Là Gì

Wednesday child is full of woe là gì ?

Mấy ngày gần đây khi bộ phim wednesday addams chính thức được công chiếu trên Netflix thì các bạn trẻ rất tò mò về Wednesday child is full of woe. Vậy Wednesday child is full of woe là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với ttdccomplex.vn nhé !

Wednesday child is full of woe là gì ?
Wednesday child is full of woe là gì ?

Wednesday child is full of woe là gì ?

Wednesday child is full of woe là một câu trong bài thơ cổ của Anh có ngụ ý rằng nếu đứa trẻ sinh ra vào ngày thứ tư thì cuộc đời của đứa trẻ đó sẽ xui xẻo và rắc rối, có thể hiểu đứa trẻ đó chính là sao chổi. Trong câu có sử dụng từ woe ý để chỉ sự tiếc nuối, đau buồn,…

Wednesday child is full of woe là gì ?
Wednesday child is full of woe là gì ?

Bài thơ gốc :

Monday’s child is fair of face,
Tuesday’s child is full of grace,
Wednesday’s child is full of woe,
Thursday’s child has far to go,
Friday’s child is loving and giving,
Saturday’s child works hard for a living,
And the child that is born on the Sabbath day
Is bonny and blithe, and good and gay

Dịch nghĩa :

Đứa trẻ thứ hai thật công bằng,
Đứa trẻ thứ ba đầy ân sủng,
Đứa trẻ thứ tư đầy đau khổ,
Đứa con thứ năm còn phải đi xa,
Đứa trẻ thứ sáu yêu thương và cho đi,
Đứa trẻ thứ bảy làm việc chăm chỉ để kiếm sống,
Và đứa trẻ được sinh ra vào ngày Sa-bát
Vui vẻ và vui vẻ, tốt bụng 

Ý nghĩa bài thơ cổ có Wednesday child is full of woe 

Đứa trẻ thứ hai là Fair of Face.

Những đứa trẻ thứ Hai được liên kết với vẻ đẹp dễ chịu, mặc dù cách giải thích hiện đại đôi khi mô tả những đứa trẻ thứ Hai là nông cạn, viển vông và bay bổng. Đó là một cái tên phổ biến cho các cửa hàng quần áo trẻ em.

Đứa trẻ Thứ Ba Đầy Ân Sủng.

Trẻ em thứ ba được liên kết với cách cư xử, sang trọng và tinh tế.

Các cách giải thích hiện đại liên kết những đứa trẻ của Thứ Ba với đức tin và sự thuần khiết, như trong Bài hát của Nhạc sĩ Cơ đốc đương đại Stephen Curtis Chapman, Đứa trẻ Thứ Ba, cũng dựa trên bài thơ.

Ý nghĩa bài thơ cổ có Wednesday child is full of woe 
Ý nghĩa bài thơ cổ có Wednesday child is full of woe

Đứa Trẻ Thứ Tư Đầy Khốn Khổ.

Thứ tư trẻ em gắn liền với sự đồng cảm về mặt cảm xúc. Họ cảm nhận được sức nặng của thế giới, với cái nhìn quan tâm và nhân ái, thường đến nỗi buồn cho người khác.

Addams Thứ Tư nghiệt ngã và ảm đạm từ Addams Family TV Series tối ưu hóa đứa trẻ của Thứ Tư. Cách sử dụng hiện đại liên quan đến thuật ngữ này với trẻ em được chăm sóc nuôi dưỡng và từ những gia đình tan vỡ.

Đứa trẻ thứ năm có một chặng đường dài để đi.

Những đứa trẻ thứ Năm có một cuộc đời dài và thành công phía trước.

Vì vậy What Does Thursday’s Child has Far to Go nghĩa là gì? Đôi khi, “xa để đi” được hiểu là một con đường khó khăn, chẳng hạn như trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Tuy nhiên, các phiên bản truyền thống tập trung vào khái niệm về những khả năng và tài năng tích cực sẽ đưa họ tiến xa trong cuộc sống hơn là những thuộc tính cần vượt qua.

Trong phiên bản năm 1873 của bài thơ Đứa trẻ của Thứ Hai được đăng trên Tạp chí St. Nicholas, đứa trẻ của Thứ Năm có liên quan đến “chua chát và buồn bã”.

Đứa Trẻ Thứ Sáu là Yêu Thương và Cho Đi.

Những đứa trẻ thứ sáu rất tốt bụng và hào phóng. Tuy nhiên, trong nhiều phiên bản truyền thống, bất cứ điều gì xảy ra vào thứ Sáu đều được coi là xui xẻo.

Trong phiên bản năm 1887 của Đứa trẻ Thứ Hai được xuất bản trong Harper’s Weekly, đó là Thứ Sáu, không phải Thứ Tư, liên quan đến đứa trẻ “đầy đau khổ”. Điều này rất có thể phản ánh sự liên kết của Cơ đốc giáo với Thứ Sáu là ngày đóng đinh.

Trong loạt phim Star Trek gốc, tập phim “Đứa trẻ của Thứ Sáu” liên quan đến Thuyền trưởng Kirk trong một nhiệm vụ cứu sống một đứa trẻ chưa chào đời.

Đứa trẻ thứ bảy làm việc chăm chỉ để kiếm sống.

Những đứa trẻ thứ bảy chăm chỉ, có trách nhiệm và tận tụy.

Đôi khi “hard” được hiểu là khó khăn hoặc chật vật. Tuy nhiên, các phiên bản truyền thống coi làm việc chăm chỉ là một đặc điểm tích cực, trái ngược với “lười biếng”, cho thấy những đứa trẻ sinh ngày thứ Bảy đam mê công việc của chúng và có những đóng góp lâu dài cho thế giới.

Và đứa trẻ được sinh ra vào ngày Sa-bát là Bonny và Blithe, Good và Gay.

Nhiều phiên bản tồn tại cho ngày Sa-bát, hoặc đứa trẻ Chủ nhật. Thường thì những đứa trẻ của Chủ nhật được gọi là ‘hạnh phúc và khôn ngoan’.

Wednesday child is full of woe trong wednesday addams

Wednesday là nhân vật trong wednesday addams là bản chuyển thể live-action mới nhất của loạt phim The Addams Family sẽ ra mắt Netflix vào ngày 23 tháng 11 năm 2022. Với tư cách là đạo diễn, Tim Burton muốn đảm bảo rằng loạt phim mới này sẽ không bị nhầm lẫn với một bản làm lại hay khởi động lại, mà là một phần ngoại truyện tập trung vào một chương hoàn toàn mới trong cuộc đời của Wednesday khi cô trưởng thành. Các thành viên chính của Gia đình Addams đều nổi tiếng và được yêu mến, dựa trên các nhân vật gốc của Charles Addams.

Wednesday child is full of woe trong wednesday addams
Wednesday child is full of woe trong wednesday addams

Wednesday được đặt tên theo bài đồng dao Wednesday child is full of woe. Ngoài việc thích nghi với một môi trường mới và điều hướng các mối quan hệ mới, Wednesday còn tình cờ phát hiện ra một bí mật đen tối đã tồn tại qua nhiều thế hệ trong gia đình cô. Một bí ẩn liên quan đến “những kẻ giết người hàng loạt, và như quái vật”.

Video chi tiết Wednesday child is full of woe là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button