Hỏi Đáp

Phân biệt man và men khác nhau như thế nào ?

Bạn đã bao giờ nghe thấy từ man và men chưa bạn có biết rằng nó đều chung một ý nhĩa nhưng tại sao lại tách ra làm 2 từ như thế không ? Dưới đây là hướng dẫn Phân biệt man và men khác nhau như thế nào ?  hãy cùng tham khảo với ttdccomplex nhé !

Phân biệt man và men

Sự khác biệt giữa men và man là rất rõ ràng  : “man” thường dùng để chỉ nam giới trưởng thành trong khi “men” là dạng từ số nhiều của “man”. Nói chung, từ man được sử dụng như một danh từ, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một động từ, chẳng hạn như: The tank was manned by a battle-hardened crew. Tuy nhiên, các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh khá phức tạp và nhiều từ thường được sử dụng có nhiều hơn một nghĩa.

Phân biệt man và men
Phân biệt man và men

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự khác biệt giữa man vs men.  Bạn sẽ hiểu hơn khi xem các ví dụ cũng như cách sử dụng chúng.

Man Men
Cách sử dụng Thông dụng nhất được sử dụng như một danh từ. Cũng có thể được sử dụng như một động từ. Dạng số nhiều của man
Nghĩa Danh từ:

 1. Đề cập đến một người đàn ông trưởng thành
 2. Một người  / con người nói chung

Ý nghĩa của men và man

Như được tóm tắt trong bảng trên, về cơ bản, man và men có cùng một nghĩa. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là men là dạng số nhiều của man – được sử dụng khi đề cập đến nhiều hơn một nam giới. Tuy nhiên, nó cũng có những ý nghĩa khác:

Ý nghĩa của men và man
Ý nghĩa của men và man
 • Danh từ:
  • Đề cập đến một người đàn ông trưởng thành
  • Một người / con người nói chung

Ví dụ về man hay men

Chúng ta hay tham khảo một số ví dụ để hiểu rõ hơn về man và men :

 • Ví dụ về Man
  • Danh từ:
   • Đề cập đến một người đàn ông trưởng thành – The man was wearing a brown trenchcoat and a black fedora (Người đàn ông mặc áo ba lỗ màu nâu và đội mũ phớt đen )
   • Một người (của một trong hai giới tính) / con người nói chung – (Greed will be the downfall of man) Lòng tham sẽ là sự sụp đổ của con người .
  • Động từ:
   • There was no one manning the stations (Không có ai điều khiển các trạm phát sóng.)
Ví dụ về man hay men
Ví dụ về man hay men
 • Ví dụ về Men
  • Ví dụ 1: The footage showed two men walking along the trail. (Đoạn phim cho thấy hai người đàn ông đi dọc theo con đường mòn.)
  • Ví dụ 2: Những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đã hy sinh tính mạng của họ cho tự do của chúng tôi. (These brave men and women sacrificed their lives for our freedom)

Sự khác biệt giữa man men

Man và men đều được sử dụng cho các nhóm nam giới trưởng thành. Sự khác biệt nằm ở mức độ trưởng thành của họ . Man được sử dụng cho các nhóm nam trẻ hơn như thanh thiếu niên đang đi học. Hoặc những người nam thành niên chưa bước vào tuổi trưởng thành.

Sự khác biệt giữa man men
Sự khác biệt giữa man men

Men dùng để chỉ một nhóm nam giới trưởng thành đã bước qua tuổi thanh thiếu niên và học hỏi được nhiều điều từ cuộc sống trưởng thành của họ.

Từ quan điểm ngữ pháp, sự khác biệt là khoảng cách nhỏ về tuổi tác và mức độ trưởng thành. Bạn có thể gọi thanh niên và thiếu niên. 

 • Ken: Này các bạn trẻ, sao hôm nay các bạn không đi học?
 • Young boy: Ken và những người bạn của cậu ấy là những người đàn ông tốt. 

Sự khác biệt giữa một người đàn ông và một chàng trai cũng dựa trên sự khác biệt về quan điểm giữa mọi người dựa trên nhận thức cụ thể của họ về đàn ông.

Trong tiếng Anh thông thường, man và men không khác nhau lắm, nhưng nếu bạn hỏi từng người, mỗi người có định nghĩa riêng về man and men.

Theo một số người, những chàng trai là những đứa trẻ đã trở thành nam giới trưởng thành theo độ tuổi nhưng không coi trọng cuộc sống và trách nhiệm của thế giới trên vai mình. Họ sống một cách vô tư mà không hiểu rằng đã đến lúc họ đã làm một việc gì đó có trách nhiệm và ổn định cuộc sống.

Video phân biệt man và men

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button