Là Gì

Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ? Sự thật về xe cứu thương màu đen

Gần đây trên tiktok lan truyền một số video nói về những chiếc xe cứu thương màu đen ở Ý. Vậy Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ? Sự thật về xe cứu thương màu đen là như thế nào? Hãy cùng ttdccomplex.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ? Sự thật về xe cứu thương màu đen
Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ? Sự thật về xe cứu thương màu đen

Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ?

Xe cứu thương màu đen ở ý là những chiếc xe để trở xác hoặc trở nội tạng của trẻ em, thậm chí là của cả người lớn. 

Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ?
Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ?

Nguồn gốc xe cứu thương màu đen ở Ý

Tương truyền rằng vào những năm70, 80 ở Ý diễn ra nạn buôn bán người để lấy nội tạng những đứa trẻ bị bắt cóc trên đường phố bị sát hại và nội tạng cũng như máu của chúng được bán cho những người giàu có từ Tây Âu. Và những chiếc xe cứu thương màu đen từ đó ra đời.

Sự thật về xe cứu thương màu đen

Dưới đây là câu chuyện về xe cứu thương màu đen :

Sự thật về xe cứu thương màu đen
Sự thật về xe cứu thương màu đen

” Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một trong những chiếc xe cứu thương màu đen, mẹ tôi vừa đón tôi từ bác sĩ tim mạch để chở tôi về nhà. Mẹ đã bật nhạc và đang hát cho Patsy Cline nghe, vì vậy tôi dựa đầu vào cửa sổ và nhìn những người lái xe bực bội tấp vào làn đường chậm để vượt qua chúng tôi. (Mẹ không chấp nhận rằng lái xe quá chậm cũng tệ như chạy quá tốc độ. Dòng xe cộ mà mẹ!) Trong gương chiếu hậu, tôi bắt gặp một tia sáng đen và cau có khi một chiếc Audi chạy ngang qua chúng tôi với một chiếc xe cấp cứu ở đuôi.

Hãy nhìn xem, đó là một chiếc xe cứu thương. Màu đen tuyền. Chạy dưới ánh đèn đầy đủ, cửa sổ mờ, hoàn toàn không có tiếng động. Thậm chí không có tiếng động cơ. Giống như một chiếc Prius hay gì đó.” 

Bên trong xe cứu thương có gì ?

Xe cứu thương có các thiết bị cần thiết để cố định người bị bệnh hoặc bị thương và đưa họ đến bệnh viện. Điều đó bao gồm cáng, máy khử rung tim, ván cột sống, mặt nạ oxy và oxy, vòng cổ (cổ), nẹp, băng và nhiều loại thuốc cũng như dịch truyền tĩnh mạch.

Bên trong xe cứu thương có gì ?
Bên trong xe cứu thương có gì ?

Một số xe cứu thương được trang bị để cho phép các bác sĩ gây mê và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp.

Xe cứu thương được biên chế bởi một phi hành đoàn được đào tạo. Họ có thể được gọi là những người phản ứng đầu tiên, nhân viên cứu thương, nhân viên vận chuyển bệnh nhân hoặc được gọi bằng tên khác. Một số – nhưng không phải tất cả – nhân viên cứu thương là nhân viên y tế.

Khi nào nên gọi xe cứu thương

Bạn nên gọi 115 và yêu cầu xe cứu thương khi có trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi ai đó:

Khi nào nên gọi xe cứu thương
Khi nào nên gọi xe cứu thương
 • Đang bị nghi ngờ đau tim, hoặc bị đau ngực hoặc tức ngực không rõ nguyên nhân
 • Đột nhiên bị yếu, tê hoặc liệt mặt, cánh tay hoặc chân
 • Khó thở
 • Bất tỉnh
 • Bị co giật
 • Rơi từ độ cao lớn
 • Đã bị đâm hoặc bắn
 • Bị bỏng nặng (đặc biệt là ở trẻ em)
 • Bị đau bụng đột ngột và dữ dội
 • Đã bị thương trong một tai nạn xe lớn
 • Đã sụp đổ đột ngột hoặc bất tỉnh
 • Đang bị chảy máu nặng hoặc không kiểm soát được
 • Bị gãy một hoặc nhiều xương

Video Xe Cứu Thương Màu Đen ở Ý là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button