Là Gì

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi là gì ?

Ở những vùng đất xa xôi ở Châu Phi hiện tại vẫn còn những tập tục và điểm hình nhất là tục đeo xiên cộc hay còn gọi là đĩa môi. Vậy Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với ttdccomplex.vn qua bài viết dưới đây nhé !

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi là gì ?
Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi là gì ?

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi 

Xiên cộc là đĩa môi của những phụ nữ ở một số bộ lạc ở Châu Phi. 

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi 
Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi

Một trong những nghi lễ truyền thống của các bộ lạc vùng Amazonia là nghi lễ Lip Plate hay gọi là đĩa môi hoặc xiên cộc. Phụ nữ trẻ da đen ở châu Phi có phong tục này là labret, có nghĩa là xỏ lỗ các bộ phận cơ thể để làm đồ trang sức. Đeo đồ trang sức luôn tăng vẻ ngoài hấp dẫn. Xỏ lỗ trên mũi, tai và các bộ phận khác của cơ thể là một phong tục bình thường.

Xiên cỗ xỏ lỗ ở môi đã trở nên phổ biến đối với phụ nữ Mursi và Surma ở Ethiopia. Nó đã là một dấu hiệu của vẻ đẹp như một vật trang trí cho môi. 

Nguồn gốc của việc đeo xiên cộc

Khi các cô gái trẻ đến tuổi trưởng thành, môi dưới của họ sẽ bị mẹ hoặc một phụ nữ khác trong cộng đồng cắt đi. Vết cắt được giữ mở bằng một nút gỗ cho đến khi lành lại. Quá trình này thường mất ba tháng. Sau đó, môi được kéo dài bằng cách dần dần chèn các đĩa tròn lớn hơn. Quyết định căng môi bao lâu là tùy thuộc vào từng người đi căng môi. 

Nguồn gốc của việc đeo xiên cộc
Nguồn gốc của việc đeo xiên cộc

Người ta cho rằng tục lệ này lần đầu tiên bắt đầu khi những người phụ nữ trong bộ tộc tìm cách làm cho mình trông xấu xí trước các thương gia Ả Rập. Các thương nhân thường xuyên đột kích vào các ngôi làng để tìm kiếm nô lệ. Vì người Ả Rập nghĩ rằng xiên cộc là kinh tởm nên chiến lược này đã phát huy tác dụng và người Ả Rập đã không chọn phụ nữ Mursi. Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị bác bỏ và các nghiên cứu đã tiết lộ rằng xỏ khuyên là biểu tượng của vẻ đẹp và địa vị xã hội kể từ khi nó được phát minh.

Tại sao phụ nữ Châu Phi lại đeo xiên cộc ?

Các xiên cộc là biểu hiện của vẻ đẹp và sự dũng cảm trong bộ tộc Mursi. Người ta nói rằng một người phụ nữ không có xiên cộc được coi là lười biếng. Có được danh tiếng như vậy sẽ làm giảm số tiền sính lễ mà cô gái được đề nghị. Mổ vết rạch ở môi dưới cho đến khi giữ được xiên cộc là một trải nghiệm chứng tỏ sự kiên trì và bản lĩnh của bất cứ người phụ nữ nào có được.

Tại sao phụ nữ Châu Phi lại đeo xiên cộc ?
Tại sao phụ nữ Châu Phi lại đeo xiên cộc ?

Ngoài ra, xiên cộc là một điểm đánh dấu thị giác mạnh mẽ và bất kỳ ai đeo nó đều nghiễm nhiên được coi là thành viên của bộ tộc. Do đó, phụ nữ Mursi đeo nó để không bị nhầm với thành viên của bộ tộc khác. Nó cũng là một dấu hiệu của sự cam kết với chồng của người đeo. Những người phụ nữ đeo xiên cộc khi phục vụ đồ ăn cho chồng. Nếu chồng của người phụ nữ qua đời, người phụ nữ phải bỏ xiên cộc của mình vì người ta nói rằng sắc đẹp của người phụ nữ sẽ tàn phai sau khi chồng qua đời.

Tại sao xiên cộc được coi là đẹp ?

Mỗi bộ tộc đều có những truyền thống riêng và ở mỗi bộ tộc lại có một cách thể hiện cái đẹp riêng. xiên cộc là phương pháp được lựa chọn cho bộ tộc Mursi ở Ethiopia. Những người phụ nữ trong bộ tộc bắt đầu xỏ khuyên vào khoảng mười lăm hoặc mười sáu tuổi để khi chuẩn bị kết hôn, họ có thể chọn bất kỳ chiếc đĩa nào họ muốn.

Tại sao xiên cộc được coi là đẹp ?
Tại sao xiên cộc được coi là đẹp ?

xiên cộc đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chọn vợ. Ngoài việc thể hiện lòng dũng cảm và sự kiên trì của bạn, một chiếc xiên cộc cũng có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn. Khi đeo một tấm môi, người ta phải rất cẩn thận khi bước đi để tránh làm tổn thương bản thân.

Xiên cộc có đau không?

Quá trình xỏ lỗ ở môi là một quá trình khó khăn. Đây là lý do tại sao quá trình cho thấy một người phụ nữ có bao nhiêu kiên trì. Cơn đau giảm dần khi môi tăng độ đàn hồi và giãn ra. Quá trình đưa một xiên cộc lớn hơn vào rất đau, nhưng nó lại giảm xuống khi môi điều chỉnh khỏi đĩa.

Xiên cộc có đau không?
Xiên cộc có đau không?

xiên cộc lớn nhất được ghi nhận có đường kính hơn 20cm. Có một xiên cộc lớn hơn so với các bạn cùng lứa cho thấy bạn dũng cảm hơn. Do đó, có thể hiểu rằng phụ nữ có xiên cộc lớn sẽ nhận được của hồi môn lớn hơn những người có xiên cộc nhỏ hơn. Hoàn toàn không có cảm giác đau khi môi được kéo căng theo ý muốn của cá nhân.

Trên thực tế, người ta thường thấy phụ nữ xoa bóp môi, hoặc thậm chí để trẻ em nghịch môi khi ngồi trong lòng họ.

Video Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi là gì ?

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button