Hỏi ĐápLà Gì

Mìn Câm là gì ?

Mìn Câm là gì ? Đây là một câu hỏi mà nhiều ngày nay chúng tôi nhận được rất nhiều. Sau đây ttdccomplex sẽ gửi đến các bạn một bài viết để làm rõ câu hỏi trên nhé!

Mìn Câm là gì ?
Mìn Câm là gì ?

Mìn Câm là gì ?

Mìn Câm hay còn gọi là mìn chống tăng. Mìn câm được thiết kế với mục đích để phá hủy xe tăng hoặc xe chiến đấu bọc thép.

Mìn Câm là gì ?
Mìn Câm là gì ?

Mìn câm so với mìn sát thương có sức chiến đấu và sức nổ lớn hơn. Và mìn câm được thiết kế chỉ kích hoạt bởi các phương tiện.

Các bộ phận của mìn câm

Các bộ phận của mìn câm
Các bộ phận của mìn câm
 • Lò xo Belleville – Một miếng thép cong hình bánh rán, dùng để đệm tải trọng nặng
 • Bột màu đen – Thuốc súng được sử dụng như một chất nổ, thường được làm bằng kali nitrat hoặc natri nitrat, than củi và lưu huỳnh
 • Yếu tố trì hoãn – Một hợp chất hóa học cháy trong một thời gian nhất định trước khi bắt cháy cầu chì hoặc chất nổ
 • Kíp nổ – Một lượng thuốc nổ nhỏ được sử dụng để đốt cháy lượng thuốc nổ lớn hơn
 • Chốt kích nổ – Chốt kim loại được ép xuống kíp nổ khi mìn được kích hoạt
 • Cầu chì – Vật liệu dễ cháy được sử dụng để đốt cháy điện tích nổ
  Igniter – Một thanh kim loại (trong các mỏ bao quanh) nhô lên khỏi mặt đất, kích hoạt mìn khi nó bị dẫm lên; còn được gọi là tiền đạo
 • Mỏ từ tính – Một loại mìn được trang bị nam châm, được kích hoạt bởi các vật thể kim loại lớn đi vào khu vực ngay lập tức của nó
 • Phí chính – Lượng thuốc nổ lớn trong mỏ khiến nó phát nổ
 • Nắp bộ gõ – Một hợp chất hóa học được kích nổ bằng cách đập hoặc áp vào nó
 • Đĩa áp suất – Đĩa kim loại trên đỉnh mỏ có tác dụng hạ và kích hoạt mỏ khi bị dẫm lên
 • Đạn – Quả cầu kim loại hoặc mảnh thủy tinh đặt trong mỏ để gây thương tích lớn hơn cho nạn nhân (Vỏ kim loại của mìn cũng có thể trở thành đạn sau khi mìn nổ.)
 • Điện tích đẩy – Một lượng nhỏ chất nổ được đặt dưới đáy của một quả mìn kết giới để đẩy nó lên không trung
 • Chốt / kẹp an toàn – Một chốt được đặt trong mỏ để ngăn nó được kích hoạt khi không sử dụng

Thiết kế của mìn câm

Các loại mìn câm hiện đại hơn thường tiên tiến hơn so với các thùng chứa đơn giản chứa đầy thuốc nổ được kích nổ bằng điều khiển từ xa hoặc áp lực của phương tiện. Những tiến bộ lớn nhất đã được thực hiện trong các lĩnh vực sau:

Thiết kế của mìn câm
Thiết kế của mìn câm
 • Sức mạnh của chất nổ (chất nổ như RDX ).
 • Cước định hình để tăng hiệu ứng xuyên giáp.
 • Hệ thống phân tán tiên tiến.
 • Bộ kích nổ nâng cao hơn hoặc cụ thể hơn.

Hầu hết các thân hoặc vỏ bom mìn hiện đại đều được làm bằng chất liệu nhựa để tránh dễ bị phát hiện. Chúng có tính năng kết hợp giữa các ngòi nổ được kích hoạt bằng áp suất hoặc từ tính để đảm bảo rằng chúng chỉ được kích hoạt bởi các phương tiện giao thông.

Một số tiến bộ đã được thực hiện trong việc phát triển các loại mìn câm hiện đại, bao gồm:

 • Tải trọng nổ hiệu quả hơn (các hợp chất nổ khác nhau và hiệu ứng điện tích hình dạng)
 • Sử dụng vật liệu màu khiến chúng khó bị phát hiện hơn
 • Các phương pháp triển khai mới (từ máy bay hoặc bằng pháo binh)
 • Phức tạp hơn (được kích hoạt bởi các hiệu ứng địa chấn hoặc sự kết hợp của các hiệu ứng)
  các thiết bị “chống xử lý” tinh vi để ngăn chặn hoặc không khuyến khích việc giả mạo hoặc loại bỏ.

Cơ chế hoạt động của Mìn câm

Khi nói đến phát triển vũ khí quân sự mới, các quốc gia cố gắng theo kịp sự phát triển của các quốc gia khác. Sự phát triển của xe tăng trong Thế chiến thứ nhất đã dẫn đến mìn câm , và mìn câm được phát triển để ngăn quân đội địch di chuyển mìn câm.

Cơ chế hoạt động của Mìn câm
Cơ chế hoạt động của Mìn câm

mìn câm rất giống với những người anh em họ của chúng, nhưng lớn hơn nhiều. Những quả mìn này được kích hoạt bằng áp suất, nhưng thường được thiết kế sao cho bước chân của một người sẽ không kích nổ chúng. Hầu hết các loại mìn câm yêu cầu áp suất từ ​​348,33 pound (158 kg) đến 745,16 pound (338 kg) để có thể phát nổ. Hầu hết xe tăng và các phương tiện quân sự khác đều áp dụng loại áp lực đó. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một trong những loại mìn câm này.

Video Mìn Câm là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button