Chim Cảnh

Kích khuyên líu chòe đơn giản nhất

Chim khuyên là một trong nhưng loài chim được các anh em thú kiểng yêu thích cả và ngoại hình lần giọng hót tuy nhiên để khuyên líu hay và cách cách chọn khuyên líu chòe như thế nào ? đây cũng là điều mà anh em chơi chim cần biết . Dưới đây ttdccomplex đá tổng hợp một vài hướng dẫn Kích khuyên líu chòe đơn giản nhất hãy cùng tham khảo nhé !

Kích khuyên líu chòe đơn giản nhất
Kích khuyên líu chòe đơn giản nhất

Đặc điểm của chim vành khuyên

Chim vành khuyên có tên khoa học là Zosteropidae . Đây là loài chim khá phổ biến ở nước ta nó có đặc điểm giống loài chim sâu nếu chúng ta không để ý kỹ rất dễ bị nhầm. Miền nam hay gọi vành khuyên là chim khoen bởi vì chúng có vòng trong màu trắng bao quanh mắt . Tuy nhiên ở hai miền Nam Bắc nước ta chim khuyên được phân loai như sau :

Chim Vành khuyên Miền Bắc 

 • Chim khuyên xanh : Lông và ngực có màu vàng lục.
chim khuyên líu
chim khuyên líu
 • Chim khuyên xanh Trung Quốc: Loại chim này ít được nuôi tại Việt Nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc mang sang đây nên khả năng líu và sức khỏe của chúng không bằng những loại chim khuyên khác đang có tại nước ta

Chim Vành khuyên Miền Nam 

 • Chim khuyên xanh : Giống như Miền Bắc Lông và ngực của chim khuyên có màu vàng lục.
chim vành khuyên líu
chim vành khuyên líu
 • Chim khuyên Vàng : Lông tại các bộ phận dưới ngực, mỏ, bụng của chim đều có màu vàng óng.

Hướng dẫn cách nuôi khuyên bổ nhanh líu

Chim vành khuyên là một trong những loài chim được ưu thích vì giọng líu rất hay và đặc biệt ngoài tự nhiên chúng được tự do bay nhảy nên việc khuyên líu rất dễ dàng nhưng khi trong môi trường nuôi nhốt thì điều này rất khó dưới đây là mộ vài lưu ý để giúp vành khuyên líu , luyện khuyên líu đấu đơn giản nhất :

Cách chọn khuyên líu chòe

Để chim khuyên có thể líu chòe thì phải được tập từ bé chúng ta nên chọn những chú chim nhanh nhẹn lông mượt mà và thích bay nhảy . Khi đặt cạnh những con chi khác chúng hay đến gại mỏ hoặc chiếm chỗ của những con chim đó .

khuyên líu hay
khuyên líu hay

Sáng sớm khi chim họt mang khuyên cheo lên cây để chúng líu với những con chim khác hoặc thả thêm một con chim khuyên vào để đuổi nhau lúc đó chúng sẽ rèn được giọng líu chòe.

 • Chọn chim khuyên líu chòe thì Mỏ càng mỏng càng tốt, cả trên và dưới. Nếu không, một chiếc mỏ mỏng dưới cũng không sao. Mỏ càng đóng sâu vào mặt càng tốt vì khi đó chúng có thể mỏ rộng miệng được hơn và hót to hơn.
 • Hầu chim vành khuyên phải nở độ vát từ mỏ xuống hầu thẳng và không vát gần hết cổ.
 • Mắt cao trên trán chim và có mắt họa kép càng tốtTrán phải rộng tròn chịa và không to quá
 • Cổ dài linh hoạt hay ngoái lộn không nên chọn cổ to
 • Ngực của chim phải đầy đặn và sáng.
 • Lưng gù đuôi cụp là tiêu chuẩn nên chọn vành khuyên líu phải lưu ý chọn con lưng cong một chút
 • Hậu nở, bản đuôi to dầy. Những con thế lực tốt, sâu, líu không biết mệt mỏi.

Thức ăn cho chim vành khuyên khuyên líu hay

Chim vành khuyên là loài ăn côn trung nên thức ăn của chúng cần đưuọc bổ sung Protetin như :

vành khuyên líu
vành khuyên líu
 • Cào cào
 • Cám đậu xanh

Để chim vành khuyên có thể líu hay kích khuyên mau líu thì anh em chơi chio có thể tự làm cám kích khuyên líu:

 • Tiến hành Đổ nước vào 100g đậu xanh loại tốt rồi bắt đầu ngâm trong 2h.
 • Xả sạch hết nước và cát sỏi, hấp chín, phơi khô. Bạn có thể phơi nắng hoặc sấy khô.
 • Tiếp theo Dùng máy xay nhuyễn bột đậu rồi trộn với 6 lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt, một muổng cafe đường trắng.
 • Tiếp tục phơi hoặc sấy khô.
 • Xay nhuyễn lần nữa cho tơi bột.
 • Bỏ vào hộp kín để bảo quản.

Hoa quả giúp chim vành khuyên líu đấu hay

Ngoài những thức ăn như cào cào côn trùng , … Chim vành khuyên cũng lên được bổ sung các loại hoa quả để có Vitamin giúp chim đẹp óng và có độ khỏe trong giọng líu hơn :

luyện khuyên líu đấu
luyện khuyên líu đấu
 • Cam : Cam sẽ Giúp chim vành khuyên giải nhiệt, bổ sung vitamin C, đặc biệt có thể giải độc cám công Trung Quốc.
 • Cà chua : Để Giúp chim vành khuyên có một bộ lông màu đẹp. Cam, cà chua: cắt khoảng 1/4 quả, dùng tăm gắn vào nang lồng cho chim ăn.
 • Dưa leo: Ăn dưa leo Giúp chim líu ngọt hơn và giải nhiệt, lông mượt.
 • Cà rốt: Cà rốt có những sắc tố giúp lông chim vành khuyên lên màu đẹp. Bạn có thể cho chim ăn tươi hoặc xay nhỏ, trộn vào cám đều được. Dưa leo, cà rốt cắt lát nhỏ, dày khoảng 1.5 cm, gắn vào trong lồng cho chim ăn.
 • Chuối Tây  : Chuối Tốt cho hệ tiêu hóa của chim khuyên, phân khô, không bị tiêu chảy.

Cám kích chim khuyên líu

Ai cũng muốn tìm cho những chú chim khuyên của mình những loại cám khuyên tốt nhất ở trên thị trường, ai cũng muốn những loại cám khuyên đó sẽ giúp chú chim của mình đầy đủ được dinh dưỡng và căng lửa , nhanh líu Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loài cám như thê nhưng loại cám tốt nhất đó là Chim khuyên Hiển Bảo Khánh số 2 bạn có thể tham khảo trên mạng :

cách làm cám kích khuyên líu
cách làm cám kích khuyên líu

Tiếng chim khuyên líu

Sau khi thực hiện những kỹ thuật giúp khuyên líu nhanh ở trên thì ta sẽ được tiếng khuyên líu như video bên dưới đây :

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button