Hỏi Đáp

Twin flame là gì ?

Twin flame là một khái niệm khá mới thường bị nhầm lẫn là đồng nghĩa với thuật ngữ soulmate. Trong khi cả hai đều mô tả một mối quan hệ sâu sắc, thì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.Có rất nhiều giai thoại từ những người tuyên bố đã tìm thấy Twin flame của họ, vậy Twin flame là gì ? Sau đây ttdccomplex sẽ giải đáp thắc mắc này nhé !

Twin flame là gì ?
Twin flame là gì ?

Twin flame là gì ?

Twin flame còn được gọi là “linh hồn trong gương”, là thuật ngữ dùng để mô tả một hệ tư tưởng về mối quan hệ bắt nguồn từ chủ nghĩa tâm linh thời đại mới.

Twin flame là gì ?
Twin flame là gì ?

Khái niệm này đã được chứng kiến ​​ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Nó thúc đẩy ý tưởng về một kết nối tâm hồn mãnh liệt giữa hai người được cho là một nửa của nhau. Điều này dựa trên tiền đề rằng một linh hồn có thể hóa thân thành hai cơ thể riêng biệt.

Những cá nhân này khẳng định họ đã trải qua sự kết nối tâm hồn sâu sắc vì có chung một con đường sống giống nhau và chia sẻ nỗi đau, và đôi khi thậm chí cả tổn thương. Bởi vì các cá nhân về cơ bản giống nhau như Twin flame của họ, họ hoạt động như một tấm gương tinh thần phản chiếu điểm mạnh, điểm yếu, những tổn thương trong quá khứ và những tổn thương của nhau .

Nhà tiên tri Elizabeth Clare đặt ra thuật ngữ này vào những năm 1970. Prophet là nhà lãnh đạo và là người sáng lập tổ chức tôn giáo Thời đại Mới quốc tế có tên The Church Universal and Triumphant (CUT). Cô cũng đã xuất bản cuốn sách Soul Mates and Twin Flames: The Spiritual Dimension of Love and Relationships.

Tuy nhiên, khái niệm này có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ năm trước Công nguyên. Theo thần thoại Hy Lạp, con người ban đầu có một cái đầu với hai khuôn mặt, hai đôi tay và hai đôi chân. Tuy nhiên, Zeus sợ hãi sức mạnh của họ và chia họ thành hai phần riêng biệt. Cặp đôi dành cả cuộc đời để tìm kiếm nửa kia của mình.

Dấu hiệu khi là Twin flame

Nội dung văn học và internet về hệ tư tưởng này có thể khẳng định có một số dấu hiệu mà một người đã gặp Twin flame của họ. Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng không có nghiên cứu khoa học hoặc nghiên cứu nào ủng hộ những tuyên bố này.

Dấu hiệu khi là Twin flame
Dấu hiệu khi là Twin flame

Một số dấu hiệu này bao gồm:

 • Cảm giác quen thuộc, công nhận và khao khát mãnh liệt: Khi một người bắt gặp Twin flame của họ, sẽ có cảm giác cực kỳ nhận ra và quen thuộc. Mọi người có thể cảm thấy một mối liên kết mãnh liệt như thể họ đã biết nhau từ lâu.
 • Cảm giác kết nối mạnh mẽ: Ngoài ra còn có một sự kết nối mãnh liệt và cảm giác thân thuộc và khao khát mạnh mẽ. Mối liên hệ này có thể là thuần túy, lãng mạn, gia đình, hoặc thậm chí là đồng nghiệp. Bất kể loại nào, một kết nối quan trọng sẽ kéo một người về phía người kia.
 • Nhiều điểm tương đồng: Twin flame có thể giữ các giá trị tương tự, sử dụng cùng một la bàn đạo đức và có cùng sở thích. Họ cũng có thể phản chiếu những kinh nghiệm trong quá khứ của nhau. Họ có thể không hoàn toàn giống nhau, nhưng cả hai đều có thể đã từng bị bỏ rơi, bị bỏ rơi hoặc bị bạo lực.
 • Sự khác biệt bổ sung cho nhau: Những đặc điểm và đặc điểm không giống nhau có xu hướng bổ sung cho nhau. Hơn nữa, sự khác biệt về hoàn cảnh và tổn thương của nhau cũng giúp họ xử lý vết thương lòng và từ đó trưởng thành và chữa lành.
 • Khuếch đại những bất an, sợ hãi và nghi ngờ: Trong khi nhìn thấy linh hồn của một người trong hình ảnh phản chiếu của Twin flame của họ có thể mang lại sự thân thuộc và thoải mái, nó cũng có thể đóng vai trò như một tấm gương cho một người thấy những điều họ chưa sẵn sàng đối mặt. Điều này bao gồm những sai sót, sợ hãi, bất an và tổn thương chưa được xử lý. Twin flame khuyến khích một người đối phó và phát triển từ chúng.
 • Cảm hứng để phát triển và tốt hơn: Mục đích của mối quan hệ Twin flame là giúp một người đạt được sự biến đổi cá nhân và trưởng thành về tâm hồn. Gặp gỡ một Twin flame có thể thổi bùng lên một tiềm năng và niềm đam mê chưa được khai thác trong một con người. Các cá nhân có thể dạy cho nhau những bài học sâu sắc và giúp họ phát triển hết khả năng của mình.
 • Sự hiện diện của sự căng thẳng: Twin flame có thể làm mở lại những vết thương chưa lành và xem xét lại những vấn đề mà một người không muốn đối mặt. Cũng có thể có một căng thẳng liên tục khi cả hai phát triển và hàn gắn mối quan hệ.

Các giai đoạn của Twin flame

Các nguồn thông tin phổ biến về lý thuyết này cho rằng mối quan hệ Twin flame xảy ra theo từng giai đoạn, tương tự như các mối quan hệ khác. Không có nghiên cứu nào chứng minh những tuyên bố này.

Các giai đoạn của Twin flame
Các giai đoạn của Twin flame

Các giai đoạn này bao gồm:

Giai đoạn khao khát

Giai đoạn này liên quan đến một cảm giác khao khát kỳ lạ, nơi một người cảm thấy như một phần cuộc sống của họ bị thiếu. Những người khác cũng mô tả một giai đoạn linh cảm mà một người cảm thấy như họ sắp gặp một người rất quan trọng trong cuộc đời của họ.

Giai đoạn gặp gỡ

Giai đoạn này liên quan đến việc gặp gỡ người kia và cảm thấy kết nối ngay lập tức. Mọi người thường mô tả đây là một trải nghiệm mãnh liệt.

Giai đoạn tình yêu

 • Những cảm xúc mãnh liệt đặc trưng cho giai đoạn này khi các cá nhân hồi hộp và ngây ngất để kết nối và khám phá lẫn nhau. Trong mối quan hệ lãng mạn, cả hai người đều yêu nhau sâu sắc.
 • Trong các mối quan hệ phi ngôn ngữ, điều này liên quan đến một kết nối sâu sắc hơn mà không có sự hiện diện của mong muốn hoặc đam mê thân mật.

Giai đoạn thời kỳ trăng mật

 • Giai đoạn này liên quan đến sự kết nối sâu sắc hơn dẫn đến cảm giác hưng phấn. Các cá nhân sẽ tạo ra một liên kết thể chất, tình cảm và tinh thần.

Giai đoạn cảm thấy sự khác biệt

 • Giai đoạn trăng mật ban đầu sẽ dần tàn lụi, và mỗi người bắt đầu nhìn ra những khiếm khuyết của người kia. Đột nhiên có những khác biệt về tính cách, quan điểm và sở thích.
 • Vết thương cũ xuất hiện, và mỗi người phản chiếu những nỗi bất an sâu sắc nhất của người kia. Mỗi bên có thể thách thức và khiêu khích đối phương và gây ra sóng gió trong mối quan hệ.

Giai đoạn thử thách

 • Khi căng thẳng tăng lên, mỗi Twin flame mang những vai trò riêng biệt. Một, “người chạy”, cố gắng thoát khỏi mối quan hệ. Họ có thể bắt đầu rút lui về mặt tình cảm hoặc xa cách về thể chất. Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần và dẫn đến sự xa cách vĩnh viễn.
 • Người còn lại, hay còn gọi là “người đuổi bắt”, có xu hướng trưởng thành hơn về mặt tinh thần và cảm xúc và cố gắng sắp xếp và khắc phục các vấn đề.

Giai đoạn thấu hiểu

 • Sau một thời gian khiêu khích, xáo trộn và đau khổ, đôi lửa sẽ dễ bị tổn thương và cởi mở những vết thương lòng và bất an trước nhau.
 • Khi cái tôi của cả hai đều thư giãn, mỗi người học được bài học về bản chất của họ và của người kia. Mỗi người đều tìm ra sự khác biệt của họ, điều này càng làm sâu sắc và củng cố mối quan hệ của họ. Họ bắt đầu chữa lành từ những tổn thương trong quá khứ và phát triển từ chúng.

Giai đoạn chấp nhận

Khi các vấn đề và vấn đề trước đây trở nên có thể chấp nhận được và dễ dàng quản lý, các cá nhân bước vào giai đoạn chấp nhận khi có nhiều sự đồng cảm và thấu hiểu hơn trong mối quan hệ. Trong giai đoạn này, Twin flame thường tìm thấy một niềm đam mê, nguyên nhân hoặc ý nghĩa chung.

Nghiên cứu khoa học về Twin flame

Không có bằng chứng khoa học nào về khái niệm Twin flame. Hệ tư tưởng Twin flame là một khái niệm tâm linh lý thuyết. Cũng như các khái niệm tâm linh khác, một số người có thể nói rằng rất khó để nghiên cứu và đo lường vì nó không thể đoán trước và không thể đo lường được.

Nghiên cứu khoa học về Twin flame
Nghiên cứu khoa học về Twin flame

Các nghiên cứu khoa học dựa trên dữ liệu thực tế, có thể lặp lại và có thể quan sát được. Trong khi đó, Twin flame là một hệ tư tưởng tâm linh. Hầu hết các bằng chứng mang tính giai thoại ủng hộ nó đều mang tính cảm tính và chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cá nhân, nên rất khó để đánh giá một cách khách quan.

Twin flame có phải mối quan hệ không lành mạnh không ?

Hệ tư tưởng Twin flame cuối cùng là một khái niệm, và một số giai đoạn lý thuyết có thể có những điểm tương đồng với những đặc điểm mối quan hệ không lành mạnh .

Twin flame có phải mối quan hệ không lành mạnh không ?
Twin flame có phải mối quan hệ không lành mạnh không ?

Mọi người có thể sử dụng ý thức hệ như một cái cớ cho các hành vi xấu. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ lành mạnh, mọi người cố gắng không cố ý làm tổn thương hoặc lạm dụng người khác.

Văn học về khái niệm mô tả các mối quan hệ Twin flame là hỗn loạn, dữ dội và rất xúc động. Chu kỳ hỗn loạn và cường độ này có thể so sánh với các động lực quan hệ độc hại.

Giai đoạn thử thách có những điểm tương đồng với các đặc điểm mối quan hệ lạm dụng tình cảm. Các cộng đồng và diễn đàn tâm linh đương đại quảng bá rằng những người chạy trong động này thường là nam giới, trong khi nữ giới thường là những người theo đuổi. Giả định này có thể thúc đẩy những định kiến ​​về giới đã lỗi thời.

Động lực theo đuổi người chạy cũng có thể so sánh với một người có phong cách quan hệ gắn bó tránh né . Người có phong cách gắn bó này có thể tránh gần gũi tình cảm trong các mối quan hệ, một mình rút lui và đương đầu với những tình huống khó khăn về tình cảm.

Các cá nhân cũng có thể phát triển một mối quan hệ phụ thuộc trong đó giá trị bản thân của một người trở nên phụ thuộc vào giá trị của họ như được xác định bởi mối quan hệ. Một người có thể yêu vô điều kiện và bỏ qua những hành vi tiêu cực và những dấu hiệu đỏ của người khác.

Một người tin vào khái niệm này cũng có thể cảm thấy cần phải đào sâu những tổn thương trong quá khứ của Twin flame của họ và chữa lành chúng. Tuy nhiên, một người không nên cảm thấy có trách nhiệm chữa lành vết thương lòng của người khác. Những người đối mặt với tổn thương trong quá khứ có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia để chữa lành và giải quyết các vấn đề của họ.

So sánh Twin flame với mối quan hệ không lành mạnh

Trong các mối quan hệ không lành mạnh, một người có thể có xu hướng cảm thấy có gánh nặng khi phải chịu đựng và ở lại mối quan hệ. Nếu một người nghĩ đó là hệ tư tưởng Twin flame, sẽ có một nguy cơ mà họ có thể cảm thấy buộc phải ở cùng với người có hành vi bạo hành hoặc kiểm soát.

So sánh Twin flame với mối quan hệ không lành mạnh
So sánh Twin flame với mối quan hệ không lành mạnh

Giai đoạn này lặp lại vì Twin flame được cho là kích hoạt lẫn nhau. Điều này tương tự như chu kỳ lạm dụng có các giai đoạn căng thẳng, sau đó là một sự cố lạm dụng, sau đó hòa giải và bình tĩnh.

Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo và cờ đỏ rằng một người có thể là kẻ bạo hành, theo Liên minh Quốc gia Chống Bạo lực Gia đình (NCADV):

 • Tính chiếm hữu
 • Ghen tuông tột độ
 • Nóng nảy
 • Đối xử tàn ác với động vật
 • Bạo hành bằng lời nói
 • Niềm tin cổ hủ về vai trò của giới trong các mối quan hệ
 • Ép buộc quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c hoặc không quan tâm đến việc một người không muốn quan hệ tình dục
 • Cực kỳ kiểm soát hành vi
 • Phá hoại các phương pháp ngừa thai của đối phương hoặc từ chối tôn trọng các phương pháp đã thỏa thuận
 • Đổ lỗi cho hành vi
 • Kiểm soát tất cả tài chính
 • Buộc tội bạn tình tán tỉnh hoặc ngoại tình
 • Kiểm soát cách đối phương hành động và những gì họ mặc
 • Hạ thấp đối tác một cách riêng tư hoặc công khai
 • Làm đối phương xấu hổ hoặc làm bẽ mặt trước mặt người khác
 • Quấy rối đối phương tại nơi làm việc
 • Cản trở đối phương đi làm hoặc đi học

Twin flame có phải Soulmate không ?

Khái niệm soulmate là nơi một người kết nối sâu sắc với một người khác. Trong khi đó, Twin flame là linh hồn của một người được hóa thân hoặc phân tách thành một cơ thể vật chất khác. Bởi vì điều này, một người chỉ có thể có một Twin flame trong khi họ có thể có nhiều người bạn tâm giao.

Twin flame có phải Soulmate không ?
Twin flame có phải Soulmate không ?

Cả hai mối quan hệ có thể là gia đình, thuần khiết, lãng mạn và sâu sắc. Các kết nối có ý nghĩa đặc trưng cho cả hai.

Những người bạn soulmate tương thích một cách tự nhiên và bổ sung tốt cho nhau. Trong khi đó, các Twin flame hút nhau mạnh mẽ nhưng lại có quá nhiều điểm tương đồng, khiến chúng không tương thích với nhau.

Trong khi những người bạn tâm giao cảm thấy được hỗ trợ và thoải mái hơn, Twin flame có thể mãnh liệt và đầy thử thách hơn. Họ phơi bày nỗi sợ hãi và tổn thương của mọi người để giúp họ trưởng thành, chữa lành vết thương trong quá khứ và được đánh thức với một tiếng gọi cao hơn.

Những lưu ý khi bước vào mối quan hệ Twin flame

Mọi người có thể lãng mạn hóa các mối quan hệ không lành mạnh và coi chúng như Twin flame để biện minh cho chúng và bình thường hóa các đặc điểm độc hại.

Những lưu ý khi bước vào mối quan hệ Twin flame
Những lưu ý khi bước vào mối quan hệ Twin flame

Một số người tin vào Twin flame có thể thực hiện các hành vi có hại và không an toàn. Họ cũng có thể không nhận thấy hoặc từ bỏ các mối quan hệ lành mạnh hiện có trong cuộc sống của họ. Những người khác trì hoãn tiến tới các mối quan hệ và hôn nhân, tin rằng họ phải ở bên Twin flame của họ.

Tất cả các mối quan hệ đều phải trải qua những giai đoạn khó khăn là lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể nên tìm đến chuyên gia hoặc tư vấn về mối quan hệ nếu mối quan hệ liên tục gặp phải các vấn đề và tranh cãi lặp đi lặp lại.

Một người đối mặt với tổn thương của chính họ có thể không đối phó được với tổn thương và các vấn đề của người khác, và việc tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp có thể giúp bạn rất nhiều.

Video tìm hiểu Twin flame là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button