Là Gì

Ktpl là môn gì cấp 3 ?

Bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề ktpl là môn gì ? nhưng không tìm thấy nhiều kết quả mong muốn, hôm nay TTDC Complex sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật thêm một số thông tin liên quan khác, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Ktpl là môn gì cấp 3 ?
Ktpl là môn gì cấp 3 ?

Môn ktpl là môn gì ?


Môn ktpl là môn gì ? 

  • Môn ktpl là tên gọi tắt của ” Môn giáo dục kinh tế và pháp luật “, đây là môn học coi trọng giáo dục định hướng nghề nghiệp, trang bị cho học sinh những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế và pháp luật, làm hành trang vững chắc cho các em lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Giới thiệu về Môn ktpl


  • Môn ktpl là tên gọi tóm gọn của môn giáo dục kinh tế pháp luật. So với tên gọi cũ là Giáo dục công dânchỉ nhấn mạnh mục tiêu trang bị kiến thức về thế giới quan, phương pháp luận triết học, đường lối chính sách cơ bản của Đảng Cộng sản Việt Nam và phẩm chất đạo đức, trách nhiệm của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Còn tên gọi mới “ Giáo dục kinh tế và pháp luật “ lại coi trọng nền giáo dục chuyên về định hướng nghề nghiệp, trang bị cho học sinh những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, luật pháp, làm bước đẹm cho học sinh vững chắc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai
  • Theo chương trình Giáo dục phổ thông cũ, tất cả các môn học đều bắt buộc, trong đó có môn ” Giáo dục công dân “. Theo chương trình mới, môn ” Giáo dục kinh tế và pháp luật “ thuộc nhóm môn tự chọn bắt buộc. Việc thay đổi vị trí của môn học từ bắt buộc sang tự chọn không có nghĩa là môn học đó có vị trí thứ yếu trong chương trình phổ thông mới. Tuy nhiên với mục tiêu định hướng nghề nghiệp, vị trí tự chọn bắt buộc mang đến cho học sinh và giáo viên nhiều cơ hội hơn. Có rất nhiều trường đại học đã lựa chọn điểm thi ” Giáo dục công dân ” làm điểm thi tuyển sinh, nhiều học sinh và cả giáo viên dạy ” Công dân ” đã nỗ lực dạy tốt, học tốt bộ môn để đáp ứng nhu cầu chọn nghề tương lai của học sinh.
  • Chương trình ” Giáo dục công dân ” hiện hành ở bậc phổ thông, cách tiếp cận xây dựng chương trình chủ yếu tập trung vào việc giáo dục thế giới quan, nhân sinh quan và các giá trị văn hóa, phương pháp luận cho những công dân tương lai. Vì vậy, ngay khi bước vào học kỳ I lớp 10, học sinh được học những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin ở dạng chung nhất và những phạm trù đạo đức cốt lõi nhất. Các học kỳ tiếp theo, sinh viên được tìm hiểu về thể chế chính trị, các quan điểm, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về dân số, việc làm, tài nguyên, giáo dục và đào tạo, khoa học.
  • Trong cấu trúc cảu chương trình hiện nay, học sinh lớp 10 học môn Triết học và đạo đức. Học sinh lớp 11 chủ yếu học các vấn đề kinh tế và các chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Còn học sinh lớp 12 thì sẽ được học về pháp luật. Sau khi hoàn thành hết các chương trình, học sinh THPT sẽ có kiến ​​thức đa dạng và tự tin hơn khi hòa nhập cuộc sống lúc trưởng thành
  • Những nét mới trong chương trình ” Giáo dục công dân ” so với chương trình hiện hành nhằm xây dựng nền giáo dục có chương trình hiện đại, phải theo kịp nhịp độ phát triển của các nước trên thế giới có nền giáo dục tiên tiến; bước đầu đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học giả, phục vụ quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong sự nghiệp đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.
Giới thiệu về Môn ktpl
Giới thiệu về Môn ktpl

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chủ đề Ktpl là môn gì ? một cách đầy đủ nhất, mọi người tham khảo qua nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo hay và hấp dẫn hơn !

Video xem thêm về chủ đề ktpl là môn gì ?


Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button