Hỏi ĐápLà Gì

Dứa có gai miền tây gọi là gì ? Dứa không có gai miền tây gọi là gì ?

Dạo gần đây có một số bạn trẻ thắc mắc Dứa có gái miền Tây gọi là gì? Vậy ở miền Tây vùng sông nước thì dứa có gai gọi là gì ? Qua bài viết dưới đây ttdccomplex sẽ giải thích Dứa có gai miền tây gọi là gì ? Dứa không có gai miền tây gọi là gì nhé !

Dứa có gai miền tây gọi là gì ? Dứa không có gai miền tây gọi là gì ?
Dứa có gai miền tây gọi là gì ? Dứa không có gai miền tây gọi là gì ?

Dứa có gai miền tây gọi là gì ?

Dứa hoàng hậu (hay còn gọi là Dứa có gai, khóm) là giống phổ biến nhất ở Việt Nam. Dứa hoàng hậu có kích thước nhỏ và trọng lượng trung bình từ 500 đến 900 g / quả. Đặc điểm nổi bật nhất là mép lá của dứa nữ hoàng có nhiều gai, phiến lá hẹp và cứng, có các đường gân trắng chạy song song mặt trong của lá.

Dứa có gai miền tây gọi là gì ?
Dứa có gai miền tây gọi là gì ?

Hoa màu lục phớt hồng, mắt dứa lồi và hốc mắt sâu, mắt dứa dày đặc, hình quả thon dài.

Thịt quả màu vàng sẫm, có hương vị đặc trưng, ​​ngọt thanh nhưng không gắt.

Nhờ có nhiều ưu điểm, quả cứng lại thuận tiện cho việc vận chuyển nên loại dứa này được trồng phổ biến nhất ở nước ta.

Dứa không có gai miền Tây gọi là gì ?

Dứa cayen hay còn gọi là dứa gai, dứa mật, khóm mật) có kích thước lớn, trung bình mỗi quả từ 1,5 – 2,0kg.

Lá của dứa cayen có màu xanh đậm, dài, dày, có ít hoặc không có gai ở gốc hoặc đầu.

Dứa không có gai miền Tây gọi là gì ?
Dứa không có gai miền Tây gọi là gì ?

Hoa màu hồng, hơi đỏ, hình như quả trứng, mắt dứa rất to, hốc mắt nông, mật độ các mắt dứa thưa và sưng. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng từ cuống đến ngọn.

Dứa Cayen có thịt màu vàng ngà, không dày như dứa nữ hoàng, mọng nước và có vị ngọt.

Ưu điểm của giống dứa này là trái khi thu hoạch rất lớn, dễ cơ giới hóa, cho hiệu quả kinh tế. Dứa cayen thường được trồng để chế biến các sản phẩm như nước trái cây, mứt và siro.

Một số lợi ích của dứa

Có thể hỗ trợ tiêu hóa

  • Là một nguồn giàu chất xơ, trái cây như dứa có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hơn nữa, các enzym trong dứa, được gọi là bromelain phá vỡ protein thành các khối cấu tạo nhỏ hơn của axit amin và peptit, đồng thời hoạt động trong cả môi trường axit của dạ dày và điều kiện kiềm của ruột non. Điều này làm cho nó trở thành một chất hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ hữu ích cho những người không tiêu hóa thức ăn của họ đúng cách, đặc biệt là đối với những người bị suy tuyến tụy, một tình trạng mà tuyến tụy không sản xuất đủ các enzym tiêu hóa.
  • Mặc dù nghiên cứu về tác dụng chống viêm của bromelain trong việc làm giảm các triệu chứng của tình trạng viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét đại tràng có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần thêm bằng chứng trước khi lợi ích này có thể được chứng minh ở người .
Một số lợi ích của dứa
Một số lợi ích của dứa

Có thể thúc đẩy quá trình chữa lành sau khi bị thương

  • Một số nghiên cứu cho thấy rằng bromelain giúp giảm viêm, sưng và bầm tím sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Nó thậm chí có thể hữu ích nếu được dùng trước khi phẫu thuật nha khoa , khi nó có vẻ giúp giảm đau và giảm đau nhiều như thuốc chống viêm.
  • Nghiên cứu trong ống nghiệm (được tiến hành trong ống nghiệm) cũng đã chứng minh giá trị của bromelain trong việc chữa lành vết thương .

Có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp

  • Nhiều nghiên cứu ra đời từ những năm 1960 đã chứng minh bromelain hữu ích như thế nào trong việc giảm đau do viêm khớp. Nó dường như có tác dụng giảm đau này thông qua ảnh hưởng trực tiếp đến các chất trung gian hóa học có liên quan đến nhận thức của chúng ta về cơn đau.

Có thể hỗ trợ miễn dịch

  • Một nghiên cứu kéo dài 9 tuần về những trẻ em đi học ăn một lượng dứa đóng hộp vừa phải (140g) hoặc một lượng lớn (280g) mỗi ngày, có nguy cơ bị nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn thấp hơn đáng kể so với những trẻ không ăn. Ngoài ra, những người ăn lượng cao hơn có số lượng tế bào miễn dịch trắng chống nhiễm trùng cao gấp 4 lần.
  • Các đặc tính chống viêm của bromelain cũng có giá trị trong việc giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và có thể đặc biệt hiệu quả đối với những người mắc các bệnh tự miễn dịch .

Có thể hỗ trợ hệ thống tim mạch

  • Một lần nữa, bromelain dường như có giá trị đối với tim và hệ tuần hoàn thông qua hành động ngăn ngừa hoặc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các cơn đau thắt ngực và cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA). Người ta cũng cho rằng bromelain có thể phá vỡ các mảng cholesterol , chịu trách nhiệm cho việc làm cứng động mạch, dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch.
  • Các nghiên cứu trên động vật cho thấy bromelain cũng ảnh hưởng đến quá trình đông máu bằng cách ức chế sản xuất một protein gọi là fibrin có liên quan đến quá trình đông máu.

Video Dứa có gai miền tây gọi là gì ?

 

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button