Chim Cảnh

Cách chữa chào mào bị yếu chân

Chào mào là một loài chi hót khá hay và vẻ bề nghoài cũng rất là đẹp , Bạn sở hữu những chú chào mào hót thánh thót mỗi ngày nhưng nếu một hôm bạn cảm thấy chào mào bay nhảy khó khăn , chúng không lịnh hoạt và lười vận động thì rất có thể chào mào bị yếu chân vậy cách chữa chào mào bị yếu chân ra sao hãy cùng tham khảo với ttdccomplex ngay bên dưới đây nhé !

Nguyên nhân chào mào bị yếu chân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chào mào bị yếu chân cả khách quan lẫn chủ quan tuy nhiên bên dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này :

Nguyên nhân chào mào bị yếu chân
Nguyên nhân chào mào bị yếu chân
  • Do yếu tố bên ngoài tác động khiến chúng bị hoảng sợ , bay nhảu và va chạm vào lồng khiến chân của chào mào bị thương
  • Nếu bạn không thường xuyên cắt móng chân cho chào mào cũng là nguyên nhân dẫn đến chim chào mào bị yếu chân
  • Cũng giống như con người chào mào cũng cần canxi để bổ sung cứng cáp cho bàn chân của của mình
  • Nuôi nhốt không cho chào mào hoạt động trong không gian thoải mái cũng dẫn đến chào mào yếu chân

Trên đây là một vài lý do chính khiến chào mào bị yếu chân tuy nhiên vẫn còn những nguyên nhân khác. Nhưng dù sao chúng ta cũng phải tham khảo cách chữa chim chào mào bị yếu chân dưới đây.

Cách chữa chim chào mào bị yếu chân

Khi đã tìm ra nguyên nhân khiến chú chào mào bị yếu chân thì việc xử lý chữa trị cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều .

Cách chữa chim chào mào bị yếu chân
Cách chữa chim chào mào bị yếu chân
  • Nếu chim của bạn bị thương ở chân khi bay nhày trong lồng thì bạn hãy đưa chúng ra và xoa dầu lên sau đó để chúng nghỉ ngơi ở một không gian thoải mái tránh va đập mạnh mục đích là để hồi phục nhanh cho chân của chào mào.
  • Nếu do móng chân của chào mào quá dài bạn phải tiến hành cắt móng chân cho chào mào rất đơn giản hãy lấy cắt móng tay cắt khoảng 1/3 móng của chim và soi dưới ánh đèn phần nào màu đỏ thì không được cắt tránh gây tổn thương cho chúng.
  • Việc thiếu canxi thường xuyên xảy ra với các loài chinh cảnh đặc biệt là chào mào do nuôi nhốt thức ăn chúng ta cung cấp không đủ can xi dẫn đến chúng bị thiếu canxi cách đơn giản nhất là mua canxi cho chim cảnh bổ sung theo liều lượng
  • Ngoài việc nuôi nhốt chào mào mỗi ngày trong lồng kín thì baj có thể để chào mào bay nhảy ở những không gian lớn hơn.
  • Hơn nữa hãy bổ sung hoa quả tươi ngon để tăng sức chống chịu cho chào mào

Phòng tránh chào mào yếu chân như thế nào ?

Chào mà là những chú chim khó tính nhưng mà chúng hót rất hay bạn có thể mua những loại lồng lớn hơn để dưới nền đất cát để chúng có thể bay nhảy một cách tự nhiên nhất.

Phòng tránh chào mào yếu chân như thế nào
Phòng tránh chào mào yếu chân như thế nào

Đừng đánh giá thấp hiệu quả của các loại thực phầm canxi cho chim . Ngoài tự nhiên chào mào biết tìm những loại quả bổ sung canxi cho chúng nên khi nuôi việc bổ sung canxi là điều rất cần thiết.

Hãy luôn theo dõi vệ sinh chuồng của chào mào mỗi ngày vì vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Video hướng dẫn cách chữa chào mào bị yếu chân

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button