi giả mạo.

Blockchain tác động đến ngành Bảo hiểm
Blockchain tác động đến ngành Bảo hiểm

Blockchain tác động đến ngành Vận chuyển

Việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép truy xuất nguồn gốc trong ngành vận tải, nơi có thể dễ dàng theo dõi lô hàng.

Blockchain tác động đến ngành Vận chuyển
Blockchain tác động đến ngành Vận chuyển

Video chi tiết blockchain có thể tác động đến các ngành nghề nào ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button