Hỏi Đáp

Smart clothes là gì ? Giải thích chi tiết nhất

Smart clothes là quần áo công nghệ cao, hàng may mặc thông minh, smart clothes, hàng dệt điện tử, hàng dệt thông minh, hàng dệt điện tử, vải thông minh, là những mặt hàng quần áo đã được cải tiến bằng công nghệ để thêm chức năng ngoài việc sử dụng truyền thống.

Smart clothes là gì ? Giải thích chi tiết nhất
Smart clothes là gì ? Giải thích chi tiết nhất

Một số Smart clothes sử dụng chất liệu dệt tiên tiến với mạch điện đan xen, trong khi những bộ quần áo khác sử dụng cảm biến và phần cứng bổ sung để cung cấp cho nó chức năng thông minh. Nhiều Smart clothes có thể kết nối với một ứng dụng hoặc chương trình trên thiết bị phụ bằng  Bluetooth  hoặc  Wi-Fi .Hãy cùng ttdccomplex tham khảo chi tiết bên dưới đây nhé !

Một số ví dụ về Smart clothes là gì ?

Các công ty lớn và nhỏ đã bắt đầu tích hợp công nghệ vào quần áo , điều này dẫn đến Smart clothes xuất hiện trong hầu hết các ngành hàng thời trang. Ví dụ về nhiều loại quần áo công nghệ cao khác nhau bao gồm:

Một số ví dụ về Smart clothes là gì ?
Một số ví dụ về Smart clothes là gì ?
  • Tất thông minh :  Tất thông minh Sensoria  có thể phát hiện phần nào của bàn chân bạn đang chịu nhiều áp lực nhất trong quá trình chạy và có thể gửi dữ liệu này đến một ứng dụng điện thoại thông minh.
  • Giày thông minh : Pizza Hut đã thử nghiệm  giày thông minh phiên bản giới hạn có thể đặt bánh pizza.
  • Quần áo bảo hộ lao động thông minh : Samsung đã sản xuất một bộ quần áo công sở thông minh có thể trao đổi thông tin kỹ thuật số, mở khóa điện thoại và tương tác với các thiết bị khác.
  • Đồ ngủ thông minh : Đồ ngủ phục hồi vận động viên Under Armour   hấp thụ nhiệt từ cơ thể người mặc đồng thời giải phóng ánh sáng hồng ngoại để tăng chất lượng giấc ngủ và cải thiện khả năng phục hồi cơ.
  • Trang phục năng động thông minh :  Áo phông PoloTech của Ralph Lauren  kết nối với một ứng dụng điện thoại thông minh để ghi lại hoạt động thể dục và đề xuất các bài tập mới cho người mặc.
  • Trang phục thông thường thông minh :  Tommy Hilfiger  đã nhúng công nghệ vào một số quần áo để theo dõi việc sử dụng sản phẩm và thưởng cho khách hàng vì đã dành thời gian mặc chúng.

Những công ty nào sản xuất smart clothes

Ngày càng có nhiều công ty công nghệ và thương hiệu thời trang nhúng chân vào thị trường smart clothes, với nhiều dự kiến ​​sẽ tham gia cùng họ nếu khái niệm smart clothes trở nên phổ biến.

Những công ty nào sản xuất smart clothes
Những công ty nào sản xuất smart clothes

Trong số những thương hiệu nổi tiếng đang thử nghiệm smart clothes là Under Armour, Levi’s, Tommy Hilfiger,  Samsung , Ralph Lauren và Google. Các công ty nhỏ hơn đang chiếm lĩnh thị trường ngách bao gồm Sensora, Loomia, Komodo Technologies và Hexoskin.

Trong khi Samsung và Google dễ dàng là những công ty công nghệ lớn nhất đầu tư vào smart clothes, các công ty nhỏ hơn như OmSignal, BioMan và Awear Solutions cũng đang tạo dấu ấn bằng cách phát hành các dòng quần áo của họ hoặc hợp tác với các nhãn thời trang lớn hơn.

Smart clothes có đắt không ?

Do chi phí tăng thêm về công nghệ được sử dụng trong quần áo thông minh, chúng thường đắt hơn quần áo truyền thống. Ví dụ: một chiếc áo khoác thông thường có thể bán lẻ với giá khoảng mấy trăm nghìn, nhưng một chiếc áo khoác thông minh có thể khiến chênh lệch trong khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 triệu VND, tùy thuộc vào thương hiệu.

Smart clothes có đắt không ?
Smart clothes có đắt không ?

Video về smart clothes là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button