Hỏi Đáp

Viết mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ nâng cao cho học sinh giỏi

Truyện ngắn Vợ chồng A Phủ được in trong tập “Truyện Tây Bắc” là kết quả của chuyến đi thực tế cùng bộ đội vào giải phóng Tây Bắc năm 1952. Trong chuyến đi này nhà văn đã có dịp sống gắn bó với đồng bào các dân tộc thiểu số . Tô Hoài đã cùng ăn, cùng ở với người dân Tây Bắc để thấu hiểu những cơ cực và vẻ đẹp tâm hồn của những người dân lao động nghèo dưới ách áp bức của thực dân phong kiến. Vậy để có một bài văn thật hay chúng ta cần phải có những mở bài thật tốt dưới đây là Viết mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ nâng cao cho học sinh giỏi  . Hãy cùng tham khảo với ttdccomplex nhé !

Hướng dẫn viết mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ

Để có thể viết được mở bài vợ chồng a phủ nâng cao , mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ thì trước Tiên chúng ta phải  nắm vững kiến thức  cơ bản của tác phẩm tuy nhiên với kỹ năng dưới đây bạn có thể ghi nhớ tốt toàn bộ tác phẩm và có một mở bài thật mãn nhãn :

mở bài hay vợ chồng a phủ
mở bài hay vợ chồng a phủ
  • Mở đầu hãy giới thiệu về tác giả tác phẩm một chút
  • Gói gọn một vài chi tiết đang chú ý
  • Nhắc đến những dẫn chứng thực tế hoàn cảnh của Mị
  • Lên án chế độ phong tục cổ hủ rồi liên hệ tới nhân vật

Tổng hợp mở bài vợ chồng a phủ chuẩn nhất

Dưới đây là những mở bài vợ chồng a phủ học sinh giỏi chuẩn nhất do học sinh giỏi và các bạn học sinh trường chuyên hãy cùng tham khảo nhé :

mở bài vợ chồng a phủ hay gián tiếp
mở bài vợ chồng a phủ hay gián tiếp

Mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ

Tô Hoài là một trong số những nhà văn lớn có số lượng tác phẩm đạt kỉ lục trong nền VHVNHĐ…ông am hiểu sâu sắc những phong tục tập quán của nhiều vùng khác nhau trên tổ quốc……. Rất tiêu biểu cho những sáng tác của ông là truyện ngắn Vợ chồng A Phủ. Song có thể nói toàn bộ những giá trị nội dung và sáng tạo nghệ thuật của tác phẩm được tập trung lắng kết trong hình tượng nhân vật Mị.

Mở bài vợ chồng a phủ nâng cao

Một tác phẩm văn học chỉ thực sự có giá trị khi nó lên tiếng vì con người, bảo vệ cuộc sống con người. nhà văn Nam Cao đã từng nói: “ nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối, cũng không nên là ánh trăng lừa dối. nghệ thuật chính là tiếng kêu đau khổ thoát ra từ cuộc sống lầm than”. Chính nhà văn Tô Hoài cũng đã từng khẳng định: “ viết văn là 1 quá trình đấu tranh để nói ra sự thật. mà đã là sự thật thì không thể tầm thường cho dù phải đập vỡ những thần tượng trong lòng người đọc”. với quan niệm nghệ thuật vị nhân sinh ấy Tô Hoài đã cho ra đời những tác phẩm còn lại mãi với thời gian. Rất tiêu biểu cho những sáng tác của ông là truyện ngắn Vợ chồng A Phủ. Song có thể nói toàn bộ những giá trị nội dung và sáng tạo nghệ thuật của tác phẩm được tập trung lắng kết trong hình tượng nhân vật Mị.

mở bài vợ chồng a phủ gián tiếp
mở bài vợ chồng a phủ gián tiếp

Mở bài vợ chồng a phủ học sinh giỏi

Mị vốn là một người gái trẻ trung xinh đẹp tài hoa, có khả năng âm nhạc. Mị có tài thổi sáo : mình Mị uốn chiếc lá trên môi thổi lá cũng hay như thổi sáo, có biết bao nhiêu người mê ,ngày đêm thổi sáo đi theo Mị” . tiếng sáo của Mị có sức lôi cuốn đặc biệt với biết bao nhiêu chàng trai trai đến đứng nhẵn chân vách đầu buồng Mị . Mị giống như 1 bông hoa ban ngát hương của núi rừng Tây Bắc. Mị đã gửi gắm biết bao nhiêu tình cảm, biết bao nhiêu khát khao, tình yêu cuộc sống thiết tha qua tiếng sáo rung động làm mê đắm lòng người.

Mở bài vợ chồng a phủ hay

Dù nghèo nhưng Mị cũng đã có 1 thời thanh xuân sôi nổi. mị khao khát yêu đương và cũng đã nhận được tình yêu. trái tim của Mị cũng từng bao lần hồi hộp trước âm thanh hẹn hò của tình yêu. Mị sống trong những tháng ngày tươi đẹp của tuổi thanh xuân, tràn trề cơ hội được hưởng thụ tình yêu hạnh phúc.. Mị khao khát được quyết định số phận của mình. Ý thức về nhân phẩm Mị đã từng khóc để xin cha mình đừng bán con cho nhà giàu mình. Có lẽ yêu Tây Bắc bao nhiêu thì Tô Hoài gửi gắm tình yêu vào Mị bấy nhiêu, ông đã mang bao yêu thương phủ lên đời Mị với những ánh hào quang rực rỡ nhất của một người con gái.

mở bài hay cho vợ chồng a phủ
mở bài hay cho vợ chồng a phủ

Mở bài vợ chồng a phủ hay gián tiếp

Xuất hiện với vẻ đẹp toàn diện , Mị có đủ tố chất để có thể sống 1 cuộc đời hạnh phúc, bình yên. Nhưng trái với những gì Mị đáng được hưởng, bi kịch đã đến với Mị và giờ đây Mị bị bắt về nhà Thống lý Pá Tra, bị ép sống kiếp dâu con gạt nợ.Mị giống như 1 món hàng để trao đổi. Đó cũng là số phận chung của những người phụ nữ trong thời kì Pháp thuộc nơi miền núi Tây Bắc xa xôi ấy.

Mở bài trực tiếp vợ chồng a phủ

Mở đầu tác phẩm với giọng văn trầm buồn , Tô Hoài đã giới thiệu: “ Ai ở xa về có việc vào nhà thống lí Pá Tra cũng trông thấy một cô gái ngồi quay sợi gai bên tảng đá trước cửa, cạnh tàu ngựa”.. Con người LẪN VÀO với những vật vô tri vô giác, mang thân phận trâu ngựa.

mở bài trực tiếp vợ chồng a phủ
mở bài trực tiếp vợ chồng a phủ

Mở bài tác phẩm vợ chồng a phủ

Cuộc đời của Mị ở Hồng Ngài là những chuỗi ngày bi kịch. Tô Hoài đã thành công khi miêu tả sự chết dần , chết mòn về tinh thần của cô gái Mèo xinh đẹp. Mị phải sống kiếp đời không mong muốn, sống mà như đã chết hoặc chỉ là tồn tại. Có lẽ đây là bản án đanh thép mà nhà văn đã gửi đến cho xã hội thực dân nửa phong kiến đương thời – bóp nghẹt sức sống của con người.

Video hướng dẫn Viết mở bài gián tiếp vợ chồng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button