Chiêm Tinh HọcLà Gì

Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm hiểu về chiêm tinh học, bạn đã xác định được chính xác dấu hiệu mặt trời của mình – dấu hiệu hoàng đạo mà mặt trời, đại diện cho bản sắc cốt lõi và hình ảnh bản thân, đã đi qua khi bạn sinh ra. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm hai dấu hiệu tạo nên “vòng 3 lớn” của bạn. Một trong số đó gọi là Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?. Hãy cùng ttdccomplex.vn tìm hiểu thêm về các nhà trong bản đồ sao qua bài viết dưới đây nhé !

Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?
Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?

Các nhà trong bản đồ sao là gì ?

Cũng giống như biểu đồ hoàng đạo được chia thành 12 cung, nhà trong cung hoàng đạo cũng được chia thành 12 nhà. Mỗi ngôi nhà đại diện cho một khía cạnh khác nhau của cuộc sống, từ du lịch, lãng mạn đến sự nghiệp , và mọi hành tinh trong biểu đồ của bạn đều nằm ở cả cung và nhà. Hai vị trí này minh họa cách ảnh hưởng của một hành tinh có thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Các nhà trong bản đồ sao là gì ?
Các nhà trong bản đồ sao là gì ?

Cách xác định nhà trong chiêm tinh học

Ngôi nhà đầu tiên bắt đầu lúc 9:00 theo giờ. Từ “đỉnh” (hoặc biên giới bắt đầu) của ngôi nhà đầu tiên, chúng ta đi vòng quanh bánh xe hoàng đạo theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Cách xác định nhà trong chiêm tinh học
Cách xác định nhà trong chiêm tinh học

Hành trình ngược chiều kim đồng hồ này đại diện cho sự tiến hóa linh hồn của chúng ta, từ cá nhân (nhà thứ nhất) đến tập thể / xã hội lớn hơn (nhà thứ 12).

Nhà 1-6 là nhà riêng

6 ngôi nhà hoàng đạo đầu tiên được gọi là ngôi nhà cá nhân hay nhà riêng. Chúng cai trị cuộc sống riêng tư của chúng ta: tính cách cá nhân, môi trường hàng ngày của chúng ta, anh chị em và bạn bè đồng trang lứa, cha mẹ, và tính cách của chúng ta để xác định và thể hiện chúng ta là ai. Một người có biểu đồ có nhiều hành tinh trong sáu ngôi nhà đầu tiên có thể gặp khó khăn khi rời nhà, hoặc có thể vẫn trung thành hoài cổ với những người bạn thời thơ ấu.

Các ngôi nhà 7-12 là những ngôi nhà giao thoa giữa các cá nhân với nhau

Cung hoàng đạo từ thứ 7 đến thứ 12 là những ngôi nhà giao thoa giữa các cá nhân với nhau. Chúng chi phối các mối quan hệ, liên doanh, du lịch, sự nghiệp, xã hội, tâm linh và thậm chí cả quá trình chuyển đổi của chúng ta vào cuối cuộc đời. Người nào có nhiều hành tinh ở các cung sau có thể rất tập trung vào sự nghiệp, có thể bỏ lại quá khứ và trở nên thân thiết hơn với bạn bè khi trưởng thành.

Các nhà trong cung hoàng đạo

 • Nhà thứ nhất: Bạch Dương
 • Nhà thứ 2: Kim ngưu
 • Nhà thứ 3: Song Tử
 • Nhà thứ 4: Cự Giải
 • Nhà thứ 5: Leo
 • Nhà thứ 6: Xử Nữ
 • Nhà thứ 7: Thiên bình
 • Nhà thứ 8: Hổ Cáp
 • Nhà thứ 9: Nhân mã
 • Nhà thứ 10: Ma Kết
 • Nhà thứ 11: Bảo bình
 • Nhà thứ 12: Song Ngư

Ý nghĩa các nhà trong cung hoàng đạo

Nhà 1 trong chiêm tinh: Hình ảnh bản thân

 • Ngôi nhà đầu tiên bắt đầu cung hoàng đạo, và bao gồm tất cả những “lần đầu tiên”: ấn tượng đầu tiên, bản thân và ngoại hình, khả năng lãnh đạo, sáng kiến ​​mới, khởi đầu mới và khởi đầu. Dấu hiệu trên đỉnh, hoặc cạnh bắt đầu, của ngôi nhà này, được gọi là dấu hiệu đi lên hoặc đường đi lên của bạn.
Ý nghĩa các nhà trong cung hoàng đạo
Ý nghĩa các nhà trong cung hoàng đạo

Nhà 2 trong Chiêm tinh: Giá trị bản thân và tiền bạc

 • Ngôi nhà thứ hai bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến vật chất và môi trường vật chất trực tiếp của bạn: vị, mùi, âm thanh, xúc giác, điểm tham quan. Ngôi nhà thứ hai cũng quy định về thu nhập, tiền bạc và lòng tự trọng.

Nhà 3 trong Chiêm tinh: Truyền thông

 • Ngôi nhà thứ ba quy định tất cả các hình thức giao tiếp — nói chuyện, suy nghĩ, tiện ích và thiết bị (điện thoại di động, máy nhắn tin, Instant Messenger, v.v.). Ngôi nhà thứ ba cũng bao gồm anh chị em, khu phố, du lịch địa phương, thư viện, trường học, giáo viên và các vấn đề cộng đồng.

Nhà số 4 trong chiêm tinh : Gia đình, Nhà, nguồn gốc và sự an toàn

 • Nhà thứ tư do Cự Giải cai trị nằm ở cuối bánh xe hoàng đạo, và do đó, là “nền tảng” của vạn vật. Điều này bao gồm nhà của bạn, quyền riêng tư, bảo mật cơ bản của bạn, cha mẹ bạn (đặc biệt là mẹ bạn), con cái, khả năng làm mẹ, nuôi dưỡng và TLC của chính bạn.

Nhà 5 trong chiêm tinh: Thể hiện bản thân, Sáng tạo, Niềm vui và Sự lãng mạn

 • Nhà thứ năm được cai trị bởi Leo đầy kịch tính, và nó chi phối sự thể hiện bản thân, kịch tính, sự sáng tạo, màu sắc, sự chú ý, sự lãng mạn, vui vẻ và vui chơi.

Nhà 6 trong Chiêm tinh: Công việc & Sức khỏe

 • Ngôi nhà thứ sáu là lĩnh vực sức khỏe và dịch vụ. Nó quy định lịch trình, tổ chức, thói quen, thể dục, chế độ ăn uống và tập thể dục, lối sống tự nhiên và lành mạnh, hữu ích và phục vụ người khác.

Nhà 7 trong chiêm tinh: Quan hệ đối tác & Hôn nhân

 • Ngôi nhà thứ bảy là khu vực của các mối quan hệ và những người khác. Nó điều chỉnh tất cả các quan hệ đối tác, cả kinh doanh và cá nhân, và các vấn đề liên quan đến mối quan hệ, như hợp đồng, hôn nhân và giao dịch kinh doanh.

Nhà 8 trong Chiêm tinh: Sự biến đổi 

 • Ngôi nhà thứ tám là một khu vực bí ẩn quy định sự sinh ra, cái chết, giới tính, sự biến đổi, những bí ẩn, những năng lượng hợp nhất và liên kết ở tầng sâu nhất. Nhà thứ tám cũng quản lý tài sản và tiền bạc của người khác (bất động sản, tài sản thừa kế, đầu tư, v.v.

Nhà 9 trong chiêm tinh: Hệ thống niềm tin & Học tập 

 • Ngôi nhà thứ chín bao gồm tâm trí cao hơn, mở rộng, du lịch quốc tế và đường dài, ngoại ngữ, cảm hứng, lạc quan, xuất bản, phát thanh truyền hình, đại học và giáo dục cao hơn, may mắn, rủi ro, phiêu lưu, cờ bạc, tôn giáo, triết học, luân lý và đạo đức.

Nhà 10 trong chiêm tinh: Sự nghiệp / Nghề nghiệp, Trách nhiệm, Danh tiếng và Vị thế

 • Ngôi nhà thứ mười nằm ở vị trí cao nhất và công khai nhất của bảng xếp hạng. Nhà thứ mười quản lý các cấu trúc, tập đoàn, truyền thống, hình ảnh công khai, danh tiếng, danh dự, thành tích, giải thưởng, ranh giới, quy tắc, kỷ luật, quyền hạn, tình cha con. Đỉnh, hay biên giới, của nhà thứ mười còn được gọi là midheaven, và nó gợi ý cho các nhà chiêm tinh học về con đường sự nghiệp của bạn.
[/tie_list]

Nhà 11 trong chiêm tinh: Khát vọng & Mục tiêu cá nhân, Nhóm

 • Nhóm quy tắc của nhà thứ mười một, tình bạn, nhóm, xã hội, công nghệ, video và phương tiện điện tử, mạng, công bằng xã hội, nổi loạn và các mục đích nhân đạo. Nó cũng quy định tính độc đáo, tính lập dị, sự kiện đột ngột, sự ngạc nhiên, phát minh, thiên văn học, khoa học viễn tưởng và tất cả những thứ tương lai.

Nhà 12 trong chiêm tinh: Sự trưởng thành và hoàn tác của tâm hồn, Quyền riêng tư và bí mật

 • Cung hoàng đạo hoàn thành với nhà thứ mười hai và cuối cùng, quy tắc kết thúc. Ngôi nhà này bao gồm các giai đoạn cuối cùng của một dự án, buộc các kết thúc lỏng lẻo, hoàn thành, thế giới bên kia, tuổi già và đầu hàng. Nó cũng liên quan đến sự tách biệt khỏi xã hội, các tổ chức, bệnh viện, nhà tù, chương trình nghị sự ẩn và những kẻ thù bí mật. Và nó điều khiển trí tưởng tượng, sự sáng tạo, nghệ thuật, phim ảnh, khiêu vũ, thơ ca, nhật ký và tiềm thức.

Video Các nhà trong cung hoàng đạo là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button