Wiki

Vi Thần là ai ? Thiên tài toán học Trung Quốc

Bên Trung Quốc có câu ” Cái gì không biết thì hỏi Vi Thần, nếu Vi thần giải không ra thì chắc chắn là đề sai ” để nói về tri thức của Vi Thần. Vậy Vi Thần là ai ? Thiên tài toán học Trung Quốc. Hãy cùng ttdccomplex.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Vi Thần là ai ? Thiên tài toán học Trung Quốc
Vi Thần là ai ? Thiên tài toán học Trung Quốc

Vi Thần là ai ?

Vi Thần tên thật là Vi Đông Dịch, anh là một thiên tài toán học của Trung Quốc. 

Tiểu sử Vi thần

Họ tên  Vi Đông Dịch
Năm sinh 1991
Quê quán Tế Nam – Sơn Đông – Trung Quốc
Học vấn Giáo sư Đại học Bắc Kinh
Biệt danh Vi thần, Vi Thánh, Vi thiên tài,…

Gia cảnh của Vi Thần

Vi Đông Dịch sinh ra trong một gia đình trí thức cao ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Bố mẹ anh đều là giáo sư tại các trường đại học danh tiếng. Đặc biệt, bố của Vi Đông Địch là chủ tịch hiệp hội toán học tỉnh Sơn Đông, đồng thời là giáo sư toán học của một trường đại học thuộc dự án 985. Cha anh là Giáo sư Toán tại Đại học Kiến trúc Sơn Đông, mẹ cũng là giảng viên tiếng Anh tại ngôi trường này.

Gia cảnh của Vi Thần
Gia cảnh của Vi Thần

Có thể nói, anh được tiếp xúc với toán học từ rất sớm và chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường học tập vững vàng trong gia đình. Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa chơi dưới sân trường, Vi Đông Dịch học hàng nghìn trang sách toán và có thể trao đổi về các công thức toán phức tạp hay giải các bài thi quốc tế.

Thành tích của Vi Thần

Ở lĩnh vực toán học, cái tên Vị Đông Dịch trở nên nổi tiếng nhờ thành tích giành 2 huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) khi còn là học sinh trung học.

Lần đầu tiên thi đấu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Vi Đông Địch đã xuất sắc giành huy chương vàng với số điểm tuyệt đối. Các bài toán hình học phẳng, phần khó nhất của đề thi, đã được giải dễ dàng bằng phương pháp đại số tổng quát.

Thành tích của Vi Thần
Thành tích của Vi Thần

Vi Đông Địch, lần thứ 2 tham gia IMO, vẫn thể hiện tốt chức vô địch. Hơn nữa, anh đã vượt qua huyền thoại Tao Zhexuan, người đã tự học giải tích từ năm 7 tuổi và giành huy chương vàng IMO khi mới 12 tuổi. Ở vòng quyết định, Tao Zhenxuan mất 7 tiếng để đưa ra lời giải. còn Vi Đông Dịch chỉ mất 1 giờ.

Những năm cấp 3, Vi Đông Địch từng 2 lần đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế với số điểm tuyệt đối. Sau đó, anh vào thẳng Khoa Toán của Đại học Bắc Kinh mà không cần thi tuyển. Đại học Bắc Kinh được biết đến là trường xếp thứ 16 trên thế giới. Khi còn là học sinh, Vi Đông Địch đã đoạt nhiều giải trong các cuộc thi toán quốc gia và quốc tế.

Một giáo viên cấp ba ở Vị Đông Dịch tiết lộ cậu học sinh này đã nhận được lời mời nhập học Đại học Harvard với học bổng toàn phần. Song Vị Đông Dịch từng từ chối Đại học Harvard trong đó có đề xuất không cần thi tiếng Anh và được thuê phiên dịch viên.

Cuộc sống hiện tại của Vi Thần

Hiện tại, Vi Đông Dịch giảng dạy tại Khoa Toán Đại học Bắc Kinh, với chức danh tương đương giáo sư. Một người bạn tiết lộ, lương tháng của Vi Đông Địch lên tới 30.000 NDT (khoảng 102 triệu đồng). Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng mức lương của anh vẫn còn quá thấp so với những gì mà Vi Đông Địch đang đóng góp cho nền toán học nước nhà.

Cuộc sống hiện tại của Vi Thần
Cuộc sống hiện tại của Vi Thần

Video Vi Thần là ai ? 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button