Là Gì

Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội

Các bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề Tiểu lễ phục mùa hè nhưng không tìm được, hôm nay TTDC Complex sẽ giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về chủ đề này. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật thêm một số thông tin liên quan khác, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội
Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội

Quy định và cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè của quân đội


Quy định và cách mặc quân phục tiểu lễ màu hè của quân đội là một trong những quy định chung của quân đội đặt ra nhằm giúp các binh sĩ chọn lựa ra những trang phục phù hợp với những buổi lễ trọng đại theo từng mùa khác nhau trong quân đội. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng vào chuyên sau hơn nhé.

Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội

Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội được sử dụng trong các trường hợp sau đây.

 • Trong lễ đón tiếp hoặc tiễn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí trong ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước theo nghi thức Quân đội thì yêu cầu mặc quân phục theo quy định của Ban tổ chức 
 • Đi công tác hoặc đi học tập ở nước ngoài. Tùy viên của bộ Quốc phòng ở nước ngoài khi dự các lễ của nước sở thăm viếng
 • Những thành viên trong các đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước hay Quân đội đi thăm chính thức các nước 
 • Dự các hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng do đơn vị tổ chức.
 • Dự các lễ do đơn vị tổ chức sự kiện 
 • Được mặc trong ngày đại lễ mừng Chiến thắng 30/4 – 1/5
Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội
Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội

 

Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè

Quân phục tiểu lễ mùa hè bao gồm ” mũ kê pi, giầy da đen, lễ phục K82cổ ve áo gắn cành tùng đơn màu vàng, đeo cuống Huân huy chương, Huy hiệu. Dưới đây là cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè :

 • Đầu tiên yêu cầu toàn bộ binh sĩ đội mũ kê pi theo màu sắc của từng quân chủng và Bộ đội Biên phòng trên mũ phải gắn quân hiệu to, có cành tùng kép màu vàng bao quanh quân hiệu, có quai tết màu vàng
 • Toàn bộ phải đi giầy da đen thấp cổ có bo ngang, có dây buộc, ở nữ sĩ quan không có bo ngang
 • Mặc lễ phục K82 vào mùa hè yêu cầu theo màu sắc của từng quân chủng, mang cấp hiệu trên vai áo; cúc, sao và gạch cấp hiệu màu vàng, trên ve cổ áo thường phải gắn cành tùng đơn màu vàng, nếu là cấp tướng thì gắn cành tùng đơn to không có ngôi sao màu vàng, cấp tá, cấp úy cành tùng đơn nhỏ và một ngôi sao mầu vàng. Ngoài ra phải mang biển tên trên ngực áo bên phải, đeo cuống Huân chương, Huy chương trên ngực áo bên trái, đeo Huy hiệu trên ngực áo bên phải phía trên biển tên sao cho đúng quy định.
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè

Quy định và cách mặc tiểu lễ phục mùa đông của quân đội


Để biết thêm về những quy định và cách mặc tiểu lễ phục mùa đông của quân đội mời các bạn cùng tìm hiểu thêm thông qua phần bên dưới đây nhé.

Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội

Những trường hợp thường được sử dụng tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội dưới đây :

 • Dự các đại lễ lớn do Nhà nước hoặc Bộ Quốc phòng đưa ra, địa phương và đơn vị tổ chức ngoài các lễ đã được quy định mặc trong Đại lễ
 • Tham gia hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng ở đơn vị tổ chức.
 • Mọi thành viên trong các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Quân đội đi thăm chính thức các nước.
 • Đi công tác hay học tập ở nước ngoài. Tùy viên của bộ Quốc phòng ở nước ngoài khi dự các lễ của nước tham gia
 • Được mặc trong các ngày Tết nguyên đán.
Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội
Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội

Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông

Quân phục mùa đông thường dùng bao gồm các loại như ” quần áo quân phục, mũ keepi, cavat màu xanh, các phù hiệu,..”. Dưới đây là cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông đúng tiêu chuẩn nhất.

 • Mặc quân phục mùa Đông, mũ kêpi đồng bộ theo màu sắc của quân chủng, áo lót màu xanh, cavat màu xanh
 • Trên ve cổ áo áo mang phù hiệu các lực lượng của quân chủng, mang cấp hiệu trên vai áo, đeo biển tên trên ngực áo bên phải, đeo logo của quân chủng trên ngực áo bên trái, đi giày da đen.
 • Đối với các nữ sĩ quan, QNCN chỉ khác là đội mũ mềm
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chủ đề Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội một cách đầy đủ nhất, mọi người tham khảo qua nhé. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo hay và hấp dẫn hơn !

Video xem thêm về chủ đề tiểu lễ phục mùa hè !


Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button